Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tấm Gương Bất Khuất Lê Thị Công Nhân

19/03/200700:00:00(Xem: 11794)

Vừa qua, sau khi đắc chí đã vào được WTO, đảng và nhà nước công sản Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch đàn áp quy mô trên toàn lãnh thổ nước Việt. Họ ra sức bắt bớ giam cầm và khủng bố tinh thần các nhà bất đồng chính kiến nhằm mục đích dập tắt ngọn lửa tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền VN. Sự trở mặt và những hành động đi ngược lại những điều khoản đã ký kết trong Công Ước Quốc tế, Hiến chương Liên Hiệp Quốc và ngay cả Hiến pháp VN đã làm lộ nguyên hình DEMOCRACY & HUMAN RIGHT MONSTER của đảng và nhà nước csVN. Chúng ta có thể tóm tắt các sự kiện lớn đang làm "nhạy cảm" cộng đồng VN và quốc tế trong chiến dịch "khủng bố dân chủ" này như sau:

1/ Cô lập và giam lõng Linh mục Nguyễn Văn Lý tại xóm đạo Bến Cũi (tháng 2, 2007).

2/ Bắt giam hai luật sư trẻ đang mở trường dạy về dân chủ nhân quyền cho giới sinh viên và trí thức trẻ Hà nội (đầu tháng 3, 2007).

3/ Đuổi một phóng viên của đài BBC ra khỏi việt Nam.

4/ Làm áp lực, khủng bố tinh thần vợ giáo sư Nguyễn Chính Kết qua lệnh sẽ bắt giáo sư ngay sau khi trở về VN.

5/ Tra vấn, dọa nạt, tạo áp lực tinh thần các nhà tranh đấu dân chủ, i.e.Đỗ Nam Hải, Lê Trí Tuệ, Trần Khải Thanh Thủy,…

6/ Bắt giữ luật sư Nguyễn Quốc Quân, người vừa trở về nước sau khi hoàn tất khóa học về dân chủ nhân quyền tại Washington D.C.

7/ Và mới đây nhất, bắt giữ bà Therese Jebsen và các cộng sự viên của Sáng Hội Rafto ngay khi phái đoàn này đến Thanh Minh Thiền Viện để thăm viếng và trao giải cho Hòa thượng Quảng Độ.

Tin tức về những hành động quẫn trí, thiếu lương tri trên của bộ máy cai trị CSVN đã và đang được đăng tải tràn ngập trên các cơ sở truyền thông, báo chí, các website quốc tế và của người Việt hải ngoại, i.e. Reuters, BBC, RFA, RFI, AP Press, Germany Press, SaigonBao.com (trang web có chứa hàng trăm tờ báo điện tử của người Việt trong & ngoài nước). Một làn sóng căm phẫn và bất bình đối với hệ thống độc tài đảng trị, tham nhũng thối nát csVN đang ngày càng dâng cao trong các cộng đồng người Việt hải ngoại và các cá nhân yêu chuộng tự do, dân chủ trên toàn thế giới. "Ở đâu áp bức ở đó có đấu tranh". Nguyên lý này luôn tồn tại với thời gian và không gian. Chẳng lẽ đảng csVN đã quên quy luật đó"!

Riêng đối với nữ luật sư trẻ Lê Thị Công Nhân, 28 tuổi, làm việc tại văn phòng luật sư Thiên Ân, Hà nội VN, đã bị bắt giam trong khoảng thời gian cả thế giới (tính luôn Vietnam) đang chào đón và vinh danh Ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3. Bị bắt chỉ vì Công Nhân là nhà tranh đấu ôn hòa trong làn sóng dân chủ nhân quyền ngày một lan rộng tại VN, bị bắt vì Công Nhân đang nỗ lực truyền bá kiến thức về dân chủ nhân quyền cho các sinh viên Hà nội. Thật ê chề, nhục nhã cho bộ máy cầm quyền csVN! Làm sao trả lời với thế giới tự do, văn minh, nhân bản về những hành động trả thù hèn hạ, về những trí trá xảo quyệt đổi trắng ra đen của một tập đoàn đảng và nhà nước đối với những hoạt động nhằm đem lại một tương lai tươi đẹp và trong sáng hơn cho con dân nước Việt.

Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân với lòng can đảm, quyết tâm đi đến tận cùng con đường tranh đấu cho một Việt Nam tương lai không còn bất công xã hội. Là phụ nữ trí thức trẻ đẹp, Công Nhân có biết bao cơ hội để có những hạnh phúc riêng tư, một mái ấm gia đình, một tương lai rực rỡ mà bao nhiêu thiếu nữ, phụ nữ VN trong và ngoài nước mơ ước. Nhưng không, cô từ chối đi trên con đường thênh thang đầy hoa thơm cỏ lạ đó. Trong khi vô số các bạn đồng nghiệp, các trí thức khác đang cong lưng, uốn gối, bỏ qua lương tâm của mình, luồn lách các cánh cửa quyền lực độc tài đảng trị để vinh thân phì da, thì thương thay, cảm phục thay, Lê Thị Công Nhân chọn con đường trắc trở, đầy chông gai nguy hiểm để đi!

Tại sao" Bởi vì luật sư Công Nhân đã cùng các anh chị em dân chủ khác nhận thức được cái mặt trái phũ phàng, ê chề của một Việt Nam đang bôi son trét phấn: đó là một đất nước với muôn vàn phát triển lệch lạc và bệnh hoạn đang làm lung lay tận gốc rễ nền tảng luân lý, đạo đức, gia đình của xã hội VN. Người Việt có lương tri trong và ngoài nước đã có nhiều bài viết về vấn đề này, tôi xin mạn phép không nhắc lại, chỉ đơn cử một hiện tượng liên quan đến phụ nữ và trẻ em đang làm đau lòng những ai quan tâm đến quê hương, dân tộc: thiếu nữ VN, phụ nữ VN (những người đang là, sẽ là mẹ của con dân nước Việt) đang ngày đêm tìm cách thoát khỏi đời sống nghèo khó, ngột ngạt, không lành mạnh gây ra bởi sự quản trị đất ước yếu kém của tập đoàn đảng csVN qua các cánh cửa như du học không trở về, nhắm mắt lấy chồng nước ngoài dù không xứng hợp, bán mình để trở thành nô lệ tình dục với giá rẻ mạt, thoát ra nước ngoài làm thân ở đợ để lại con trẻ sống với bà nội, bà ngoại già cả, cha ăn nhậu, hút xách, cờ bạc và gái (do không có vợ ngày đêm cận kề). Riêng về giới phụ nữ trung lưu , thượng lưu, một đời sống tình cảm "thời thượng" "ông ăn chả bà ăn nem"đang thịnh hành tại xã hội VN do cái cảnh các đức ông chồng phải ăn nhậu, chơi gái (một hình thức khác của tham nhũng, hối lộ) mới giành giật được hợp đồng, v.v… Mẹ Âu Cơ, tiên tổ Trưng Triệu, hàng triệu phụ nữ VN đang bi phẫn cho vấn đề gia đình, đàn bà và trẻ em nước Việt.

Là những phụ nữ Việt Nam đang sống tại quốc nội và hải ngoại, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả:

1/ Hãy lên tiếng kêu gọi, tranh đấu trong phương tiện sẵn có của mình để nhà cầm quyền csVN phải thả tức khắc Luật sư Lê Thi Công Nhân và các nhà tranh đấu dân chủ khác.

2/ Lê Thị Công Nhân đang nguy hiểm dến tính mạng vì đã tuyệt thực từ ngày bị bắt (March 6, 07). Xin chuyển đến Công Nhân lời nhắn gởi tha thiết của chị em phụ nữ chúng tôi là luật sư hãy nên ngưng ngay tuyệt thực để bảo toàn mạng sống. Đường đi còn dài và công cuộc vận động dân chủ còn rất cần những vị nữ lưu bất khuất như Công Nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
Những “hoạt động tuyên truyền cách mạng” của Người đã gây ra cớ sự và hậu họa khôn lường cho mấy thế hệ kế tiếp. Mãi đến thập niên 1990 – sau khi Chủ Nghĩa Cộng Sản đã chuyển qua từ trần – nhà nước Thái mới hết lo ngại về những “quả bom nổ chậm” do Hồ Chí Minh gài lại, và bắt đầu nới tay với đám Việt Kiều. Từ đó, họ mới ngóc đầu lên được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.