Hôm nay,  

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ"

19/04/202400:00:00(Xem: 1401)

(1)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0797
Các em Thiếu Nhi trong nghi thức chào cờ

Westminster (Bình Sa) – Tại Clara Studio 15138 Goldenwest Circle Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 14 tháng Tư năm 2024 Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức thành công Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ."

Điều hợp chương trình do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và MC Hồng Vân.

Mở đầu với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.

Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự cũng như theo dõi chương trình được trực tiếp truyền hình buổi văn nghệ hôm nay, cảm ơn các cơ quan truyền thông, quý vị phụ huynh cùng đồng hương, thân hữu.

(2)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0815
Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng chào mừng cảm ơn đồng hương tham dự và theo dõi chương trình

Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng tiếp: “49 năm đã trôi qua kể từ khi biến cố đau thương 30 tháng Tư đã đổ ập xuống miền Nam Việt Nam, gây ra bao nhiêu cảnh đau thương, tan tóc​, những cảnh tù đày trong các lao tù cộng sản, những câu chuyện đau thương của những thuyền nhân vượt biển tìm tự do, v.v...  Dù 49 năm trôi qua, nhưng trong lòng chúng ta vẫn bồi hồi mỗi khi tháng Tư đen về.  Những  ký ức khó phai mờ.  Những hình ảnh, kỷ niệm về quê hương trong tâm hồn của người Việt tị nạn xa quê hương luôn canh cánh trong lòng.  Và trong đó, hình ảnh về người Mẹ đã vất vả, tần tảo,​ hy sinh suốt cuộc đời của mình cho quê hương, cho gia đình trong cuộc chiến và trong những năm tháng sau 30 tháng Tư sẽ mãi mãi là những hình ảnh đáng được chúng ta trân trọng, ghi nhớ và vinh danh.  Trong tâm tình đó, để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và ngày Lễ Hiền Mẫu, CLB Tình Nghệ Sĩ rất hân hạnh chào đón quý vị đến với chương trình văn nghệ với chủ đề Quê Hương và Tình Mẹ ngày hôm nay…” Và sau đó ông giới thiệu MC Hồng Vân, người cùng điều khiển chương trình với Cao Minh Hưng.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn nhạc phẩm "Thắp Sáng Việt Nam", một sáng tác của Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, để chúng ta cùng thắp sáng lên niềm ước vọng cho quê hương Việt Nam sớm có ngày được tự do, dân chủ. nhân quyền.  Mong rằng những ngọn lửa đấu tranh từ nơi đây sẽ được tiếp tục chuyển tiếp về đến quê hương Việt Nam.

(3)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0784
Ban hợp ca CLBTNS với nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam

Tiếp theo MC Thiếu Nhi Evelyn lên giới thiệu ban múa Thiếu Nhi với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi ” do Nhạc Sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác. Các em thiếu nhi mặc quân phục của các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trông thật oai hùng dễ thương đã được tán thưởng những tràng pháo tay vang dội để chào đón các em.


(5)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0831
- Ban múa Thiếu Nhi với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi”

Chương trình tiếp nối qua những tiết mục như: “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” của nhạc sĩ Từ Huy do Mai Chi trình bày,

(4)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0807
Vũ Điệu “Tình Ca Áo Tím”

Mimi & Ban múa Ban Văn Nghệ CLB TNS: với bản “Bài Tình Ca Áo Tím” thơ Cẩm Nhung, Cao Minh Hưng phổ nhạc, “hoạt cảnh "Bài Tình Ca Áo Tím" do CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn. Chỉ trong 6 phút, màn trình diễn đã đưa khán giả trở lại với Huế thân thương trong những năm tháng thanh bình với hình ảnh chiếc áo dài tím nữ sinh đầy mộng mơ, sau đó đến những đau thương, tang tóc do thảm cảnh Tết Mậu Thân năm 1968 gây ra. Hình ảnh chiếc cầu Tràng Tiền đổ gãy, người thiếu phụ trong chiếc khăn tang nức nở ôm lá cờ vàng ba sọc đỏ vào lòng, v.v…

(6)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0818
Ca Sĩ Hồng Vân hát bản “Mẹ Hiền Yêu Dấu”

Ca Sĩ Hồng Vân hát bản “Mẹ Hiền Yêu Dấu (Nhạc Pháp, lời Việt) đã làm xúc động người nghe khi nhắc về Mẹ nhất là những bà mẹ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Ca Sĩ Hạnh Cư: “Mắt Biếc” (Ngô Thụy Miên)

Ca Sĩ Đăng Vũ: “Trao Người Ở Lại​” ( Trương Hoàng Xuân),

Ban Múa Thiếu Nhi CLB TNS: “Mẹ Là Tất Cả” (ST: Cao Minh Hưng) đây là một chương trình tập luyện công phu nên phần trình bày của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Ca Sĩ Thiên Lộc: “Cám Ơn” (Sáng tác : Trịnh Lâm Ngân)

Ca Sĩ Thùy Châu: “Gánh Mẹ”  (ST: Quách Beem)

Ca Sĩ Phú Quốc: “Đêm Tiền Đồn” (ST: Lam Phương),

Múa Ban Văn Nghệ CLB TNS: “Trả Lại Cho Tôi” (Thơ: Cẩm Nhung, Nhạc: Cao Minh Hưng)

Ca Sĩ Helen Elena: “Đường Về Quê Hương” (ST: Lam Phương). Ban Tứ Ca Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ gồm (Hạnh Cư, Phạm Hoàng, Hoàng Trần và Cao Minh Hưng): qua nhạc phẩm “Nhớ Mẹ” (của Lê Minh Đảo và Đỗ Trọng Huề), Ca Sĩ Thảo Ly: “Tình Mẹ”  (ST: Nguyễn Nhất Huy)

Ca Sĩ Phạm Hoàng & Thuỳ Châu cùng  nhóm phụ diễn: “Múc Ánh Trăng Vàng” (ST: Hoàng Thi Thơ),
Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng​: “Nó” (ST: Anh Bằng và Hoàng Minh)

Ca Sĩ Mimi và nhóm phụ diễn: “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” (ST: Châu Đình An),

Ca sĩ Lộc Hoàng & Lisa Hằng: “Rước Tình Về Với Quê Hương(ST: Hoàng Thi Thơ) Ca Sĩ Phi Loan: “ Lời Kinh Đêm” (ST: Việt Dzũng & Mán Thuận),

Kết thúc chương trình với bản hợp ca “Chiến Sĩ Vô Danh” do Ban Văn Nghệ Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

Được biết hiện nay Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đào tạo một ban văn nghệ thiếu nhi qua những lần trình diễn trong các sinh hoạt chung của cộng đồng đã được đồng hương nhiệt liệt tán thưởng qua phần trình diễn lưu loát tiếng Việt.

Cảm ơn Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc duy trì và phát huy tinh thần bảo tồn văn hóa Việt tại xứ người.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.