Hôm nay,  

Mùa Đông

13/12/200900:00:00(Xem: 46571)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 418

Mùa Đông

Anna

Hễ đến mùa đông, bạn em ở  miền Đông nước Mỹ thường gửi cho em những tấm hình chụp phong cảnh và tuyết rất đẹp. Tuyết trắng xóa, phủ ngập mái nhà, những cây cành đã rụng hết lá. Bạn cũng gửi những tấm hình bạn và gia đình ngồi ở phòng ăn thắp nến trên bàn và phòng khách với cây thông và lò sưởi ấm áp.
Gia đình em ở California, không có tuyết nhưng trời cũng rất lạnh. Trước nhà em có hai cây phong, mùa này nếu còn một vài chiếc lá còn sót trên cành thì cũng biến thành màu đỏ tía, và vườn sau, các thứ cây cối khác cũng trụi lá từ bao giờ, nhưng em vẫn thấy mỗi mùa có một vẻ đẹp, vẻ đẹp của mùa đông là nỗi buồn cô độc, mênh mông.
Nhưng mùa này lại có những ngày lễ lớn để gia đình đoàn tụ, sum họp. Em thích ngày Lễ Thankgiving để nhắc con người biết nhớ ơn, lễ Giáng Sinh , được nghỉ học nhiều ngày, bên cạnh gia đình ấm cúng, ngày lễ Năm Mới dương lịch là bắt đầu những ước mơ  thực hiện ở học đường cho tương lai…


Nhưng những người lớn tuổi không thích hợp với mùa đông như thiếu nhi chúng em. Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại không được khỏe, thường đau nhức tay chân, đau sống lưng, phải mặc nhiều áo và lười ra đường. Nhưng trên nét mặt các ông bà vẫn đầy hạnh phúc vì  thấy con cháu vui hưởng mùa lễ.
Tuy vậy mùa đông cũng sẽ qua mau thôi. Một năm chia đều bốn mùa, mỗi mùa có cái vui, cái đẹp, cái ấm áp, cái lạnh lẽo.  Các bạn nhớ, vui chơi, nhiều quà, đừng quên lưu tâm chăm sóc ông bà già yếu đó nha. Em rất thích đấm lưng cho bà ngoại, vì em thương ngoại và sau đó em được bà ngoại hôn, cám ơn và bà ngoại cười đẹp lắm. Mùa đông này em gửi lại cho bạn em tấm hình ngoại ôm em trong lòng, bên lò sưởi và cây thông, cả hai bà cháu đều ấm.
Anna

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè năm nay thành Ất Lăng nóng như đổ lửa, không chỉ ở thành Ất Lăng mà hình như cả xứ này. Cali cũng nóng, Texas laị nóng hơn.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
“Ngô đồng nhất diêp lạc-Thiên hạ tận tri thu” đọc phải câu thơ cổ của Trung Hoa, xui lòng nhớ hôm nay Chicago đang độ mùa Thu.
Trong mấy ngày qua, từ Thứ Bảy, ngày 28-9 đến hôm nay, Thứ Ba, ngày 1 tháng 10, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm tổ chức triển lãm tranh và viết thư pháp tại hội trường Việt Báo, 14841 Moran St., Westminter CA 92683.
Vài năm trước – từ Miên – tôi sang Lào bằng cửa khẩu Stung Treng rồi lần lên phía Bắc qua Pakse, Savannakhet, Vientiane, Vang Vieng, Luang Prabang … Sau cuộc hành trình này, tôi đi đến một kết luận (hơi) nghiêm trọng: “Người Lào hoàn toàn không có khái niệm gì về thời gian cả.”
Ngày cưới là ngày quan trọng nhất của đời người. Phải chọn ngày và giờ hoàng đạo hạp tuổi cô dâu và chú rễ. Đây được xem là ngày minh chứng cho sự ra hoa kết trái từ tình yêu của đôi trai gái, để tiến thêm một bước là trở thành vợ chồng và chánh thức về sống chung một mái nhà.
Nhà bếp rộng, sạch. Trên lò, nồi giò heo hầm lửa riu riu phun khói nhè nhẹ, nắp nồi khua động bằng một âm thanh đều đều, xì xọp, vui vui. Trên tường đồng hồ thánh thót đổ một hồi kẻng dài.
*Hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh Nam VN cùng hợp diễn ngoạn mục cho QLVNCH & Chữ Quốc Ngữ
Trong bài viết có tựa đề “Advice for Our Vietnamese Friends on China” [Lời Khuyên Những Người Bạn Việt Nam Của Chúng Tôi Về Trung Quốc] đăng trên tạp chí American Thinker hôm 27 tháng 9 năm 2019, nhà bình luận chiến lược David Archibald đã đưa ra lời báo động rằng Trung Quốc đang chuẩn bị tấn công Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.