Hôm nay,  

Csvn: Chận Trang Web Đề Cập Tự Do, Dân Chủ, Hòa Bình

6/23/201000:00:00(View: 5230)

CSVN: Chận Trang Web Đề Cập Tự Do, Dân Chủ, Hòa Bình

HANOI (AsiaNews) – Việc kiểm soát internet ngày càng được siết chặt hơn tại Việt Nam.
Trong những ngày gần đây, học sinh và giới thanh niên đã phàn nàn vì các giới chức chính quyền địa phương đã đóng một phần hay toàn phần việc truy cập vào các trang mạng điện tử toàn cầu như Facebook, đài BBC tiếng Việt và các cơ quan thông tin ở nước ngoài. Nhiều người Công Giáo tại Hà Nội nói với  hãng thông tấn AsiaNews rằmg, “Nhiều trang mạng viết về dân chủ, tự do, công lý, và hòa bình không thể nào mở được.”
Hiện tại, Việt Nam có 24 triệu người sử dụng internet. Khoảng 90% học sinh tại Hà Nội và Sài Gòn dùng internet để tìm tài liệu cho việc nghiên cứu. Hơn 60% giới trẻ và trung niên dùng internet tại nhà hay tại các quán cà phê.
Một số tiệm cà phê bắt thêm hệ thống internet để câu khách. Tháng rồi, giới chức buộc các tiệm phải cài phần mềm đặc biệt vào máy để theo dõi các hoạt động người sử dụng trong vòng 30 ngày.


Trong các cuộc phỏng vấn, các giới chức, giáo sư, phóng viên, nhà hoạt động xã hội, và ngay cả các giáo chức làm việc cho chính quyền đều nói rằng, ‘Tại Việt Nam, chúng tôi chưa có quyền tự do ngôn luận hay tự do thông tin báo chí. Những người tiến bộ không thể nào hy vọng truy cập được vào ‘các chủ đề nhạy cảm’ và phải biết điều để sống.
Dorothy Chou, một phân tích gia chính sách của Google, gần đây tìm hiểu luật mới về internet của chính quyền Việt Nam. Bà ấy phát hiện rằng các giới chức Việt Nam bây giờ có bộ phận để “đóng cửa vào các trang mạng, cũng như theo dõi các hoạt động của người sử dụng  internet.”
Một người quản trị của một tiệm cà phê tại thủ đô Hà Nội nói rằng bởi vì người dân không thể vào các trang mạng internet nói về dân chủ, tự dọ, công lý, và hòa bình, “để kiếm tiền tôi phải gắn các trò chơi bạo động và  gian trá.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.