Hôm nay,  

Chùa Hương Sen: Tráng xi măng bồn hoa, đường đi để đón Lễ Vu Lan và Lễ đặt đá xây chánh điện, đài Dược Sư và hai tháp Tứ Ân

08/09/202123:12:00(Xem: 2732)

blank  
Chùa Hương Sen: Tráng xi măng
bồn hoa, đường đi để đón Lễ Vu Lan

và Lễ đặt đá xây chánh điện, đài Dược Sư và hai tháp Tứ Ân
  

PERRIS, California – Chùa Hương Sen hôm Thứ Tư 8/9/2021 đã bắt đầu công trình tráng xi măng bồn hoa và các đường đi. Ni sư Giới Hương, Sư cô Viên Tiến, Sư cô Viên Chân và Sư cô Viên An đã trực tiếp ra phụ công việc để sớm hoàn tất.
.
Quý Ni sư cho biết, Chùa Hương Sen đã thuê xe xi măng và quý anh công nhân, nhưng chùa vẫn phải hỗ trợ, vì sớm lúc nào đỡ lúc đó. Theo dự kiến, sẽ cần 10 ngày để hoàn tất việc tráng xi măng bồn hoa và các đường đi để chuẩn bị cho Lễ Vu Lan và Lễ đặt đá xây chánh điện, đài Dược Sư và hai tháp Tứ Ân vào ngày chủ nhật 26 tháng 09 năm 2021.
blankblankCông trình tráng xi măng khởi sự hôm Thứ Tư 8/9/2021. Dự kiến 10 ngày mới xong.
.
Ngôi chùa Hương Sen ở thành phố Perris, quận Riverside, Nam California vẫn chưa xây hoàn tất nhiều công trình. Ni sư Thích Nữ Giới Hương, Trụ trì Chùa Hương Sen, cho biết cần phải thực hiện sớm việc tráng xi măng bồn hoa và các đường đi vì dự kiến sẽ đón nhiều bậc tôn túc, quý Hòa Thượng và quý Ni trưởng tới để hỗ trợ Chùa Hương Sen trong 2 sự kiện cuối tháng 9.
.
Ni sư Thích Nữ Giới Hương dịp này cũng gửi lời mời quý Phật tử đồng hương tham dự lễ Vu Lan và lễ đặt đá vào ngày Chủ Nhật 26/9/2021, với chương trình:
- 9:30g sáng: Pháp thoại.
- 10g: Nghi Vu Lan và Cầu nguyện xây Chánh điện, đài Dược Sư và 2 tháp Tứ Ân.
- 12g: Cúng dường trai tăng và mời quý Phật tử dùng cơm trưa cũng như thưởng thức văn nghệ do nhóm Hương Từ Bi (San Jose) cúng dường.
- 2:00g: Chẩn tế 12 loại cô hồn.
- 4:00g: Hoàn mãn.
.
Ni sư Thích Nữ Giới Hương cho biết rằng, vào ngày 26/9/2021, trong nghi thức Tác Bạch Cúng Dường Trai Tăng Cho Lễ Đặt Đá, Động Thổ và Vu Lan, Ni sư và toàn thể ni chúng sẽ quỳ, trong khi Sư cô Viên An đọc. Trong bản thảo bản văn Tác Bạch đang soạn thảo dự kiến có nội dung, trích như sau:
.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Vu Lan Duyên Khởi Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
Hôm nay ngày 26/9/2021 chư Ni cùng Phật tử chùa Hương Sen chúng con long trọng tổ chức Lễ Vu Lan và Lễ động thổ xây dựng chánh điện, đài Dươc sư và 2 tháp Tứ ân.
Đáng quý thay giữa đời ngũ trược ác thế mà dấu chân hoá độ của những vị Bồ Tát vẫn dập dìu xuôi ngược chẳng từ nan. Những chiếc huỳnh y thanh thoát của chư Tôn Đức làm mát dịu bầu trời Perris và phát khởi niềm kính tín Tam Bảo vô hạn của hàng ni chúng và Phật tử chúng con ở vùng đất xa xôi này.
.
Quí Ngài là hiện thân của Bồ Tát hạnh, trong tinh thần vô ngã vị tha không quên lời nguyện tái hiện đàm hoa, chèo thuyền vào vòng sanh tử độ tha để đưa chúng sanh đến nơi an vui giải thoát. Sự quang lâm, chứng minh, cầu nguyện gia bị của chư Tôn Đức khiến đạo tràng chúng con thấm nhuần ân đức, tiếp thêm động lực vô biên để chúng con hoàn thành các công trình xây cất, thừa đương Phật sự hoằng Pháp độ sanh và giúp cho buổi Lễ được thành tựu thập phần viên mãn.


