Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Cắt 1/3 Người Đơn Vị Diệt Ma Túy

29/06/200900:00:00(Xem: 1909)

Cali: Cắt 1/3 Người Đơn Vị Diệt Ma Túy; Calif. Thông Báo Có Thể Cắt 30,000 Thầy Cô

SACRAMENTO  -    Khủng hoảng ngân sách bắt đầu gây khó khăn với đội bài trừ ma túy của California, là 1 đơn vị ít đuợc biết, nhưng là vai chính trong các cuộc điều tra về cái chết do thuốc quá liều lượng của cô đào Anna Nicole Smith và bắt sát thủ Scott Peterson.
Các nhà thuơng thuyết của tiểu bang đã cắt ngân sách của Phòng cưỡng chế luật ma túy 20 triệu MK, sau khi đơn vị đã đề nghị 1 ngân sách đã giảm 12 triệu.
 Giám đốc tư pháp tiểu bang Jerry Brown, là viên chức DC giám sát đơn vị, cho hay ngân sách giảm sẽ đưa tới sự hạ thấp 1/3 nhân số của đơn vị hiện gồm 187 người. Ông nói: với đơn vị đuợc huấn luyện tốt vào bậc nhất thế giới như thế, thì đây là 1 quyết định ngân sách kinh khủng.
Ông báo trước : các chính quyền địa phương sẽ  yếu thế về nhân sự và vũ khí, nghĩa là thám tử sẽ phải làm việc trong các điều kiện nguy hiểm hơn.


Tại Thượng Viện tiểu bang, chủ tịch ủy ban ngân sách là nghị sĩ Denise Duchery xác nhận rằng lập pháp không có bao nhiêu chọn lựa, khi mà thiếu hụt ngân sách trên 24 tỉ của tiểu bang gây ảnh hưởng với vô số dự án giáo dục và xã hội.
Phòng cưỡng chế luật ma túy, thành lập từ năm 1927, cũng trở thành cơ quan chuyên môn giám sát bầu cử điện tử và theo dõi tội nhân đào tẩu.
Trong khi đó, các học khu tiểu bang California cho biết đã gửi thông báo có thể sẽ cho nghỉ việc tới 30,000 giaó viên và nhân viên học đường, và có thể sẽ cắt giảm từ mùa hè này. Thông báo có thể cho nghỉ việc là một thủ tục phải làm trứơc theo luật định, thực tế con số cắt giảm sẽ không nhiều như thế.
Từ năm ngoaí, nhiều ngàn giaó viên đã cho nghỉ việc. Báo The Signal - Santa Clarita Valley hôm chủ nhật ghi lời Leslie Littman, chủ tịch hội nhà giáo Hart District Teachers Association, nói là tiểu bang California hiện đứng hàng thứ 47 về tài trợ ngân sách giaó dục, và tính cả cấp cao đẳng thì niên khóa vừa rồi đã cắt giảm 15,000 giaó viên toàn tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.