Hôm nay,  

Ngày Tạ Ơn

29/11/200900:00:00(Xem: 40181)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 416

Ngày Tạ Ơn

Bảo Ngọc

Mỗi năm gần đến ngày lễ Thankgiving là lòng em nao nức, em nghĩ tới một người mà em phải tạ ơn trước là: Mẹ em.
Khi em vừa đủ tuổi hiểu biết thì mẹ có bầu em trai của em, em biết em được sinh ra từ trong bụng mẹ. Em nhìn mẹ nặng nhọc mệt mỏi lúc mang bầu, đau đớn lúc sanh con và nhọc nhằn âu lo, quên cả thân mình khi nuôi nấng, chăm lo đêm ngày cho em bé, em biết mẹ cũng đã lo cho em như vậy.
Em đọc sách, em hiểu thêm không có thân mẹ thì không có thân em, không có nụ cười của mẹ, niềm vui của mẹ thì không có nụ cười, niềm vui nơi em. Em là mẹ, mẹ là em. Em của em là mẹ, mẹ cũng là em của em. Càng ngày em càng yêu mẹ.
Vậy thì ngày lễ Tạ Ơn, em Tạ Ơn mẹ trước nhất là phải rồi!


Người kế là ba của em. Ba làm việc cực nhọc nuôi gia đình để mẹ có thì giờ chăm sóc, lo cho chúng em ăn uống và học hành.
Em còn phải Tạ ơn Trời Phật, niềm tin tín ngưỡng của mẹ, để mẹ có tâm từ bi với mọi người, có tâm và trách nhiệm với gia đình, với các con của mẹ.
Tạ ơn em trai của em, vì có nó nên gia đình vui quá.
Rồi tới đất nước Mỹ đã bao dung cho nhiều sắc dân được sống một cuộc đời tự do, bình đẳng.
Tạ ơn tất cả mọi người đông vui cùng sống, cùng xây dựng, làm việc để có một xã hội phồn thịnh. Trong đó, những cái nôi nuôi tuổi thơ chúng em là mái trường thân yêu, nơi quyết định tương lai của chúng em.
Và còn nữa…, mặt trời cho ánh sáng, không khí cho hơi thở sự sống, các sinh vật, cỏ cây, đồi núi, mây, mưa, sông biển làm cho trái đất xinh đẹp là một mái nhà lớn nhất nuôi dưỡng con người.
Beverly Bảo Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.