Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Xuân Thời, Tổng Hội trưởng Tổng hội cựu SVSQ Thủ Đức: Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019

08/06/201920:47:00(Xem: 1887)

 

Trần Xuân Thời, Tổng Hội trưởng Tổng hội cựu SVSQ Thủ Đức

 

blank

 

 

Kính gởi:   Quý Niên Trưởng,

Quý Chiến hữu

Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà

 

Đã là chiến binh thì mấy ai có thể rời khỏi kiếp gian nan!

Hơn ba triệu dân, quân, cán, chính tuấn kiệt của Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh tánh mạng trong trận chiến chống Cộng sản xâm lăng. Trong đó, biết bao chiến hữu đã sống hiên ngang và hy sinh cho tổ quốc một cách oanh liệt! “Sống bên tình, hy sinh bên bạn”. Chết vì tổ quốc, chết vinh quang. Những chiến hữu di tản chiến thuật ra hải ngoại như chúng ta, để đổi lấy tự do, cũng phải chia phần mất mát.

 

“Có đâu thiên vị người nào

Chữ tài, chữ mệnh dồi dào cả hai”

 

Vì sứ mệnh mà tổ quốc đã giao phó, canh cánh bên lòng, không cho phép chúng ta quy ẩn. Dù thù nước chưa trả xong đầu đã bạc, nhưng gươm mài bóng nguyệt đã bao ngày, bởi hy vọng là mạch sống của cuộc đời.

 

“Trời đâu riêng khó cho ta mãi

Vinh nhục dù ai cũng một lần”

 

Cổ nhân khuyên nhân thế khi vui thì hãy vui nhưng đừng tự phụ và khi tai họa đến thì nên lo nghĩ mà chớ buồn phiền để mưu sinh thoát hiểm. Thế thì suy nghĩ là giềng mối giải quyết mọi sự vì tư tưởng lên khuôn cho hành động trong tinh thần “Cư An, Tư Nguy”.  Chúng ta đang tìm nhau để kết nghĩa huynh đệ thân tình, kết tinh chí hướng, hầu giúp đỡ nhau trên bước đường bôn ba hải ngoại. Nguyên tắc người đồng hương, đồng màu cờ sắc aó, phải giúp người đồng hội, đồng thuyền để cùng nhau thăng tiến, nếu được xem như chỉ tiêu sinh hoạt trong đời sống hằng ngày, thì sá gì gian lao thử thách!

 

Chúng ta sẽ san bằng mọi trở ngại để cùng nhau xây đắp nền tảng cho tập thể đồng hương, đoàn kết và phồn thịnh. Trong tinh thần cá nhân trách nhiệm và tập thể trách nhiệm, mỗi người ý thức sứ mệnh thiêng liêng của mình, tự nguyện luân phiên gánh vác việc công, phát huy khả năng cá nhân, đóng góp vào công trình kiến tạo một tập thể con Hồng, cháu Lạc hùng mạnh nơi đất khách quê người cho hiện tại và tương lai.

Về tình cảm, dù có lúc cô đơn, nhưng như nhà cách mạng Phan Sào Nam đã từng khuyên chúng ta:

“Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ

Thiên hạ thùy nhân bất thức quân”

 

Đừng buồn vì trên đường đời chưa gặp được tri kỷ, trong thiên hạ hẳn có người biết đến bạn. Biết đâu nhiều chiến hữu đang trông chờ được hội ngộ để hâm nóng lại tình huynh chi binh trong các đại hội thường niên, nghe lại những khúc hát ân tình nặng lòng quê hương với tiếng quân hành còn như văng vẳng bên tai. “Anh hởi anh người trai, từ phuơng xa một sớm, bước hành quân dồn. Nắng cháy che vần môi tươì, vai  áo bạc phai, miệng vẫn tươi cười!”

 

Nếu giữ được niềm tin vaò chính nghĩa, tinh thần quốc gia không nao núng, thì đường đời không còn khó vì ngăn sông cách núi:

 

“Như nước Việt ta từ trước, vốn xưng văn hiến đã lâu. Sơn hà cương vực đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác. Từ Đinh, Lê, Lý, Trần gây nền độc lập; cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên, mỗi thời hùng cứ một phương. Dẫu cường nhược có lúc khác nhau, song hào kiệt thời nào cũng có.

Vậy nên:

Lưu Cung sợ uy mất vía, Triệu  Tiết nghe tiếng giựt mình. Cửa Hàm Tử giết tươi Toa Đô, sông Bạch Đằng bắt sống Ô Mã. Xét xem cổ tích  đã có minh trưng”.

 

Những trang sử oai hùng, quyết chiến quyết thắng đó, còn như văng vẳng bên tai và sống mãi trong tâm khảm của mỗi người, không những trong khung cảnh quê hương gấm vóc:

 

“Đây Bắc Việt với núi Nùng, sông Nhị, cả một vùng cây cỏ thanh u. Trung Việt với miếu môn lăng tẩm, chốn đế đô nghiêm mật mơ màng và Nam Việt với đồng ruộng phì nhiêu, nguồn lợi dồi dào của dân tộc Việt”, mà ngày nay còn phảng phất khắp năm châu, bốn bể, vì đâu đâu cũng in hình dấu vết của con cháu Lạc Hồng.

