Hôm nay,  

Vi Khuẩn Bệnh Tim Ở Heo Lây Sang Công Nhân Viên

29/09/200800:00:00(Xem: 1661)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

NSW: Hai công nhân viên làm việc tại trang trại nuôi heo đã sống sót qua khỏi một chứng bệnh về van tim có khả năng gây tử vong sau khi bị lây nhiễm một loại vi khuẩn từ các con thú được chuẩn bị đưa vào lò sát sinh.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Canberra đã chữa trị cho hai người cùng ở New South Wales, một phụ nữ 46 tuổi và một người đàn ông 58 tuổi về các triệu chứng sốt cao, ra mồ hôi và xuống cân trầm trọng bị gây ra vì chứng bệnh viêm màng trong tim (endocarditis), một chứng bệnh nghiêm trọng khi vi khuẩn bám vào các van tim và phát tán sự nhiễm trùng ra khắp cơ thể.

Bệnh nhân phụ nữ đã cần phải được thay thế van tim để sống còn.

Vi khuẩn này được gọi là “Streptococcus suis”, rất phổ biến trong những con heo và có thể lây nhiễm sang người thông qua những sự tiếp xúc với heo sống hoặc chết, mặc dù phương cách lây nhiễm chính xác chưa được biết rõ.

Chứng bệnh này đã gây ra tử vong rộng lớn ở người, gần đây nhất là vào năm 2005 khi 215 người Trung quốc làm công việc giết heo và các nhân viên dây chuyền ở trại heo đã bị lây nhiễm và đã giết chết hơn một nửa số người này.

Cho tới này mới chỉ có hai trường hợp được báo cáo tại Úc, lần đầu tiên vào năm 1993 và lần thứ hai vào Tháng Tư năm nay khi một công nhân 41 tuổi làm việc dây chuyền sản xuất thịt ở Melbourne bị phát triển một triệu chứng bệnh từ loại vi khuẩn này.

Bác sĩ Karina Kennedy chuyên về các chứng bệnh nhiễm trùng ở Bệnh viện Canberra nói rằng, với bốn vụ được báo cáo, khuynh hướng này đang nổi lên như là một mối hiểm nguy đáng sợ đối với các nhân viên làm việc ở các trang trại nuôi heo tại Úc.

Bác sĩ Kennedy nói trong Báo cáo Y khoa mới nhất của Úc rằng: “những vụ này cho thấy rằng, đây là một nguy cơ nghề nghiệp trong các trang trại nuôi heo ở Úc với khả năng gây nguy hiểm cho y tế công cộng, thú y và những tác động về luật pháp y khoa”.

Báo cáo y khoa này đã viết chi tiết về những vụ mới nhất, tiết lộ rằng bệnh nhân phụ nữ đã bị các triệu chứng như sự mệt nhọc và mất thể trọng (xuống ký), và đã bị mất đi 20 kg trong vài tháng trước, khi được chẩn đoán mắc bệnh vào Tháng Mười năm 2006. Sau đó bà cần phải được giải phẫu để thay thế van động mạch chủ đã bị hư hại nặng nề.

Bệnh nhân đàn ông đến từ cùng một thị trấn không được nêu tên ở NSW đã được đưa vào bệnh viện hồi Tháng Một năm nay với các triệu chứng nhức đầu, sốt cao, cứng gáy và hỗn loạn tinh thần. Ông này đã được hồi phục sau khi điều trị thuốc men.

Paul Seale, một giáo sư của khoa dược lý (clinical pharmacology) tại Viện đại học Sydney nói rằng những vụ này là một tiếng chuông cảnh báo cho các giới chức y tế. Giáo sư Seale nói rằng: “sau những vụ này chúng ta cần các chuyên gia y tế và sức khỏe nghề nghiệp đi tới những trang trại nuôi heo này và phân tích thật kỹ lưỡng về những phương cách để các nhân viên có thể được bảo vệ tốt hơn khỏi sự lây nhiễm này trước khi nó lại xảy ra”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.