Hôm nay,  

Chuẩn Bị Vào Hè

12/07/200900:00:00(Xem: 43387)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 397

CHUẨN BỊ VÀO HÈ
Beverly Bảo Ngọc


Từ buổi mãn khóa tan trường, lòng em nôn nao quá. Hôm đó, sau khi bùi ngùi, lưu luyến với bạn bè cùng lớp để chia tay nhau, lòng em thấy nhẹ nhỏm vì không còn phải mang về nhà những bài làm, bài tập nữa.
Ba mẹ tính cho em một thời khóa biểu như mọi năm. Đầu hè là một tuần lễ hoàn toàn nghỉ ngơi. Em phải ăn nhiều những món ăn của mẹ nấu để bồi dưỡng và cũng bị nhắc nhở ngủ sớm, sung sướng nhất là được dậy trễ. Em có chút thì giờ với vài trò chơi game, hay nhìn thấy lại màn ảnh tivi với phim hoạt họa. Một tuần lễ thật thoải mái, em lấy lại được sức khỏe sau một niên học phải cần cù, siêng năng. Em được đi chợ với mẹ, về nhà phụ mẹ làm những bữa cơm gia đình mà ba rất thích.


Một tuần trôi qua cũng nhanh lắm. Sau đó ba mẹ lấy ngày phép để cả gia đình làm một chuyến nghỉ ngơi xa hơn. Gia đình em lên máy bay đi Florida đến một bờ biển khá đẹp và ở khách sạn sát bờ biển. Mấy chị em cả ngày nô đùa với sóng nước đến nổi nước da của em đen gần bằng người bạn da đen cùng lớp với em. Cả nhà kkông ai phải làm việc gì cả, phòng có người dọn dẹp, cơm nước có nhà hàng. Đó là thời gian tuyệt vời nhất mà cả gia đình được gần nhau, quấn quít bên nhau.
Và rồi em cũng phải từ giã biển, trời xanh, gió mát, nắng vàng để trở lại thành phố. Em còn phải lo ôn lại bài vở chuẩn bị cho niên học mới. Em ghi tên học thêm một ngày mấy tiếng đồng hồ ở một lớp dạy kèm. Ở đây em lại có thêm  thầy cô mới, bạn bè mới.
Năm nào cũng vậy, ba mẹ chuẩn bị, lo lắng cho chúng em được hưởng một mùa hè rất thích thú, một tình cảm gia đình ấm cúng và không mãi ham chơi mà lơ là việc học.
Beverly Bảo Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.