Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trần Xuân Thời, Tổng Hội trưởng Tổng hội cựu SVSQ Thủ Đức: Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019

08/06/201920:47:00(Xem: 741)
Trần Xuân Thời, Tổng Hội trưởng Tổng hội cựu SVSQ Thủ Đức: Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019

 

Trần Xuân Thời, Tổng Hội trưởng Tổng hội cựu SVSQ Thủ Đức

 

blank

 

 

Kính gởi:   Quý Niên Trưởng,

Quý Chiến hữu

Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà

 

Đã là chiến binh thì mấy ai có thể rời khỏi kiếp gian nan!

Hơn ba triệu dân, quân, cán, chính tuấn kiệt của Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh tánh mạng trong trận chiến chống Cộng sản xâm lăng. Trong đó, biết bao chiến hữu đã sống hiên ngang và hy sinh cho tổ quốc một cách oanh liệt! “Sống bên tình, hy sinh bên bạn”. Chết vì tổ quốc, chết vinh quang. Những chiến hữu di tản chiến thuật ra hải ngoại như chúng ta, để đổi lấy tự do, cũng phải chia phần mất mát.

 

“Có đâu thiên vị người nào

Chữ tài, chữ mệnh dồi dào cả hai”

 

Vì sứ mệnh mà tổ quốc đã giao phó, canh cánh bên lòng, không cho phép chúng ta quy ẩn. Dù thù nước chưa trả xong đầu đã bạc, nhưng gươm mài bóng nguyệt đã bao ngày, bởi hy vọng là mạch sống của cuộc đời.

 

“Trời đâu riêng khó cho ta mãi

Vinh nhục dù ai cũng một lần”

 

Cổ nhân khuyên nhân thế khi vui thì hãy vui nhưng đừng tự phụ và khi tai họa đến thì nên lo nghĩ mà chớ buồn phiền để mưu sinh thoát hiểm. Thế thì suy nghĩ là giềng mối giải quyết mọi sự vì tư tưởng lên khuôn cho hành động trong tinh thần “Cư An, Tư Nguy”.  Chúng ta đang tìm nhau để kết nghĩa huynh đệ thân tình, kết tinh chí hướng, hầu giúp đỡ nhau trên bước đường bôn ba hải ngoại. Nguyên tắc người đồng hương, đồng màu cờ sắc aó, phải giúp người đồng hội, đồng thuyền để cùng nhau thăng tiến, nếu được xem như chỉ tiêu sinh hoạt trong đời sống hằng ngày, thì sá gì gian lao thử thách!

 

Chúng ta sẽ san bằng mọi trở ngại để cùng nhau xây đắp nền tảng cho tập thể đồng hương, đoàn kết và phồn thịnh. Trong tinh thần cá nhân trách nhiệm và tập thể trách nhiệm, mỗi người ý thức sứ mệnh thiêng liêng của mình, tự nguyện luân phiên gánh vác việc công, phát huy khả năng cá nhân, đóng góp vào công trình kiến tạo một tập thể con Hồng, cháu Lạc hùng mạnh nơi đất khách quê người cho hiện tại và tương lai.

Về tình cảm, dù có lúc cô đơn, nhưng như nhà cách mạng Phan Sào Nam đã từng khuyên chúng ta:

“Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ

Thiên hạ thùy nhân bất thức quân”

 

Đừng buồn vì trên đường đời chưa gặp được tri kỷ, trong thiên hạ hẳn có người biết đến bạn. Biết đâu nhiều chiến hữu đang trông chờ được hội ngộ để hâm nóng lại tình huynh chi binh trong các đại hội thường niên, nghe lại những khúc hát ân tình nặng lòng quê hương với tiếng quân hành còn như văng vẳng bên tai. “Anh hởi anh người trai, từ phuơng xa một sớm, bước hành quân dồn. Nắng cháy che vần môi tươì, vai  áo bạc phai, miệng vẫn tươi cười!”

