Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Miễn Học Phí Lan Nhanh Như Lửa

09/07/200800:00:00(Xem: 2268)
Một chương trình học bổng cho tiền học sinh học đại học như một giải thưởng dành cho những ai theo học các trường trung cộng công tại một thành phố tiểu bang Michigan đang được nhiều cộng đồng khác hưởng ứng như một cách làm sống lại các trung tâm đào tạo đô thị.

Kể từ Tháng Mười Một năm 2005 khi những nhà tài trợ dấu tên tại Kalamazoo, bang Michigan phát động chương trình học bổng của mình, có khoảng một chục thành phố khác như Pittsburg và Denver cũng bắt đầu có những chương trình tương tự.

Các viên chức từ 82 thành phố như San Francisco và Portland cũng có đang bàn thảo những phương án triển khai khái niệm này. “Không ai có thể ngờ được sự phát triển nhanh chóng này,” Michelle Miller-Adams, một học sĩ tại Viện Upjohn về nghiên cứu việc làm đã cho biết như trên.

Mỗi thành phố có chi tiết khác nhau, nhưng đa số các chương trình đều dựa theo mô hình của Kalama zoo: có nghĩa là trẻ hết hoặc một phần học phí cho các đại học 4 năm, hoạc đại học cộng doing cho những sinh viên tốt nghiệp từ các trường công, nếu họ từng bắt đầu học trung học từ năm lớp 9.

Những ai bắt đầu theo hệ thống công lập từ mẫu giáo có thể sẽ được tiêu chuẩn trả toàn phần trong khi những em bắt đầu học từ năm lớp 9 được trả khoảng 65% học phí. Lý do cho sự ra đời của học bổng này là nhằm giữ lại cũng như thu hút các gia đình đến với học khu. Đây là một mô hình khá hay khi ngày nay chi phí đại học đang leo thang giữa lúc kinh tế èo uột đang thắt chặt ngân quỹ gia đình.

“Học bổng này duy trì ước mơ của người Mỹ,” theo lời Phyllis Frudell, một nhà quản lý phu vụ lợi đang làm thi hành một dự án giảm thiểu sự nghèo đói.

Học khu Kalamazoo, trước đây có số lượng học sinh giảm đáng kể, nay đã tăng khoảng 1200 học sinh sau khi chương trình được phát động. Và theo một hãng chuyên theo dõi kinh tế phát triển thì tại đây hàng ngàn công ăn việc làm mới cũng được tạo ra.

Tuy nhiên, kinh phí tài trợ cho dự án này quả thật không phải nhỏ. Đối với một số thành phố kế hoạch miễn học phí được khá nhiều người hưởng ứng. Đa số phải dựa vào tiền trợ cấp tư nhân. Và không phải các mạnh thường quân nào cũng có kiểu tương trợ dấu tên như ở Kalamazoo. Nhưng nó cũng giúp nhiều người mơ đến một tương lai khả quan hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.