Hôm nay,  

5 DB Mỹ Xin Ngoại Trưởng Lên Án VC Đàn Áp Đân Chủ

3/14/200700:00:00(View: 4698)

5 DB Mỹ Xin Ngoại Trưởng Lên Án VC Đàn Áp Đân Chủ

Sau đây là thư của 5 vị dân cử Mỹ, gửi lên Ngoại Trưởng Mỹ, xin phản đối, áp lực CSVN về tình hình đàn áp các nhà dân chủ ở VN. Thứ viết như sau.

Ngày 12 tháng 3, 2007

Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleezza Rice

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

2201 C Street, N.W.

Washington , D.C. 20520

Kính gửi Bộ Trưởng Ngoại Giao:

Chúng tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm của chúng tôi đối với những vi phạm nhân quyền trên đà gia tăng tại Việt Nam.  Chúng tôi yêu cầu bà hãy dùng buổi viếng thăm của Phó Thủ Tướng Vũ Khoan và Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm để dịp để đòi hỏi Việt Nam phải cải thiện trên lãnh vực tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và nhân quyền. 

Gần đây, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ và sách nhiễu đối với những nhà hoạt động dân chủ và tôn giáo.  Luật sư Nguyễn Văn Đài và là nhà sáng lập của Uỷ Ban Nhân Quyền Việt Nam đã bị bắt với tội danh “tuyên truyền làm nguy hiểm đến nền an ninh quốc gia”.  Tội danh này cũng đã được dùng để cưỡng bức linh mục Nguyễn Văn Lý khỏi nơi cư trú của ngài.  Những trường hợp kể trên là chứng minh của tình trạng đàn áp đối với tôn giáo và chính trị.  Bản báo cáo năm 2006 của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã ghi rất rõ:

Chính quyền Việt Nam tiếp tục vi phạm tự do tôn giáo một cách có hệ thống bằng cách sách nhiễu, giam giữ, bỏ tù và đối sự phân biệt đối với lãnh đạo và tín hữu của các tôn giáo tại Việt Nam.  Tình trạng tự do tôn giáo tại Việt Nam đang ở trong tình trạng rất tồi tệ và đang trên đà suy đồi trong hai năm gần đây.  Chính quyền đã nhắm vào những nhà lãnh đạo tôn giáo, trí thức, những người tranh đấu cho tự do ngôn luận và dân chủ, thành viên của các sắc tộc và tôn giáo thiểu số với tội danh thúc dục “thay đổi hoà bình” – một tội danh dành để chỉ những ai đang làm suy mòn quyền lực  tư thế hợp pháp của Đảng Cộng Sản. 

Hoa Kỳ có truyền thông lâu đời trong việc vinh danh và bảo vệ tự do và nhân quyền trên toàn cầu, nhất là đối với những quốc gia có quan hệ thương mãi với Hoa Kỳ, và Việt Nam sẽ không được xem là ngoại lệ.  Chúng tôi hy vọng rằng Bộ Trưởng sẽ dùng cơ hội gặp gỡ Phó Thủ Tướng Vũ Khoan và Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm để đề cập đến những vấn đề kể trên và đòi hỏi nhân quyền mà nhân dân Việt Nam xứng đáng được hưởng. 

Thành kính,

Zoe Lofgren

Co-Chair Vietnam Caucus

Loretta Sanchez

Co-Chair Vietnam Caucus

Tom Davis

Chris Smith

Co-Chair Vietnam Caucus Co-Chair Vietnam Caucus

Jeff Fortenberry

Member of Congress

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.