 

Nếu giữ được niềm tin vaò chính nghĩa, tinh thần quốc gia không nao núng, thì đường đời không còn khó vì ngăn sông cách núi:

 

“Như nước Việt ta từ trước, vốn xưng văn hiến đã lâu. Sơn hà cương vực đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác. Từ Đinh, Lê, Lý, Trần gây nền độc lập; cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên, mỗi thời hùng cứ một phương. Dẫu cường nhược có lúc khác nhau, song hào kiệt thời nào cũng có.

Vậy nên:

Lưu Cung sợ uy mất vía, Triệu  Tiết nghe tiếng giựt mình. Cửa Hàm Tử giết tươi Toa Đô, sông Bạch Đằng bắt sống Ô Mã. Xét xem cổ tích  đã có minh trưng”.

 

Những trang sử oai hùng, quyết chiến quyết thắng đó, còn như văng vẳng bên tai và sống mãi trong tâm khảm của mỗi người, không những trong khung cảnh quê hương gấm vóc:

 

“Đây Bắc Việt với núi Nùng, sông Nhị, cả một vùng cây cỏ thanh u. Trung Việt với miếu môn lăng tẩm, chốn đế đô nghiêm mật mơ màng và Nam Việt với đồng ruộng phì nhiêu, nguồn lợi dồi dào của dân tộc Việt”, mà ngày nay còn phảng phất khắp năm châu, bốn bể, vì đâu đâu cũng in hình dấu vết của con cháu Lạc Hồng.

 

Tập thể Chiến sĩ QLVNCH đang nỗ lực san bằng mọi trở ngại, tham gia trong mọi ngành hoạt động của người Việt quốc gia hải ngoại và viết thêm trang sử oai hùng, làm  rạng danh nòi giống Tiên Rồng để lưu truyền cho hậu thế.

 

“Khí hạo nhiên chí đại chí cương

So chính khí đã đầy trong trời đất”

 

Sau một chu kỳ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực hằng năm, mọi sự lại được tái hoạch định cho một chu kỳ mới. Triết gia Platon đã nói “Hãy bắt đầu cho phù hợp với tình hình mới, vì đó là ngưỡng cửa quan trọng nhất của sự thành công”.  Thương nhau như tri kỷ trong tình huynh đệ chi binh và tình đồng hương muôn thuở, kết chặt thân tình, kết tinh chí hướng, hoàn thành sứ mệnh cố hữu mà tổ quốc đã giao phó.  Phục vụ tập thể Dân, Quân, Cán, Chính và quý vị đồng hương tại hải ngoại trong hoàn cảnh tha hương thì cũng như phục vụ chính quê hương chúng ta trong tinh thần “Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm”.

 

Chúng ta đã xông pha trận mạc, gắng gỏi kiếm cung trong cuộc chiến phụng sự chính nghĩa để bảo vệ quê hương. Ngày nay, chúng ta đang lưu vong. Cộng quân dù đã chiếm được thành, dành được đất, nhưng cũng chỉ là hạ sách. “Công tâm vi thượng, công thành vi hạ”nên không thể nói Công quân là phe chiến thắng mà CS Hà Nội là phe chiến bại!

 

Viêt Nam Công Hoà đang chiến thắng, đang phát huy danh dự cố hữu “Kinh luân khởi tâm thượng, binh giáp tang hung trung” nên không mãnh lực nào tước đoat được danh dự của người chiến binh QLVNCH. Trong ba yếu tố “Thiên thời, điạ lợi, nhân hoà” thì yếu tố nhân hoà là yếu tố quyết định thành bại của cuôc chiến.  Trong suốt 44 năm qua, Quân Lực Viêt Nam Cộng Hoà, biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia, vẫn sống trong tâm hồn của người dân Việt tại hải ngoại và trên toàn cõi giang sơn gấm vóc từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu, với những câu ca âm lòng người chiến sĩ tha hương “Các anh đi,  ngaỳ ấy đã lâu rồi. Các anh đi, biết bao giờ trở lại. Xóm làng tôi, trai gái vẫn chờ trông!” Yên chí, đoàn quân Đông tiến sẽ xuất phát

 

“Vịệc nước cốt ở yên dân

Quan điếu phạt chỉ vì khử bạo”.

 

Chúng ta đang thi hành sứ mệnh của những chiến sĩ nhân quyền, bôn ba tại hải ngoại, ngày quên ăn, đêm quên ngủ, trong các mặt trận văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao.

 

Tập thể người  Việt hải ngoại,vốn là tập thể kiêu hùng và can trường nhất thế giới, đã trải qua biết bao cảnh thập tử nhất sinh:” Người thì vượt biển sang Mỹ châu, đấu sức với ba đào, thi gan cùng sương tuyết. Người thì khắc phục được gian khổ của cảnh lao lý, đia ngục trần gian. Người thì vượt suối, trèo non, lên ghềnh xuống thác, để đi tìm tự do, trải qua biết bao gian khổ, mới có cảnh tượng ngày nay”. Cũng trong suốt 44 năm qua, tâp thể người Viêt hải ngoại hào hùng, đã tranh đấu không ngưng nghỉ, khiến cho Cộng sản Hà nội “thất điên, bát đảo” trên chính truờng quốc tế.

 

Với sức chiến đấu hào hùng của Quân lực Viêt Nam Cộng Hoà, chúng ta đang chiến thắng trên chính trường quốc tế, không bằng súng đạn, mà bằng chính nghĩa.

 

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019, thay mặt Hội Đồng Quản Trị  Tổng  Hội Cựu SV Sĩ Quan Thủ Đức, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh quý vị anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân. Máu của các chiến sĩ trận vong đã thấm vào lòng đất và nâỷ sinh biết bao chiến sĩ nhân quyến đang chiến đấu chống loài qủy đỏ đang xâm thực quê hương.

 

Nguyện cầu Tiên Tổ phù trì cho đai nghiệp cứu quốc nhằm phục hưng nhân quyền, tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ của người Việt quốc gia chóng được viên thành, đồng thời phát huy Chính Nghĩa Quốc Gia để “làm cho khắp nơi vang tiếng người Việt Nam cho đến muôn đời!”

 

“Rồi một ngaỳ mai băng giá hết,

Muôn hoa đua nở, rộn Xuân về”.

 

Kính chào quyết thắng

 

Trần Xuân Thời.

Tổng Hội CSVSQ Thủ Đức

 

  

