Hôm nay,  

Tấm Gương Bất Khuất Lê Thị Công Nhân

19/03/200700:00:00(Xem: 13236)

Vừa qua, sau khi đắc chí đã vào được WTO, đảng và nhà nước công sản Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch đàn áp quy mô trên toàn lãnh thổ nước Việt. Họ ra sức bắt bớ giam cầm và khủng bố tinh thần các nhà bất đồng chính kiến nhằm mục đích dập tắt ngọn lửa tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền VN. Sự trở mặt và những hành động đi ngược lại những điều khoản đã ký kết trong Công Ước Quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc và ngay cả Hiến pháp VN đã làm lộ nguyên hình DEMOCRACY & HUMAN RIGHT MONSTER của đảng và nhà nước csVN. Chúng ta có thể tóm tắt các sự kiện lớn đang làm "nhạy cảm" cộng đồng VN và quốc tế trong chiến dịch "khủng bố dân chủ" này như sau:

1/ Cô lập và giam lõng Linh mục Nguyễn Văn Lý tại xóm đạo Bến Cũi (tháng 2, 2007).

2/ Bắt giam hai luật sư trẻ đang mở trường dạy về dân chủ nhân quyền cho giới sinh viên và trí thức trẻ Hà nội (đầu tháng 3, 2007).

3/ Đuổi một phóng viên của đài BBC ra khỏi việt Nam.

4/ Làm áp lực, khủng bố tinh thần vợ giáo sư Nguyễn Chính Kết qua lệnh sẽ bắt giáo sư ngay sau khi trở về VN.

5/ Tra vấn, dọa nạt, tạo áp lực tinh thần các nhà tranh đấu dân chủ, i.e.Đỗ Nam Hải, Lê Trí Tuệ, Trần Khải Thanh Thủy,…

6/ Bắt giữ luật sư Nguyễn Quốc Quân, người vừa trở về nước sau khi hoàn tất khóa học về dân chủ nhân quyền tại Washington D.C.

7/ Và mới đây nhất, bắt giữ bà Therese Jebsen và các cộng sự viên của Sáng Hội Rafto ngay khi phái đoàn này đến Thanh Minh Thiền Viện để thăm viếng và trao giải cho Hòa thượng Quảng Độ.

Tin tức về những hành động quẫn trí, thiếu lương tri trên của bộ máy cai trị CSVN đã và đang được đăng tải tràn ngập trên các cơ sở truyền thông, báo chí, các website quốc tế và của người Việt hải ngoại, i.e. Reuters, BBC, RFA, RFI, AP Press, Germany Press, SaigonBao.com (trang web có chứa hàng trăm tờ báo điện tử của người Việt trong & ngoài nước). Một làn sóng căm phẫn và bất bình đối với hệ thống độc tài đảng trị, tham nhũng thối nát csVN đang ngày càng dâng cao trong các cộng đồng người Việt hải ngoại và các cá nhân yêu chuộng tự do, dân chủ trên toàn thế giới. "Ở đâu áp bức ở đó có đấu tranh". Nguyên lý này luôn tồn tại với thời gian và không gian. Chẳng lẽ đảng csVN đã quên quy luật đó"!

Riêng đối với nữ luật sư trẻ Lê Thị Công Nhân, 28 tuổi, làm việc tại văn phòng luật sư Thiên Ân, Hà nội VN, đã bị bắt giam trong khoảng thời gian cả thế giới (tính luôn Vietnam) đang chào đón và vinh danh Ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3. Bị bắt chỉ vì Công Nhân là nhà tranh đấu ôn hòa trong làn sóng dân chủ nhân quyền ngày một lan rộng tại VN, bị bắt vì Công Nhân đang nỗ lực truyền bá kiến thức về dân chủ nhân quyền cho các sinh viên Hà nội. Thật ê chề, nhục nhã cho bộ máy cầm quyền csVN! Làm sao trả lời với thế giới tự do, văn minh, nhân bản về những hành động trả thù hèn hạ, về những trí trá xảo quyệt đổi trắng ra đen của một tập đoàn đảng và nhà nước đối với những hoạt động nhằm đem lại một tương lai tươi đẹp và trong sáng hơn cho con dân nước Việt.

Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân với lòng can đảm, quyết tâm đi đến tận cùng con đường tranh đấu cho một Việt Nam tương lai không còn bất công xã hội. Là phụ nữ trí thức trẻ đẹp, Công Nhân có biết bao cơ hội để có những hạnh phúc riêng tư, một mái ấm gia đình, một tương lai rực rỡ mà bao nhiêu thiếu nữ, phụ nữ VN trong và ngoài nước mơ ước. Nhưng không, cô từ chối đi trên con đường thênh thang đầy hoa thơm cỏ lạ đó. Trong khi vô số các bạn đồng nghiệp, các trí thức khác đang cong lưng, uốn gối, bỏ qua lương tâm của mình, luồn lách các cánh cửa quyền lực độc tài đảng trị để vinh thân phì da, thì thương thay, cảm phục thay, Lê Thị Công Nhân chọn con đường trắc trở, đầy chông gai nguy hiểm để đi!

