Hôm nay,  

Mỹ: Biên Giới Phía Bắc Bỏ Trống, Ma Túy Dễ Xâm Nhập

12/7/200800:00:00(View: 3585)

mỹ: Biên Giới PhÍA Bắc Bỏ Trống, ma túy dễ xâm nhập

Cơ quan General Accountability nhắc nhở Quốc Hội đã lơ là trước những đề nghị của những cơ quan  theo luật phải trình bày và đề nghị những biện pháp bảo vệ biên giới để Quốc Hội có ý kiến và cung cấp phương tiện cho Hành Pháp làm công việc bảo vệ biên giới phiá Bắc của Mỹ.
Bộ Nội An và Tổng Nha Quan Thuế của Mỹ đã làm nhiệm vụ luật định, đã  trình bày và đưa nhiều đề nghị  mà Quốc Hội không đáp ứng gì cả. Do vậy GAO của Quốc Hội nhắc nhở. Hồi tháng 2 năm 2008, Bộ Nội An đã trình là biên giới phía Bắc có những nơi dễ bị tấn công kèm theo một danh sách những điểm yếu với đầy đủ biện pháp đối phó cho Quốc Hội, nhưng Quốc Hội im lặng, không cho ý kiến mà cũng không cho phương tiện để đối phó, theo một đạo luật đã qui định. Có lẽ vì lý do ngân sách khó khăn.


Nhưng Bộ Nội An cần ý kiến của Quốc Hội để có thể du di  kinh phí khác đấp và vào hầu bảo vệ biên giới phiá Bắc. Bộ Nội An năm rồi đề nghị 32 biện pháp. Dù Quốc Hội bỏ lơ, không có ý kiến gì, Bộ Nội Anh cũng cố gắng chiếu chức chưởng và quyền hạn mà luật pháp giao cho Bộ để thực hiện được 11 biên pháp. Mãi gần đây Quốc Hội mới cho Bô biết những biện pháp đề nghị đối phó vẫn còn có giá trị để thi hành.
Được biết chẳng những biên giới phía Bắc là đưởng xâm nhập về an ninh và còn là đưòng xâm nhập về ma túy, lực lượng an ninh Mỹ đã băt nhiều vụ chuyển ma túy từ Canada qua.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.