Hôm nay,  

4 Xác Để Ở Nhà Xác An Giang Có Thể Là Của Tín Đồ Pghh

8/10/200500:00:00(View: 5417)
(Hoa Kỳ - VNN) -- Tin Việt Nam cho hay, có 4 xác chết để tại nhà xác tỉnh An Giang mà một xác cháy đen thui, được nghi là các xác chết thuộc 4 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tuẫn đạo trong tuần qua khi hơn 100 công an CSVN mở chiến dịch đàn áp đạo này ở địa phương.
Bản tin mới nhất phổ biến trong ngày Chủ nhật 7/8/2005 của văn phòng Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại dưới đây cho biết chi tiết:

Bản tin số: 937 VP-TƯ ngày Thứ Bảy 6 tháng 8 năm 2005:
Có 4 Xác Chết Để Tại Nhà Xác Bệnh Viện Long Xuyên Tỉnh An Giang.
Nguồn tin nhận được từ Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam, người lãnh đạo công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo cho PGHH tại VN, vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy 06-08-2005 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn).
Trong ngày Thứ Sáu 06-08-05 (ngày VN), tại nhà xác bệnh viện Long Xuyên, tỉnh An Giang, có để 04 xác chết, trong số 04 xác chết nầy có một xác bị cháy đen thui, người ta biết chắc đó là xác chết của Tu sĩ Trần Văn Út, pháp danh Hòa Lạc. Còn 3 xác còn lại, theo cụ Liêm suy đoán có thể là của tu sĩ Nguyễn Văn Điền, ông Võ Văn Bửu, xác thứ tư có thể là của Bà Mai Thị Dung, hoặc của ông Trần Thanh Phong, hoặc của bà Nguyễn Thị Hà.
Nhân danh Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam cụ Lê Quang Liêm khẩn cấp gởi kháng thư yêu cầu nhà nước cho thân nhân hoặc thân hữu của những người bị bắt được thăm nuôi để biết chắc ai còn sống, ai đã chết"
Trả Lời Câu Hỏi Của Các Đài Phát Thamh: BBC Luân Đôn, Á Châu Tự Do, Radio Bolsa Nam Bắc Cali, Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Saigon Houston Radio, Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi, đồng hương đồng đạo:


Hỏi: Giáo Hội, cụ Liêm và ông Cội có chủ trương, có xúi giục đồng đạo tự thiêu không"
Trả lời: Ở Quốc Nội Cụ Lê Quang Liêm và ở Hải Ngoại ông Nguyễn Văn Cội đồng trả lời: Trong tinh thần Từ Bi BácÁi của nhà Phật, mạng sống của con người vô cùng qúy báu, Giáo Hội PGHH VN và HN không chủ trương, hay xúi giục đồng đạo tự thiêu, chẳng những vậy mà Giáo Hội còn an ủi, can ngăn, khuyên nhủ đồng đạo bỏ ý định tự thiêu, chịu đựng, giữ mạng sống, để cùng nhau chung lo việc bảo tồn Đạo Pháp. Nhưng vì bị CSVN phân biệt đối xử, bị bao vây, bị ngăn cấm đủ điều, kể cả việc tu hành, quyền tự do tôn giáo. Những tín đồ nầy đã bị CSVN dồn vào chân tường, hoàn tòan không còn lối thoát, nên đành phải hủy diệt mạng sống mà họ vô cùng trân qúy, để đền ơn Đạo, đáp nghĩa Thầy. Đối với họ: Đạo còn người còn - Đạo mất người mất. Họ đã gởi tuyệt mạng thư kêu cứu ngày 01-06-05 và đã tuyên bố họ sẽ tự thiêu tập thể nếu CSVN không ngưng ngay hành động đàn áp họ. Đối với họ: 01 người chết, để 10 người được sống - 10 người chết để 100 người được sống.
Sự việc đã đến mức độ tang thương trầm trọng, nếu quốc tế, đồng hương, đồng đạo không sớm can thiệp, để CSVN ngưng ngay hành vi đàn áp, tiêu diệt PGHH, thì hậu qủa sẽ vô cùng thảm khốc vì tín đồ PGHH Thuần Túy đã bị CSVN dồn vào đường cùng, không có lối thoát.
Hoa Thịnh Đốn, Chủ Nhựt ngày 7 tháng 8 năm 2005 lúc 4 giờ chiều
Nguyễn Văn Cội Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH VN và Hải Ngoại.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.