Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Huy Chương Vàng Về Tay Học Viên Nhiếp Ảnh/HTĐ

12/03/200800:00:00(Xem: 3069)

 

Từ trái: các nhiếp ảnh gia Michael Trần, Đỗ Lệnh Dũng, Mỹ Phương

Virgìna.- Trong hai năm liền Nguyễn  Thị Mỹ Phương đã đoạt bốn huy chương vàng quốc tế trong những cuộc thi Nhiếp Ảnh Quốc Tế  (Best of Show) và rất nhiều huy chương ở cấp quốc gia Hoa Kỳ. Huy chương vàng mới nhất cô vừa nhận được là vào mùa Hè 2007, cuộc thi được tổ chức ở Georgia, USA. Michael Trần  cũng nhận được rất nhiều  huy chương vàng, bạc, đồng (không nhớ hết) trong những cuộc thi ảnh quốc tế và ở cấp  quốc gia. Minh Tâm cũng nhận được nhiều giải thưởng, hình ảnh của Minh Tâm cũng được trưng bày trong và ngoài Hoa Kỳ. Cả ba là học viên của lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn do