Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

10/07/201000:00:00(Xem: 4970)

Tin Ngắn Thế Giới

J&J Mở Rộng Lệnh Thu Hồi Thuốc

Hãng thuốc tây Johnson & Johnson nói hôm Thứ Năm là sẽ nới rộng lệnh thu hồi thuốc trên quầy, trong đó có cả Tylenol  và Motrin IB vì có mùi ẩm mốc. Như thế là sẽ thu hồi 21 lô thuốc trên quầy bán ở Mỹ, Puerto Rico, Fiji, Guatemala, the Dominican Republic, Trinidad and Tobago, và Jamaica. Các thuốc đang thu hồi  có nhãn hiệu Benadryl, Children's Tylenol, Motrin IB, Tylenol Extra Strength, Tylenol Day & Night, và Tylenol PM. Công ty nói có 70 người than phiền về mùi này, một số người ngã bệnh, đau bụng, ói mửa và tiêu chảy. Mùi này được quy lỗi cho hóa chất xuất phát trong các vĩ đựng các thùng thuốc tại một xưởng ở Puerto Rico.

+++++

Huawei Xin Thầu Với Sprint

Công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đang tìm cách đạt thương lượng lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ, bất kể quan ngại ở Washington về liên hệ của hãng này với quân đội TQ. Huawei thành lập bởi 1 cựu kỹ sư quân đội TQ đang tranh thầu để bán thiết bị cho mạng lưới băng thông vô tuyến của hãng Sprint Nextel. Huawei cũng sản xuất điện thoaị di động, năm 2008 bị buộc hủy bỏ một hợp tác trị giá 2.2 tỉ đô la đối với hãng Mỹ 3Com vì chính phủ Mỹ lo ngại công ty có thể bị quân đội TQ dùng do thám Hoa Kỳ.

+++++

Bơi 750 Dặm Tới Thượng Hải

Bao Zhengbing, nhân viên công ty China Telecom, nói rằng anh ước mơ từ thơ ấu là sẽ bơi từ quê nhà ở miền Trung TQ tới Thượng Hải. Vấn đề là dòng sông Yangtze bây giờ đã ô nhiễm, nhiều độc chất, nên ông Bao, 56 tuổi, phải ký giấy tự chịu mọi trách nhiệm xảy ra trước khi bắt đầu chuyến bơi dài ngày. Các bạn sẽ dùng ghe và xe hơi theo anh trong cuộc bơi dài 750 dặm, dự kiến mất 35 ngày, trong đó anh sẽ bơi 25 dặm/ngày.

+++++

Gazprom Lời Nhất Thế Giới

Công ty dầu khí Nga Gazprom đã trở thành hãng có nhiều lợi nhuật nhất trong năm 2009, bất kể đứng thứ 25 về thương vụ, theo tạp chí Fortune hôm Thứ Năm. Công ty Mỹ Wal-Mart Stores Inc đứng thứ nhất về mức thu thương vụ. Lợi tức của hãng Gazprom giảm 17.8% để còn 24.56 tỉ đô trong năm 2009, nhưng vẫn là nhiều nhất trong các công ty toàn cầu. Hãng Gazprom có 49% cổ phần thuộc sở hữu chính phủ Nga.

+++++

Afgh: Tham Nhũng Tăng

Chính phủ Afghanistan lại bị tăng áp lực hôm Thứ Năm để giải quyết tham nhũng, sau khi một bản khảo sát cho thấy tình hình tham nhũng tăng vọt đã giúp phiến quân Taliban thêm sức mạnh.
Tham nhũng tại nước này tăng gấp đôi kể từ năm 2007, và 9 năm sau khi khởi đầu cuộc chiến lật đổ Taliban bây giờ đang làm tốn kém 1 tỉ đô mỗi năm trong nền kinh tế 11 tỉ đô này.
Trong bình cứ 7 người dân Afghanistan, thì có 1 người thường xuyên nộp tiền hối lộ. Tình hình naỳ cho quân Taliban thêm sức thuyết phục trong dân chúng, theo lời tác giả bản khảo sát là Lorenzo Delesgues, thuộc tổ chức quan sát chống tham nhũng Integrity Watch Afghanistan.
Bản khảo sát thực hiện trên toàn bộ 34 tỉnh, chỉ trừ 2 tỉnh, của Afghanistan năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CSVN thừa nhận tàu TC mở rộng hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế VN trong khi báo Ấn Độ cho biết TC đã đưa thêm tàu vào vùng biển VN
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (Global Financial Integrity-GFI) đã xếp hạng VN là nước đứng đầu về rửa tiền, trong khi VN bác bỏ tin này
Westminster (VB)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 03 tháng 10 năm 2019, phái đoàn Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh đến thăm Tòa soạn Việt Báo.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nghe tin Đông Hải Long Vương bị hạ độc các vị huynh đệ dẫn tuỳ tùng đến thăm, vừa đến Đông Hải giới thì tất cả khựng laị ho sặc sụa, mắt mũi cay xè, nhiều kẻ lăn ra bất tỉnh.
Những hành động mới cho thấy đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn biết sợ Trung Quốc là giải pháp tốt nhất để tồn tại.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Thiền tông hay các thiền sư không cầu xin Phật cứu độ mà tự độ. Tự độ, tự giải thoát là yếu chỉ và sức mạnh của Thiền Tông.
Hạ Viện Mỹ đang từng bước điều tra luận tội (impeachment) Tổng Thống Donald Trump, liệu ông ta có bị truất phế không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.