Tại sao" Bởi vì luật sư Công Nhân đã cùng các anh chị em dân chủ khác nhận thức được cái mặt trái phũ phàng, ê chề của một Việt Nam đang bôi son trét phấn: đó là một đất nước với muôn vàn phát triển lệch lạc và bệnh hoạn đang làm lung lay tận gốc rễ nền tảng luân lý, đạo đức, gia đình của xã hội VN. Người Việt có lương tri trong và ngoài nước đã có nhiều bài viết về vấn đề này, tôi xin mạn phép không nhắc lại, chỉ đơn cử một hiện tượng liên quan đến phụ nữ và trẻ em đang làm đau lòng những ai quan tâm đến quê hương, dân tộc: thiếu nữ VN, phụ nữ VN (những người đang là, sẽ là mẹ của con dân nước Việt) đang ngày đêm tìm cách thoát khỏi đời sống nghèo khó, ngột ngạt, không lành mạnh gây ra bởi sự quản trị đất ước yếu kém của tập đoàn đảng csVN qua các cánh cửa như du học không trở về, nhắm mắt lấy chồng nước ngoài dù không xứng hợp, bán mình để trở thành nô lệ tình dục với giá rẻ mạt, thoát ra nước ngoài làm thân ở đợ để lại con trẻ sống với bà nội, bà ngoại già cả, cha ăn nhậu, hút xách, cờ bạc và gái (do không có vợ ngày đêm cận kề). Riêng về giới phụ nữ trung lưu , thượng lưu, một đời sống tình cảm "thời thượng" "ông ăn chả bà ăn nem"đang thịnh hành tại xã hội VN do cái cảnh các đức ông chồng phải ăn nhậu, chơi gái (một hình thức khác của tham nhũng, hối lộ) mới giành giật được hợp đồng, v.v… Mẹ Âu Cơ, tiên tổ Trưng Triệu, hàng triệu phụ nữ VN đang bi phẫn cho vấn đề gia đình, đàn bà và trẻ em nước Việt.

Là những phụ nữ Việt Nam đang sống tại quốc nội và hải ngoại, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả:

1/ Hãy lên tiếng kêu gọi, tranh đấu trong phương tiện sẵn có của mình để nhà cầm quyền csVN phải thả tức khắc Luật sư Lê Thi Công Nhân và các nhà tranh đấu dân chủ khác.

