Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chiếu Khán Du Lịch Và Kinh Doanh Thương Mại

29/06/200200:00:00(Xem: 3431)
Mục di trú và International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

CHIẾU KHÁN DU LỊCH VÀ KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Ngày đáo hạn chiếu khán di dân tháng 7-2002

Phần lớn các chiếu khán để nhập cảnh Hoa Kỳ với tư cách không di dân là các chiếu khán du lịch và chiếu khán với mục đích kinh doanh thương mại.

Chiếu khán du lịch là loại chiếu khán B-2 và chiếu khán với mục đích kinh doanh thương mại là loại chiếu khán B-1. Sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, Sở Di Trú đã đề nghị một vài thay đổi quan trọng về thể thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo hai loại chiếu khán này.

CHIẾU KHÁN B-1: THĂM VIẾNG HOA KỲ VỚI MỤC ĐÍCH KINH DOANH THƯƠNG MẠI.

Muốn được cấp chiếu khán B-1, các đương đơn phải chứng minh được các điều kiện sau đây:

1- Không có ý định rời bỏ nơi cư trú tại nước nhà,
2- Sự thăm viếng thăm viếng Hoa Kỳ có tính cách tạm thời với mục đích liên quan đến kinh doanh thương mại.

Trên mặt lý thuyết thì thời hạn lưu trú cho loại chiếu khán này là một năm, nhưng trên thực tế hầu hết các chiếu khán B-1 chỉ được cấp một thời hạn lưu trú vừa đủ cho công việc tham quan, thông thường là 3 tháng trở lại.

Theo đề nghị thay đổi thì thời hạn lưu trú tối đa trên lý thuyết được rút xuống từ 1 năm còn 6 tháng.

Hoạt động của những người diện chiếu khán B-1 trên lãnh thổ Hoa Kỳ cũng bị hạn chế trong lãnh vực được cho phép. Những người diện này cũng không được làm việc để thu lợi nhuận tại Hoa Kỳ, dù với tư cách là công nhân hay hành nghề tự do.

Tất cả công việc làm phải là công việc của hảng tại nước ngoài và được hảng ở nước ngoài trả lương.

Công việc làm cũng phải có liên hệ đến phạm vi thương mại quốc tế.

Khi nhận đơn xin chiếu khán B-1, các Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ sẽ xét đến các yếu tố sau đây:

1- Có thể mướn công nhân Hoa Kỳ để làm công việc đó hay không "
2- Có phải sản phẩm của công việc chiếm thế ưu thế chế tạo tại Hoa Kỳ không"
3- Có phải phần lớn công việc do công ty ở Hoa Kỳ kiểm soát không "

Nếu câu trả lời là > đối với bất cứ câu hỏi nào ở trên thì đơn xin chiếu khán B-1 có phần chắc là bị từ chối.

Sau đây là những hoạt động tại Hoa Kỳ được xem như thích hợp đối với diện chiếu khán B-1:

1- Nhân viên của một công ty Hoa Kỳ có văn phòng ở nước ngoài, đến Hoa Kỳ để tham khảo với công ty,
2- Nhân viên của một công ty nước ngoài đến Hoa Kỳ để lo việc thương mại, như bán hàng, mua hàng, thương lượng ký hợp đồng hoặc thi hành hợp đồng,
3- Đến Hoa Kỳ để điều hành nghiệp vụ thương mại hoặc nghiên cứu tiếp thị,
4- Đến Hoa Kỳ để phỏng vấn về các chức vụ chuyên môn để thu thập kinh nghiệm trong việc tìm mướn chuyên viên cho công ty ở nước nhà,
5- Tham dự các cuộc họp, hội thảo chuyên đề, hội nghị về kinh doanh thương mại,
6- Đến Hoa Kỳ để đầu tư hoặc mở văn phòng kinh doanh thương mại,
7- Nhân viên phục dịch gia đình: cần chứng minh được không có ý định từ bỏ cư sở ở nước nhà, và làm việc trong một năm cho những người chủ không phải là thường trú nhân ở Hoa Kỳ,
8- Nhân viên công ty hàng không ngoại quốc, được trả lương ở Hoa Kỳ và không có chiếu khán E ( chiếu khán nhập cảnh dành cho nhân viên hàng không ) vì chưa có hiệp ước về chiếu khán E giửa hai nước,