Giờ đây trước đạo tràng thanh tịnh Tăng bảo trang nghiêm, với niềm hoan hỷ vô biên, chúng con toàn thể Phật tử với tất cả lòng thành, sắm sửa phẩm vật dâng lên cúng dường mười phương Tam Bảo và hiện tiền Chư Tôn Đức.
.
Chúng con nguyện đem công đức nầy cầu nguyện cho Phật nhựt Tăng huy, pháp luân thường chuyển, phong diều võ thuận, quốc thới dân an, Phật Pháp trường tồn, mãi mãi ở thế gian để làm lợi lạc hữu tình. Chúng con đảnh lễ khánh tuế Chư Tôn Đức thêm một tuổi Hạ sau ba tháng an cư, cầu chư Phật gia bị chư Tôn Đức Pháp thể được vô lượng khinh an, huệ đăng thường chiếu, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành, để mãi mãi là bóng cây đại thọ che mát chúng con, là ánh sáng dìu dắt lòng chúng con, là con thuyền thanh lương đưa chúng con đến bờ an vui giải thoát.
.
Nguyện cầu cho đại dịch Corona Virus sớm qua, cuộc sống nhà nhà đều sum vầy an ổn. Chúng con cũng nguyện xin hồi hướng đến cha mẹ hiện tiền cùng lục thân quyến thuộc của chúng con tật bệnh tiêu trừ, phước thọ khương ninh, gia đnh hoà thuận. Cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ của chúng con vượt thoát tam đồ và được sanh về miền Cực Lạc.
Nguyện đem công đức này hồi hướng cho tất cả Pháp giới chúng sanh, kẻ còn được đượm nhuần mưa Pháp phát nguyện tu trì kẻ qua đời, ác đạo được xa lìa chóng thành đạo quả.
Ngưỡng mong chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Toạ, đại Đức Tăng Ni từ bi chứng minh nạp thọ cho chúng con được ân triêm công đức.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ tát Ma ha tát tác đại chứng minh.
.
Tiếp theo, Ni sư Thích Nữ Giới Hương và toàn thể Ni chúng sẽ cung thỉnh Đạo Từ Của Chư Tôn Đức Chứng Minh...
.
blankblankCông trình tráng xi măng khởi sự hôm Thứ Tư 8/9/2021. Dự kiến 10 ngày mới xong.
.
Được biết, Ni sư Thích Nữ Giới Hương sinh quán tại Bình Tuy, xuất gia năm 15 tuổi với Tôn Sư Hải Triều Âm (Đại Ninh, Việt Nam). Ni sư đã tu học tại Ấn Độ 10 năm và tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học năm 2003 tại Trường Đại Học Delhi, Ấn Độ. Hiện đang Trụ Trì Chùa Hương Sen, thành phố Perris, California, Hoa Kỳ và đang theo Thạc Sĩ Văn Chương Anh tại UCR (University of California, Riverside). Ni sư cũng là tác giả của nhiều sách về Phật học tiếng Anh và tiếng Việt.