2/ Lê Thị Công Nhân đang nguy hiểm dến tính mạng vì đã tuyệt thực từ ngày bị bắt (March 6, 07). Xin chuyển đến Công Nhân lời nhắn gởi tha thiết của chị em phụ nữ chúng tôi là luật sư hãy nên ngưng ngay tuyệt thực để bảo toàn mạng sống. Đường đi còn dài và công cuộc vận động dân chủ còn rất cần những vị nữ lưu bất khuất như Công Nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Trong năm 2023 còn nhiều vấn đề đáng lo ngại, gây bất an cho xã hội. Các tội phạm trên các lĩnh vực tiếp tục gia tăng toàn quốc xảy ra 48.100 vụ phạm tội và trật tự xã hội tăng 18%.”
Việt Nam đang thương lượng mua chiến đấu cơ F-16 của Mỹ để tăng cường bảo vệ an ninh trước đe dọa ngày một lên cao của Trung Quốc ở Biển Đông. Tin này được truyền miệng ở Hoa Thịnh Đốn, tiếp theo sau chuyến thăm Việt Nam 2 ngày 10-11 tháng 9/2023 của Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, các viên chức thẩm quyền của đôi bên không tiết lộ số lượng F-16 mà Việt Nam có thể mua với giá 30 triệu dollars một chiếc...
Số năm tháng tôi nằm trong tù chắc ít hơn thời gian mà nhà thơ Nguyễn Chí Thiện ngồi trong nhà mét (W.C) và có lẽ cũng chỉ bằng thời gian ngủ trưa của nhà văn Vũ Thư Hiên, ở trại Bất Bạt, Sơn Tây. Bởi vậy, sau khi đọc tác phẩm Hỏa Lò và Đêm Giữa Ban Ngày của hai ông (rồi đọc thêm Chuyện Kể Năm 2000 của Bùi Ngọc Tấn, Thung Lũng Tử Thần của Vũ Ánh, và Trại Kiên Giam của Nguyễn Chí Thiệp) thì tôi tự hứa là không bao giờ viết lách gì vể chuyện nhà tù, trại tù hay người tù nào cả.
Càng gần đến Đại hội đảng toàn quốc khóa XIV (2026-2031), đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) càng ra sức kiên định 4 nguyên tắc được coi là “có ý nghĩa sống còn đối với chế độ.”
Trời mưa thì buồn. Trời nắng thì vui. Mưa nhiều quá gây lụt lội, trở thành thảm cảnh. Nắng quá độ gây khô hạn, cháy mùa màng, gây đói khổ. Gọi là thiên tai. Có nghĩa thảm họa do trời gây ra. Hoặc chữ “thiên” đại diện cho thiên nhiên. Nhưng gần đây, vấn nạn khí hậu biến đổi, gây ra nhiều “thiên tai” có thể gọi lại là “thiên nhân tai,” vì con người góp phần lớn tạo ra khốn khổ cho nhau. “Thiên nhân tai,” nghe lạ mà có đúng không? Nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu là hiệu ứng nhà kính. Một số loại khí trong bầu khí quyển bao quanh trái đất hoạt động hơi giống như gương kính trong nhà kính, giữ nhiệt của mặt trời và ngăn nó trở lại không gian, gây ra hiện tượng nóng lên cho toàn cầu. Nhiều loại khí nhà kính này xuất hiện một cách tự nhiên, nhưng các hoạt động của con người đang làm tăng nồng độ của một số loại khí này trong khí quyển, cụ thể là: Cacbon dioxit (CO2), khí mê-tan, nitơ oxit, khí florua
Tuy lịch sử không nói đến, nhưng nếu chịu khó lục lọi đây đó, người ta sẽ tìm ra một giai thoại khá thú vị về việc bản Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam được Hồ Chí Minh soạn thảo và đọc trong buổi lễ trước công chúng tại vườn hoa Ba Đình (nay là Quảng trường Ba Đình) ngày 2 tháng 9 năm 1945. Theo tường thuật của nhà báo Hồng Hà trên báo Cứu Quốc của Việt Minh, ông Nguyễn Hữu Đang là người đọc chương trình buổi lễ và giới thiệu Chính phủ Lâm thời cùng chủ tịch Chính phủ đọc Tuyên ngôn Độc lập. Ông Nguyễn Hữu Đang là Trưởng ban Tổ chức Lễ đài, ông chính là người đứng trước micro giới thiệu: “Thưa đồng bào... Đây là Chủ tịch Chính phủ Lâm thời Hồ Chí Minh.” Nói xong, ông lùi lại, nhường micro cho Hồ Chí Minh.
Quán bún bò 199 là chỗ dựa tài chính vững chắc giúp ông Lâm Kim Hùng (66 tuổi, Đồng Nai) nuôi hàng chục sinh viên nghèo hiếu học. Quán của ông vừa là nơi ăn ở miễn phí vừa là nơi tạo công ăn việc làm cho các bạn kiếm thêm thu nhập…May mắn trong việc kinh doanh, quán bún bò mang lại nguồn thu nhập ổn định. Thế nhưng, vì sống một mình, nên khoảng lợi nhuận ấy quá dư giả so với cuộc sống bình thường của ông. Nhận thấy cứ để dành tiền mãi cũng chẳng được gì nên ông quyết định giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Đảng CSVN đang rối beng lên về tình trạng cán bộ tham nhũng quyền lực, nhưng lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khiến dân te tua. Tình trạng này được báo của Trung ương đảng “vạch áo cho người xem lưng” cả trong hai lĩnh vực...
Số lượng người nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ cao kỷ lục đang khiến cho hệ thống nhập cư vốn đã quá tải càng thêm phần căng thẳng. Dữ liệu mới đây của chính phủ cho thấy các viên chức biên phòng đã thực hiện 2.05 triệu vụ bắt giữ trong năm tài chánh kết thúc vào tháng 9. Đây là năm thứ hai liên tiếp mà số vụ bắt giữ như vậy cao hơn 2 triệu. Trong quá khứ, các con số tăng và giảm dựa trên những thay đổi quan trọng về kinh tế và chính sách, như các đợt suy thoái kinh tế và siết chặt biên giới trong thời kỳ đại dịch. Nhưng chưa bao giờ số vụ bắt giữ vượt quá 1.7 triệu, và cũng chưa bao giờ duy trì ở mức cao như vậy trong mấy năm liên tục.
Hai việc đang làm cho Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng mất ăn mất ngủ là “tình trạng xa rời Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” và “tham nhũng quyền lực” ngay trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên có nhiệm vụ chống tham nhũng, thanh tra và thi hành kỷ luật...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.