Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Lễ Kỳ Yên Đầu Năm

23/02/201100:00:00(Xem: 7200)
Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Lễ Kỳ Yên Đầu Năm

le_van_duyet_le_ky_yen_dsc_0103-contentHình ảnh trong Lễ Kỳ Yên đầu năm của Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt.le_van_duyet_le_ky_yen_dsc_0097-content

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật ngày 20 tháng 2 năm 2011 tại Đền Thờ Đức Tả Quân trong hội trường Lê Văn Duyệt Foundation, tọa lạc tại 15361 Brookhurst St, Suite# 207 Thành Phố Westminster CA, 92683. (714) 531-1748, Lễ Kỳ Yên Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân, đến các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương. Điều hợp chương trình Ông Hoa Thế Nhân.
Mở đầu Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, sau đó Giáo Sư cho biết rằng Hội Lê Văn Duyệt Foundation đang tiếp tục làm công việc của Hội Lăng Ông tại quê nhà, mỗi năm có hai lần tổ chức là Lễ Kỳ Yên, Xuân Thu Nhị Kỳ (một lần vào mùa Thu, một lần vào tháng Hai trong năm). Lễ kỳ yên mục đích để cầu an cho bá tánh. Tại Lăng Ông Đức Tả Quân được coi như vị Phúc Thần của Miền Nam . .. Sau đó GS Liêm cũng đã nhắc lại thân thế sự nghiệp của Đức Tả Quân nhất là việc chú trọng đến đời sống của nhân dân. . .

Tiếp theo phần nghi lễ cổ truyền trong các bộ quốc phục, 3 hồi chiêng trống gióng lên, chánh tế Phan Kỳ Nhơn cùng các phó tế tựu vị theo nghi thức dâng hương dâng rượu xong phần văn tế do Ông Châu Văn Để soạn và đọc. Trong văn tế có đoạn: "Từ Văn Lang lập quốc công đức vua Hùng đến nay trải qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn đến thể chế Cộng Hòa. . . Biết bao công khó của tổ tiên gầy dựng và bão tồn một giải giang san gấm vóc hình cong chữ S tựa Trường Sơn, hướng ra Đông Hải, ngạo nghễ trước năm châu. Đời có thịnh, có suy, có hưng, có phế; lịch sử lập đi rồi lập lại. Ách nước tai trời xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Nhớ năm 1975 giặc cộng vô thần đã cưởng chiếm Miền Nam, Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông phải mang tên loài qũy đỏ, hàng vạn quân dân cán chính bị tù đày, hàng vạn đồng bào đã bỏ thây trên rừng sâu biển cả, hàng triệu dân lành phải vào vùng kinh tế mới. . . Oâi nhục nhả oan khiên, kinh hoàng trên bước đường tỵ nạn. . . Hôm nay nhơn tiết nguơn tiêu rằm Thương Nguơn năm Ất Mão ( 20-2-2011) Thành tâm khấn nguyện: Trời Nam một cõi Đông A, nhờ ơn Tiên Tổ. Đất Việt dòng giống Lạc Hồng nhớ đức Ông Cha, Hồn thiêng sông Núi dương thới âm siêu, Hiển linh phù trì nuớc Việt Nam thái hòa. Gái trai trong nước cũng như nơi hải ngoại học đòi gương bất khuất, cùng đứng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản nhu nhược hung tàn. Đoàn kết bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam và khôi phục quê hương tươi sáng tự do dân chủ và phú cường."
Lễ tất, mọi người cùng thay nhau đốt nhang để tưởng nhớ công đức của Đức Thánh Trần. Sau đó mọi người cùng dùng trưa do hội khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.