Hôm nay,  

Mỹ: Biên Giới Phía Bắc Bỏ Trống, Ma Túy Dễ Xâm Nhập

12/7/200800:00:00(View: 3583)

mỹ: Biên Giới PhÍA Bắc Bỏ Trống, ma túy dễ xâm nhập

Cơ quan General Accountability nhắc nhở Quốc Hội đã lơ là trước những đề nghị của những cơ quan  theo luật phải trình bày và đề nghị những biện pháp bảo vệ biên giới để Quốc Hội có ý kiến và cung cấp phương tiện cho Hành Pháp làm công việc bảo vệ biên giới phiá Bắc của Mỹ.
Bộ Nội An và Tổng Nha Quan Thuế của Mỹ đã làm nhiệm vụ luật định, đã  trình bày và đưa nhiều đề nghị  mà Quốc Hội không đáp ứng gì cả. Do vậy GAO của Quốc Hội nhắc nhở. Hồi tháng 2 năm 2008, Bộ Nội An đã trình là biên giới phía Bắc có những nơi dễ bị tấn công kèm theo một danh sách những điểm yếu với đầy đủ biện pháp đối phó cho Quốc Hội, nhưng Quốc Hội im lặng, không cho ý kiến mà cũng không cho phương tiện để đối phó, theo một đạo luật đã qui định. Có lẽ vì lý do ngân sách khó khăn.


Nhưng Bộ Nội An cần ý kiến của Quốc Hội để có thể du di  kinh phí khác đấp và vào hầu bảo vệ biên giới phiá Bắc. Bộ Nội An năm rồi đề nghị 32 biện pháp. Dù Quốc Hội bỏ lơ, không có ý kiến gì, Bộ Nội Anh cũng cố gắng chiếu chức chưởng và quyền hạn mà luật pháp giao cho Bộ để thực hiện được 11 biên pháp. Mãi gần đây Quốc Hội mới cho Bô biết những biện pháp đề nghị đối phó vẫn còn có giá trị để thi hành.
Được biết chẳng những biên giới phía Bắc là đưởng xâm nhập về an ninh và còn là đưòng xâm nhập về ma túy, lực lượng an ninh Mỹ đã băt nhiều vụ chuyển ma túy từ Canada qua.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.