Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Lễ Kỳ Yên Đầu Năm

23/02/201100:00:00(Xem: 7250)
Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Lễ Kỳ Yên Đầu Năm

le_van_duyet_le_ky_yen_dsc_0103-contentHình ảnh trong Lễ Kỳ Yên đầu năm của Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt.le_van_duyet_le_ky_yen_dsc_0097-content

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật ngày 20 tháng 2 năm 2011 tại Đền Thờ Đức Tả Quân trong hội trường Lê Văn Duyệt Foundation, tọa lạc tại 15361 Brookhurst St, Suite# 207 Thành Phố Westminster CA, 92683. (714) 531-1748, Lễ Kỳ Yên Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân, đến các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương. Điều hợp chương trình Ông Hoa Thế Nhân.
Mở đầu Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, sau đó Giáo Sư cho biết rằng Hội Lê Văn Duyệt Foundation đang tiếp tục làm công việc của Hội Lăng Ông tại quê nhà, mỗi năm có hai lần tổ chức là Lễ Kỳ Yên, Xuân Thu Nhị Kỳ (một lần vào mùa Thu, một lần vào tháng Hai trong năm). Lễ kỳ yên mục đích để cầu an cho bá tánh. Tại Lăng Ông Đức Tả Quân được coi như vị Phúc Thần của Miền Nam . .. Sau đó GS Liêm cũng đã nhắc lại thân thế sự nghiệp của Đức Tả Quân nhất là việc chú trọng đến đời sống của nhân dân. . .

Tiếp theo phần nghi lễ cổ truyền trong các bộ quốc phục, 3 hồi chiêng trống gióng lên, chánh tế Phan Kỳ Nhơn cùng các phó tế tựu vị theo nghi thức dâng hương dâng rượu xong phần văn tế do Ông Châu Văn Để soạn và đọc. Trong văn tế có đoạn: "Từ Văn Lang lập quốc công đức vua Hùng đến nay trải qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn đến thể chế Cộng Hòa. . . Biết bao công khó của tổ tiên gầy dựng và bão tồn một giải giang san gấm vóc hình cong chữ S tựa Trường Sơn, hướng ra Đông Hải, ngạo nghễ trước năm châu. Đời có thịnh, có suy, có hưng, có phế; lịch sử lập đi rồi lập lại. Ách nước tai trời xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Nhớ năm 1975 giặc cộng vô thần đã cưởng chiếm Miền Nam, Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông phải mang tên loài qũy đỏ, hàng vạn quân dân cán chính bị tù đày, hàng vạn đồng bào đã bỏ thây trên rừng sâu biển cả, hàng triệu dân lành phải vào vùng kinh tế mới. . . Oâi nhục nhả oan khiên, kinh hoàng trên bước đường tỵ nạn. . . Hôm nay nhơn tiết nguơn tiêu rằm Thương Nguơn năm Ất Mão ( 20-2-2011) Thành tâm khấn nguyện: Trời Nam một cõi Đông A, nhờ ơn Tiên Tổ. Đất Việt dòng giống Lạc Hồng nhớ đức Ông Cha, Hồn thiêng sông Núi dương thới âm siêu, Hiển linh phù trì nuớc Việt Nam thái hòa. Gái trai trong nước cũng như nơi hải ngoại học đòi gương bất khuất, cùng đứng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản nhu nhược hung tàn. Đoàn kết bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam và khôi phục quê hương tươi sáng tự do dân chủ và phú cường."
Lễ tất, mọi người cùng thay nhau đốt nhang để tưởng nhớ công đức của Đức Thánh Trần. Sau đó mọi người cùng dùng trưa do hội khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.