Hôm nay,  

Db Sanchez Bị Csvn Cấm Visa Liền ‘lăng Ba Vi Bộ’ Ngõ Khác

07/04/200600:00:00(Xem: 5531)
WASHINGTON -- Nhà nước CSVN vẫn khép cửa đối với Dân Biểu Loretta Sanchez. Bản tin sau dựa vào bản tin báo O.C. Register hôm Thứ Năm 6-4-2006.

Hôm Thứ Tư, đây cũng là lần thứ 4, các cán bộ CSVN đã từ chối cấp chiếu khán nhập cảnh visa cho bà Sanchez viếng thăm trong mùa Quốc Hội Mỹ nghỉ giữa mùa xuân (kỳ nghỉ này bắt đầu từ Thứ Sáu qua).

DB Sanchez (Dân Chủ - Garden Grove) đại diện cộng đồng Việt Nam lớn nhất ngoài VN. Tuy nhiên, bà đã chọc giận các lãnh tụ CSVN trong 2 chuyến viếng thăm VN trước đó bằng việc tới gặp các nhà bất đồng chính kiến và áp lực đòi nhân quyền và tự do tôn giáo cho dân VN.

Nữ dân biểu này bất ngờ làm sao hồi năm ngoái lại được đại biểu quốc hội CSVN Tôn Nữ Thị Ninh mời viếng thăm. Lời mời đó tới sau khi Hà Nội trứơc đó cùng năm đã từ chối cấp bà visa .

Nhưng bà Sanchez không thu xếp công việc để tới thăm năm ngoái, thay vào đó lên kế hoạch đi chuyến viếng thăm của phái đoàn lưỡng đảng qúôc hội Mỹ trong kỳ nghỉ sắp tới.

Vậy mà hôm Thứ Tư, bà Ninh trở mặt tức khắc. Bà Ninh viết thư cho bà Sanchez nói là chính phủ CSVN không có thể đón tiếp bà Sanchez được vì bận đón tiếp phái đoàn qúôc hội khác do Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Dennis Hastert (CH-Ill.) viếng thăm.

Nhưng Dân Biểu Barbara Lee (DC-Oakland) đã nộp đơn hôm Thứ Ba để xin visa vào VN cho một chuyến thăm riêng rẽ và lại được chấp thuận cấp visa tức khắc hôm sau.

Phóng viên Abraham Mahshie của báo O.C. register không được các cán bộ tại tòa đại sứ CSVN trả lời.

Sau khi nói chuyện với 2 dân biểu Lee và Hastert, bà Sanchez yêu cầu đi chung trong phaí đoàn DB Hastert, và ông này đã đồng ý. Nhân viên của DB Hastert đã liên lạc với cán bộ CSVN và chờ trả lời.

Bà Sanchez nói, “Họ sắp phải kiếm cớ gì khác đó nữa [để từ chối] bởi vì tôi lần này đi trong phái đoàn của Hastert.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.