24/06/2019(Xem: 285)
Vào ngày 28 tháng 6, tôi sẽ tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Osaka. Chương trình nghị sự của chúng tôi sẽ tập trung vào ba vấn đề chủ yếu, mỗi một vấn đề của chương trình là quan trọng một cách đặc biệt đối với châu Á.
24/06/2019(Xem: 402)
Ngả Ba Trung Lương là địa danh của mũi tàu chia hai phần đất : một là đường rẻ vào thành phố Mỹ Tho –Tỉnh Tiền Giang , đường kia là Quốc lộ 4 chạy suốt các tỉnh miền Tây đến tỉnh tận cùng đất nước là tỉnh Cà Mau .
24/06/2019(Xem: 708)
Hình ảnh Cha Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại tòa án đã bị sửa đổi bởi các thành phần chống đối cộng đồng Việt Nam để bôi nhọ cộng đồng và ý nghĩa và thực tế của chế độ áp bức tại Việt Nam.
24/06/2019(Xem: 681)
Lãnh đạo một đất nước là việc lớn, có thể đưa quốc gia đến hưng vong. Thế mà, hiện nay Chủ tịch nước Tàu là Tập Cận Bình lại lâm vào thế “Tứ bề thọ địch.” Nước Tàu phải đối đầu một lúc nhiều biến động trong nước và từ các nước bên ngoài đang nghi ngờ hay muốn tiêu diệt nước Tàu.
24/06/2019(Xem: 394)
Ước tính 2 triệu người Hồng Kông xuống đường biểu tình chống Dự luật dẫn độ, vào chủ nhật 16/6/2019, và các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục được diễn ra cho thấy sách lược “một quốc gia hai thể chế” đã hoàn toàn thất bại.
24/06/2019(Xem: 378)
17 em sinh viên sắp hoặc đang theo học tại các đại học danh tiếng vùng Hoa-Thịnh-Đốn như George Mason University (GMU – Virginia), University of Maryland (UMD) & Montgomery Community College (MC) niên khóa 2019-2020 đã được tuyển chọn
23/06/2019(Xem: 731)
Ai cũng biết Thổ Nhĩ Kỳ hiện bị cai trị hà khắc dưới triều đại Erdogan. Hầu hết các nhà đối lập đều bị tìm cách cô lập. Chính Erdogan đã tuyên bố, "ai" nắm giữ chức Đô trưởng Istanbul là có thể giành được chiến thắng
23/06/2019(Xem: 1275)
việc ướp xác HCM đã được Bộ chính trị đảng Lao Động đặt ra ngay khi HCM còn sống vào năm 1967. Khi đó HCM còn sáng suốt, làm bài thơ chúc Tết năm 1968... Chắc chắn HCM phải biết quyết định ướp xác của Bộ chính trị đảng Lao Động, nhưng HCM không tỏ một dấu hiệu nào ngăn cản.
22/06/2019(Xem: 600)
kêu gọi nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam triệt để tôn trọng các quyền tự do căn bản của công dân đã được qui định trong Hiến Pháp, trong đó có quyền tự do ngôn luận, biểu tình và hội họp đã bị các luật tố tụng dân sự và hình sự tùy tiện giải thích để ngăn chận, bắt bớ; chấm dứt việc trấn áp, bỏ tù hoặc giam lỏng những dân oan đòi đất, những người biểu tình vì bảo vệ môi trường và toàn vẹn lãnh thổ; tức khắc trả tự do những tù nhân lương tâm
22/06/2019(Xem: 846)
Phương tiện kỹ thuật càng tinh xảo, con người càng dễ đi đến chỗ dối mình, dối người, hại mình, hại người, một cách tự nhiên, đến độ lòng chẳng có chút cắn rứt nào khi đã lỡ tạo ra những hậu quả xấu, làm khổ đau, thậm chí tổn hại đến sinh mệnh của kẻ khác.
22/06/2019(Xem: 871)
Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20 tháng 6 hàng năm làm Ngày Tị nạn Thế giới-World Refugee Day, để nâng cao nhận thức về tình trạng của những người tị nạn trên khắp thế giới. Nghệ sĩ Nam Lộc, tác giả của hai nhạc phẩm tiêu biểu nói lên tâm trạng của người tị nạn Việt Nam sau năm 1975
22/06/2019(Xem: 568)
du lịch Đà Lạt thì lúc nào cũng mát dịu, nên thơ. Hoa được trồng khắp nơi ờ thành phố mộng mơ nầy. Hoa nở trên dọc theo hai bên đường từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố. Hoa mọc đầy theo các sườn đồi, các con đường dốc dẫn đến những khu vực ngoại ô, làng xã ven thành phố.
22/06/2019(Xem: 530)
trong 14 năm cầm quyền bà Merkel đã thực hiện chính sách Nước Đức Trên Hết nhằm bảo vệ quyền lợi của Đức nhưng làm rạn nứt sự đoàn kết trong nội bộ Âu Châu, khối Euro và NATO. Tiêu biểu là các nước trong NATO cam kết chi tiêu 2% GDP cho quốc phòng nhưng nước Đức liên tục thất hứa chỉ dành 1.5 % GDP vào quân đội.
22/06/2019(Xem: 615)
Cách nay gần mười năm (2010) một người sưu tập tác phẩm Nôm kỳ cựu ở Sàigòn có nhường tôi vài quyển sách Nôm viết tay, trong đó có một quyển mỏng gồm 10 trang, hình như là phần còn lại của một quyển lớn hơn đã bị hư rách (?). Mười trang nầy thì hai trang cuối không quan trọng vì là những bài thơ không có gì đặc biệt. Riêng 8 trang đầu rất đáng chú ý, đó là 226 câu lục bát nói về hai đề tài
22/06/2019(Xem: 1718)
Phải chăng đây là Bản Tuyên Ngôn cuả Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tich nước Nguyễn Phú Trọng: Sau hơn 70 năm thành lập, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã sai lầm cai trị độc đoán toàn diện đất nước Viêt Nam, đã ngăn chận làm chậm lại tiến trình hội nhập của dân tộc vào cộng đồng nhân loại
Tin công nghệ
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu