Hôm nay,  

Chan: Cần Xiết Dân Tq

20/04/200900:00:00(Xem: 4551)

Chan: Cần Xiết Dân TQ

HONG KONG (AFP) - Huyền thoại điện ảnh Hồngkông Jackie Chan, tức Thành Long, đã nói với một cử tọa người Trung Quốc rằng nếu cho tự do chính trị có thể sẽ dẫn tới hỗn loạn “y hệt như ở Đài Loan,” theo một bản tin trên tờ  Sunday Morning Post.
Jakcie Chan là tài tử nổi tiếng trong các phim võ hiệp trộn lẫn chút hài hước, nói trong hội nghị thường niên của các giới lãnh đaọ nhà nứớc và kinh doanh rằng Trung Quốc nên dè dặt khi cởi mở chính trị.


Chan nói trước diễn đàn Boao Forum for Asia, “Tôi không biết là có tốt hay không khi để cho tự do hay ngăn cản tự do. Với quá nhiều tự do, sẽ có thể rất hỗn loạn, có thể sẽ y hệt Đài Loan. Tôi bắt đầu tin rằng, dân TQ chúng ta cần bị kiểm soát.”
Báo naỳ kể, sau đó Chan thêm, “Nếu quý vị muốn làm một phim ở TQ, thì phải tuân luật pháp TQ.”
Dân Biểu Leung Kwok-hung của Hồng Kông nói với AP rằng, “Jackie Chan đã xúc phạm dân tộc TQ. Dân tộc TQ chúng tôi không phải là thú cưng để nuôi. Xã hội TQ cần hệ thống dân chủ để bảo vệ nhân quyền và pháp quyền.”
Dân Biểu Đài Loan Huang Wei-che nói tài tử Jackie Chan “hưởng lợi ích kinh tế của chủ nghĩa tư bản nhưng chưa nắm ý nghĩa chân thật của tự do và dân chủ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.