Độc giả muốn tu học, hay muốn cúng dường giúp xây chùa, xin liên lạc về Chùa Hương Sen ở địa chỉ:
 
Hương Sen Buddhist Temple
19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570.
Tel: 951-657-7272 | Cell: 951-616-8620
Email: huongsentemple@gmail.com ,
thichnugioihuong@yahoo.com 
Fanpage: Huong Sen
Web: www.huongsentemple.com 
Hoặc gởi ZELLE: HUONG SEN BUDDHIST TEMPLE với cellphone 951 616 8620
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hãng hàng không Singapore Airlines hôm thứ Ba cho biết một người đã chết trên chuyến bay của hãng gặp phải tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng trên chuyến bay từ London đến Singapore. Chiếc máy bay Boeing 777-300ER đã chuyển hướng đến Bangkok. Hãng cho biết một số người đã bị thương, mặc dù không nêu rõ con số bao nhiêu. Nó cho biết có 211 hành khách và 18 người trong phi hành đoàn trên tàu.
Wall Street Journal hôm thứ Hai đưa tin Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép cho bệnh nhân thứ hai tham gia thử nghiệm cấy chip não của Neuralink. Bệnh nhân đầu tiên của công ty công nghệ sinh học tiết lộ hồi đầu năm nay rằng hầu hết các sợi chỉ cấy ghép của anh đã mất liên lạc với não, làm giảm chức năng của con chip.
Xe điện Trung Quốc rẻ bằng 1/3 xe Mỹ sẽ gây kinh hoàng cho các hãng xe Mỹ, theo tin AP. Một chiếc xe điện nhỏ xíu, giá rẻ mang tên Seagull đã khiến các nhà sản xuất xe và chính trị gia Mỹ phải run sợ. Chiếc xe được hãng xe Trung Quốc BYD ra mắt vào năm ngoái, được bán với giá khoảng 12.000 USD ở Trung Quốc, nhưng nó lái tốt và được lắp ráp khéo léo, sánh ngang với những chiếc xe điện của Mỹ có giá cao gấp ba lần.
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Tổng thống Joe Biden đang lên kế hoạch "đưa vào một số lượng lớn người Palestine từ Trung Đông và tái định cư họ vào các cộng đồng Mỹ." Một bản tin của CBS News dựa trên tài liệu chính phủ cho biết Biden đang xem xét việc tái định cư người Palestine "có thành viên gia đình trực tiếp là công dân hoặc cư dân cố định của Mỹ."
Một tuần sau ngày bạo loạn 6/1/2021, lá cờ ủng hộ Trump được treo trước nhà một Thẩm phán Tối cao, và bây giờ vị này chối không biết. Một tuần sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào Điện Capitol, một số mang theo lá cờ Mỹ lộn ngược để đại diện cho phong trào "Ngăn chặn hành vi trộm cắp" ("Stop the Steal") cho rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị gian lận
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Năm lần lượt ký một tuyên bố chung về tăng cường hợp tác và quan hệ chiến lược giữa hai nước. Tại cuộc họp báo chung, ông Tập nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Tư nhấn mạnh rằng TNK sẽ “tiếp tục sát cánh cùng Hamas, nhóm chiến đấu vì nền độc lập của chính vùng đất của mình”. Nguyên thủ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong bài phát biểu tại cuộc họp của Đảng AK rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ phải chịu trách nhiệm về "nạn diệt chủng" ở Dải Gaza.
Putin tuần này thăm Trung Quốc, và dự kiến có thể thăm Việt Nam và Bắc Hàn. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Trung Quốc trong tuần này, nhân chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ 6 năm mới của ông để nhấn mạnh mối quan hệ đối tác sâu sắc hơn với Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc.
TNS Graham trả lời: “Tại sao chúng ta lại thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki để kết thúc một cuộc chiến mà chúng ta không thể thua? Rõ ràng là các bạn không hiểu Israel đang phải đối mặt với điều gì. Vì vậy, khi một quốc gia chúng ta phải đối mặt với sự hủy diệt sau Trân Châu Cảng, chiến đấu với quân Đức và quân Nhật, chúng ta đã quyết định chấm dứt chiến tranh bằng cách ném bom Hiroshima và Nagasaki bằng vũ khí nguyên tử. Đó là quyết định đúng đắn. Hãy trao cho Israel những quả bom mà họ cần để kết thúc cuộc chiến mà họ không thể để thua và bom như thế sẽ để giảm thiểu thương vong."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.