9- Vận động viên thể thao chuyên nghiệp đến Hoa Kỳ để tranh giải, nhưng không có lảnh lương tại Hoa Kỳ,
10- Nhân viên thuộc một ủy ban của công ty Hoa Kỳ đến Hoa Kỳ để tham dự phiên họp,
11- Đến Hoa Kỳ để chuẩn bị việc lập cơ sở kinh doanh, như mở trương mục ngân hàng, hợp đồng thuê bất động sản, tiến hành thủ tục lập công ty, v..v..

Ngày đáo hạn chiếu khán di dân tháng 7-2002.

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 07-1995
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 15 tháng 04-1997
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 11-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 22 tháng 07-1996
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 22 tháng 05-1990
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Tôi đã đến Hoa Kỳ theo chiếu khán không di dân B1-B2, do chương trình huấn luyện của công ty tôi đang phục vụ. Chiếu khán của tôi chỉ cho phép một lần nhập cảnh. Tôi có xin gia hạn 6 tháng và đã được Sở Di Trú chấp thuận. Hiện tôi trở về nước nhà mặc, dù chưa sữ dụng hết thời gian gia hạn. Bây giờ tôi muốn xin chiếu khán du lịch để đi Hoa Kỳ và loại chiếu khán được nhập cảnh nhiều lần. Nhưng đọc tin tức của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, tôi thấy họ đòi hỏi phải xuất trình giấy chứng nhận trương mục ngân hàng. Điều này làm tôi rất ngại sợ đơn bị bác, vì tiền trong chương mục của tôi chẳng có bao nhiêu. Xin cho biết là tôi có thể nào xin được chiếu khán du lịch mà khỏi phải nộp giấy chứng nhận trương mục ngân hàng hay không"

Đáp 1: Giấy chứng nhận trương mục ngân hàng là một trong các văn kiện chứng minh ý định trở về nước nhà khi hết hạn du lịch. Tuy nhiên, ngay sự kiện trước đây anh đã tuân hành đúng thời hạn của chiếu khán cũng là một hình thức chứnh minh quan trọng để xin chiếu khán mới. Ngoài ra anh còn có thể xuất trình những tài liệu chứng minh khác, như giấy của hảng cho nghỉ phép, giấy chứng minh có tài sản ở nước nhà, có thân nhân trong gia đình ở trong nước, có lộ trình du lịch ngắn và rỏ ràng, có vé máy bay khứ hồi, v..v..
Cho dù không có giấy chứng nhận trương mục ngân hàng, nhưng có những tài liệu chứng minh khác tốt, thì cũng có hy vọng thay đổi tình thế.

Câu hỏi 2 : Tôi đang ở bên Pháp là quốc gia thuộc chương trình được miển xin chiếu khán khi đến Hoa Kỳ (Visa Waiver Pilot Program).Tôi muốn sang thăm bà con ở Hoa Kỳ, nhưng nghe nói là hiện nay những người đến Hoa Kỳ theo chương trình được miển xin chiếu khán cần phải chứng minh thời hạn mình cần lưu trú ở Hoa Kỳ, cũng giống như những người đi theo chiếu khán du lịch loại B, có đúng như vậy không "

Đáp 2 : Cho đến hôm nay thì chưa áp dụng thể lệ này. Tuy nhiên, chưa áp dụng không có nghĩa là tin đồn này hoàn toàn không đúng, vì Sở Di Trú cho biết là đang nghiên cứu việc áp dụng thể lệ này.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento
916-393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.