Hôm nay,  
Việt Báo Online

Pghh: Ngồi Nhà Niệm Phật, Cũng Bị Công An Vây Đánh

27/03/201000:00:00(Xem: 3820)
Pghh: Ngồi Nhà Niệm Phật, Cũng Bị Công An Vây Đánh

PGHH: Ngồi Nhà Niệm Phật, Cũng Bị Công An Vây Đánh

Bản tin sau đây của Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo.
Vào ngày mồng 10 tháng 2 năm Canh Dần  nhằm ngày 25/3 năm 2010, tại nhà Bà Nguyễn Thị Tuyết, cán bộ Đoàn Phụ Nữ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy (PGHH TT) ở Xã Tấn Quới, Huyện Bình Tân (Vĩnh Long) có tổ chức lễ Niệm Phật . Đây là cuộc lễ thường lệ của mỗi tháng một lần, một số nhân sĩ, cán bộ PGHH TT họp mặt để trao đổi kiến thức về giáo lý PGHH và nhân thể tổ chức cuộc Niệm Phật trong tinh thần thanh tịnh vô lậu . . . và trong hàng ngũ PGHH TT có nhiều địa điểm “niệm Phật” như vầy mà nhà Bà Tuyết là một địa điểm.
Như thường lệ, sáng sớm ngày 25/3/2010, một số cán bộ, nhân sĩ PGHH TT kéo đến nhà Bà Tuyết để dự lễ niệm Phật , trong lúc đó cũng từ tờ mờ sáng , hằng trăm Công An đến bủa vây chung quanh nhà Bà Tuyết, ngăn chận khắp các nẽo, ngõ không cho ai vào nhà Bà Tuyết, nhưng có một số khoảng 50 người bằng cách này cách nọ đi vào được nhà Bà Tuyết và tiến hành cuộc niệm Phật.
Không như mấy lần trước là CA xông vào nhà để ra lịnh giải tán, lần này CA để cho đoàn niệm Phật được yên tịnh và chĩ bao vây ở vòng ngoài.
Đến 13 giờ cùng ngày, đoàn niệm Phật giải tán ra về cách nhà Bà Tuyết khoảng một cây số thì có một toán CA khoảng 30 người mặc thường phục cầm gậy gộc đón đám người trên đường về Huyện Bình Tân (Vĩnh Long) khoảng 10 người đánh số người này té lăn, ngất xỉu nằm bất tỉnh trên đường, 3, 4 chiếc Honda bị đập bể nát, đèn, vành bánh bị gãy rồi CA rút về.
Sau khi CA rút lui, một số tín đồ PGHH vùng này mới dám ra mặt tiếp cứu, các nạn nhân là:
-Ông Bùi Văn Luốc, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH TT tỉnh Vĩnh Long bị đánh té` ngất xỉu, chiếc xe Honda bị đập tan tành (H 1) -Ông Bùi văn Luốc bị đánh xỉu - Xe honda  bị đập .
-Ông Nguyễn Quốc Trung 56 tuổi bị thương rất nặng phải đem đi cấp cứu ở bịnh viện Lai Vung (Đồng Tháp). ( H 2) Đeo biểu ngữ tuyên bố tự thiêu.
-Ông Huỳnh Văn Tư , 61 tuổi.
-Ông Trương Văn Toàn, 55 tuổi.
Ông Nguyễn Văn Sáu, 57 tuổi.
-Cô Trần Thị Bé Văn, 20 tuổi.
-Cô Lê Thị Thảo, 28 tuổi.
Cũng bị thương khá nặng, nhưng có thể đi về nhà dưỡng bịnh.
Tưởng cũng nên nhắc, đây là lần thứ 3 CA Bình Tân đã hành động một cách tàn bạo, vô nhân đạo đối với Bà Nguyễn Thị Tuyết, góa bụa, nghèo khổ nhưng rất sùng Đạo. Lần thứ nhất vào ngày 9/2/2010 nhân ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ. Lần thứ 2 vào ngày 23/2/2010 nhân cuộc niệm Phật và đây là lần thứ 3.
Như vậy, chỉ có khoảng một tháng rưỡi mà nhà bà Tuyết bị CA huyện Bình Tân khủng bố đến 3 lần một cách vô cùng bạo ngược, không còn nhân tính.
Ngoài ra, nhà cầm quyền CS huyện Bình Tân họp dân ra lịnh không ai được liên hệ với nhà Bà Tuyết , tức là không ai được mướn gia đình bà Tuyết làm việc gì nhằm mục đích bao vây kinh tế cho gia đình bà Tuyết phải chết đói.
Thật là tuyệt vời nhân đạo của chế độ CHXHCNVN.
Qua các hành động côn đồ tàn bạo kể trên, Giáo Hội Trung Ương PGHH TT cực lực lên án hành vi này và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt những chủ trương thô bạo, bất chấp công luận, bất chấp công lý và bất chấp lẽ phải giữa một xã hội loài người đang tiến đến đỉnh cao của văn minh .
VN, ngày 25 tháng 3 năm 2010.
TM Giáo Hội Trung Ương PGHH TT
Trưởng Khối Truyền Thông.
Trương Thành Long 

20/03/2019(Xem: 99)
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
20/03/2019(Xem: 67)
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
20/03/2019(Xem: 103)
Cơ quan IRCC và Dân Sinh Media tổ chức ngày Thuyền Nhân Hội Ngộ chủ nhật 24 tháng 3-2019 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại hội trường Santa Clara County
20/03/2019(Xem: 401)
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
20/03/2019(Xem: 311)
Sự kiện và Thời sự. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo tại buổi họp báo công bố Phúc trình Thực thi Nhân quyền Thế giới năm 2018 ngày 13/03/19 có tuyên bố đặc biệt về tình trạng nhân quyền tồi tệ trong chế độ CSVN. Đó là Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam duy trì chế độ “công an trị.” Tệ trạng nhân quyền quá nhiều, từ nhiều năm qua.
20/03/2019(Xem: 417)
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
20/03/2019(Xem: 309)
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
20/03/2019(Xem: 255)
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
20/03/2019(Xem: 146)
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
20/03/2019(Xem: 149)
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
20/03/2019(Xem: 120)
ALGIERS - TT Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5, nhưng chưa từ bỏ quyền lực. Phong trào biểu tình chống chính quyền tiếp diễn trong lúc 1 nhóm tập trung các nhà tranh đấu và chính khách đối lập thông báo yêu cầu quân đội “Không can thiệp”.
20/03/2019(Xem: 138)
DAMASCUS - Tàn quân của “nhà nước Hồi giáo – ISIS” đã mất 1 mảng lớn của căn cứ địa sau cùng tại miền đông Syria – “lực lượng dân chủ Syria – SDF” tin rằng nhóm ISIS cố thủ tại làng Baghouz sắp bị đánh bại nay mai sau khi mất 1 vị trí hôm Thứ Ba tuy giao tranh còn tiếp diễn.
20/03/2019(Xem: 114)
NAYPIDAW - 6 người bị thương khi quân chính phủ truy kích loạn quân Rakhine tại Marauk U, 1 thị trấn miền tây Myanmar.
20/03/2019(Xem: 370)
GEORGIA -- Văn Phòng Sở Cảnh Sát Quận Hall thuộc tiểu bang Georgia báo cáo một vụ bùng nổ cần sa tại thành phố Buford: 4 người đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa trong nhà, với hơn 250 chậu cây cần sa và 100 pounds chế biến cây cần sa trong tầng hầm.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.