 

Tập thể Chiến sĩ QLVNCH đang nỗ lực san bằng mọi trở ngại, tham gia trong mọi ngành hoạt động của người Việt quốc gia hải ngoại và viết thêm trang sử oai hùng, làm  rạng danh nòi giống Tiên Rồng để lưu truyền cho hậu thế.

 

“Khí hạo nhiên chí đại chí cương

So chính khí đã đầy trong trời đất”

 

Sau một chu kỳ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực hằng năm, mọi sự lại được tái hoạch định cho một chu kỳ mới. Triết gia Platon đã nói “Hãy bắt đầu cho phù hợp với tình hình mới, vì đó là ngưỡng cửa quan trọng nhất của sự thành công”.  Thương nhau như tri kỷ trong tình huynh đệ chi binh và tình đồng hương muôn thuở, kết chặt thân tình, kết tinh chí hướng, hoàn thành sứ mệnh cố hữu mà tổ quốc đã giao phó.  Phục vụ tập thể Dân, Quân, Cán, Chính và quý vị đồng hương tại hải ngoại trong hoàn cảnh tha hương thì cũng như phục vụ chính quê hương chúng ta trong tinh thần “Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm”.

 

Chúng ta đã xông pha trận mạc, gắng gỏi kiếm cung trong cuộc chiến phụng sự chính nghĩa để bảo vệ quê hương. Ngày nay, chúng ta đang lưu vong. Cộng quân dù đã chiếm được thành, dành được đất, nhưng cũng chỉ là hạ sách. “Công tâm vi thượng, công thành vi hạ”nên không thể nói Công quân là phe chiến thắng mà CS Hà Nội là phe chiến bại!

 

Viêt Nam Công Hoà đang chiến thắng, đang phát huy danh dự cố hữu “Kinh luân khởi tâm thượng, binh giáp tang hung trung” nên không mãnh lực nào tước đoat được danh dự của người chiến binh QLVNCH. Trong ba yếu tố “Thiên thời, điạ lợi, nhân hoà” thì yếu tố nhân hoà là yếu tố quyết định thành bại của cuôc chiến.  Trong suốt 44 năm qua, Quân Lực Viêt Nam Cộng Hoà, biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia, vẫn sống trong tâm hồn của người dân Việt tại hải ngoại và trên toàn cõi giang sơn gấm vóc từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu, với những câu ca âm lòng người chiến sĩ tha hương “Các anh đi,  ngaỳ ấy đã lâu rồi. Các anh đi, biết bao giờ trở lại. Xóm làng tôi, trai gái vẫn chờ trông!” Yên chí, đoàn quân Đông tiến sẽ xuất phát

 

“Vịệc nước cốt ở yên dân

Quan điếu phạt chỉ vì khử bạo”.

 

Chúng ta đang thi hành sứ mệnh của những chiến sĩ nhân quyền, bôn ba tại hải ngoại, ngày quên ăn, đêm quên ngủ, trong các mặt trận văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao.

 

Tập thể người  Việt hải ngoại,vốn là tập thể kiêu hùng và can trường nhất thế giới, đã trải qua biết bao cảnh thập tử nhất sinh:” Người thì vượt biển sang Mỹ châu, đấu sức với ba đào, thi gan cùng sương tuyết. Người thì khắc phục được gian khổ của cảnh lao lý, đia ngục trần gian. Người thì vượt suối, trèo non, lên ghềnh xuống thác, để đi tìm tự do, trải qua biết bao gian khổ, mới có cảnh tượng ngày nay”. Cũng trong suốt 44 năm qua, tâp thể người Viêt hải ngoại hào hùng, đã tranh đấu không ngưng nghỉ, khiến cho Cộng sản Hà nội “thất điên, bát đảo” trên chính truờng quốc tế.

 

Với sức chiến đấu hào hùng của Quân lực Viêt Nam Cộng Hoà, chúng ta đang chiến thắng trên chính trường quốc tế, không bằng súng đạn, mà bằng chính nghĩa.

 

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019, thay mặt Hội Đồng Quản Trị  Tổng  Hội Cựu SV Sĩ Quan Thủ Đức, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh quý vị anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân. Máu của các chiến sĩ trận vong đã thấm vào lòng đất và nâỷ sinh biết bao chiến sĩ nhân quyến đang chiến đấu chống loài qủy đỏ đang xâm thực quê hương.

 

Nguyện cầu Tiên Tổ phù trì cho đai nghiệp cứu quốc nhằm phục hưng nhân quyền, tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ của người Việt quốc gia chóng được viên thành, đồng thời phát huy Chính Nghĩa Quốc Gia để “làm cho khắp nơi vang tiếng người Việt Nam cho đến muôn đời!”

 

“Rồi một ngaỳ mai băng giá hết,

Muôn hoa đua nở, rộn Xuân về”.

 

Kính chào quyết thắng

 

Trần Xuân Thời.

Tổng Hội CSVSQ Thủ Đức

 

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.