Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Du Lịch Và Kinh Doanh Thương Mại

29/06/200200:00:00(Xem: 3150)
Mục di trú và International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

CHIẾU KHÁN DU LỊCH VÀ KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Ngày đáo hạn chiếu khán di dân tháng 7-2002

Phần lớn các chiếu khán để nhập cảnh Hoa Kỳ với tư cách không di dân là các chiếu khán du lịch và chiếu khán với mục đích kinh doanh thương mại.

Chiếu khán du lịch là loại chiếu khán B-2 và chiếu khán với mục đích kinh doanh thương mại là loại chiếu khán B-1. Sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, Sở Di Trú đã đề nghị một vài thay đổi quan trọng về thể thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo hai loại chiếu khán này.

CHIẾU KHÁN B-1: THĂM VIẾNG HOA KỲ VỚI MỤC ĐÍCH KINH DOANH THƯƠNG MẠI.

Muốn được cấp chiếu khán B-1, các đương đơn phải chứng minh được các điều kiện sau đây:

1- Không có ý định rời bỏ nơi cư trú tại nước nhà,
2- Sự thăm viếng thăm viếng Hoa Kỳ có tính cách tạm thời với mục đích liên quan đến kinh doanh thương mại.

Trên mặt lý thuyết thì thời hạn lưu trú cho loại chiếu khán này là một năm, nhưng trên thực tế hầu hết các chiếu khán B-1 chỉ được cấp một thời hạn lưu trú vừa đủ cho công việc tham quan, thông thường là 3 tháng trở lại.

Theo đề nghị thay đổi thì thời hạn lưu trú tối đa trên lý thuyết được rút xuống từ 1 năm còn 6 tháng.

Hoạt động của những người diện chiếu khán B-1 trên lãnh thổ Hoa Kỳ cũng bị hạn chế trong lãnh vực được cho phép. Những người diện này cũng không được làm việc để thu lợi nhuận tại Hoa Kỳ, dù với tư cách là công nhân hay hành nghề tự do.

Tất cả công việc làm phải là công việc của hảng tại nước ngoài và được hảng ở nước ngoài trả lương.

Công việc làm cũng phải có liên hệ đến phạm vi thương mại quốc tế.

Khi nhận đơn xin chiếu khán B-1, các Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ sẽ xét đến các yếu tố sau đây:

1- Có thể mướn công nhân Hoa Kỳ để làm công việc đó hay không "
2- Có phải sản phẩm của công việc chiếm thế ưu thế chế tạo tại Hoa Kỳ không"
3- Có phải phần lớn công việc do công ty ở Hoa Kỳ kiểm soát không "

Nếu câu trả lời là > đối với bất cứ câu hỏi nào ở trên thì đơn xin chiếu khán B-1 có phần chắc là bị từ chối.

Sau đây là những hoạt động tại Hoa Kỳ được xem như thích hợp đối với diện chiếu khán B-1:

1- Nhân viên của một công ty Hoa Kỳ có văn phòng ở nước ngoài, đến Hoa Kỳ để tham khảo với công ty,
2- Nhân viên của một công ty nước ngoài đến Hoa Kỳ để lo việc thương mại, như bán hàng, mua hàng, thương lượng ký hợp đồng hoặc thi hành hợp đồng,
3- Đến Hoa Kỳ để điều hành nghiệp vụ thương mại hoặc nghiên cứu tiếp thị,
4- Đến Hoa Kỳ để phỏng vấn về các chức vụ chuyên môn để thu thập kinh nghiệm trong việc tìm mướn chuyên viên cho công ty ở nước nhà,
5- Tham dự các cuộc họp, hội thảo chuyên đề, hội nghị về kinh doanh thương mại,
6- Đến Hoa Kỳ để đầu tư hoặc mở văn phòng kinh doanh thương mại,
7- Nhân viên phục dịch gia đình: cần chứng minh được không có ý định từ bỏ cư sở ở nước nhà, và làm việc trong một năm cho những người chủ không phải là thường trú nhân ở Hoa Kỳ,
8- Nhân viên công ty hàng không ngoại quốc, được trả lương ở Hoa Kỳ và không có chiếu khán E ( chiếu khán nhập cảnh dành cho nhân viên hàng không ) vì chưa có hiệp ước về chiếu khán E giửa hai nước,


9- Vận động viên thể thao chuyên nghiệp đến Hoa Kỳ để tranh giải, nhưng không có lảnh lương tại Hoa Kỳ,
10- Nhân viên thuộc một ủy ban của công ty Hoa Kỳ đến Hoa Kỳ để tham dự phiên họp,
11- Đến Hoa Kỳ để chuẩn bị việc lập cơ sở kinh doanh, như mở trương mục ngân hàng, hợp đồng thuê bất động sản, tiến hành thủ tục lập công ty, v..v..

Ngày đáo hạn chiếu khán di dân tháng 7-2002.

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 07-1995
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 15 tháng 04-1997
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 11-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 22 tháng 07-1996
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 22 tháng 05-1990
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Tôi đã đến Hoa Kỳ theo chiếu khán không di dân B1-B2, do chương trình huấn luyện của công ty tôi đang phục vụ. Chiếu khán của tôi chỉ cho phép một lần nhập cảnh. Tôi có xin gia hạn 6 tháng và đã được Sở Di Trú chấp thuận. Hiện tôi trở về nước nhà mặc, dù chưa sữ dụng hết thời gian gia hạn. Bây giờ tôi muốn xin chiếu khán du lịch để đi Hoa Kỳ và loại chiếu khán được nhập cảnh nhiều lần. Nhưng đọc tin tức của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, tôi thấy họ đòi hỏi phải xuất trình giấy chứng nhận trương mục ngân hàng. Điều này làm tôi rất ngại sợ đơn bị bác, vì tiền trong chương mục của tôi chẳng có bao nhiêu. Xin cho biết là tôi có thể nào xin được chiếu khán du lịch mà khỏi phải nộp giấy chứng nhận trương mục ngân hàng hay không"

Đáp 1: Giấy chứng nhận trương mục ngân hàng là một trong các văn kiện chứng minh ý định trở về nước nhà khi hết hạn du lịch. Tuy nhiên, ngay sự kiện trước đây anh đã tuân hành đúng thời hạn của chiếu khán cũng là một hình thức chứnh minh quan trọng để xin chiếu khán mới. Ngoài ra anh còn có thể xuất trình những tài liệu chứng minh khác, như giấy của hảng cho nghỉ phép, giấy chứng minh có tài sản ở nước nhà, có thân nhân trong gia đình ở trong nước, có lộ trình du lịch ngắn và rỏ ràng, có vé máy bay khứ hồi, v..v..
Cho dù không có giấy chứng nhận trương mục ngân hàng, nhưng có những tài liệu chứng minh khác tốt, thì cũng có hy vọng thay đổi tình thế.

Câu hỏi 2 : Tôi đang ở bên Pháp là quốc gia thuộc chương trình được miển xin chiếu khán khi đến Hoa Kỳ (Visa Waiver Pilot Program).Tôi muốn sang thăm bà con ở Hoa Kỳ, nhưng nghe nói là hiện nay những người đến Hoa Kỳ theo chương trình được miển xin chiếu khán cần phải chứng minh thời hạn mình cần lưu trú ở Hoa Kỳ, cũng giống như những người đi theo chiếu khán du lịch loại B, có đúng như vậy không "

Đáp 2 : Cho đến hôm nay thì chưa áp dụng thể lệ này. Tuy nhiên, chưa áp dụng không có nghĩa là tin đồn này hoàn toàn không đúng, vì Sở Di Trú cho biết là đang nghiên cứu việc áp dụng thể lệ này.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento
916-393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.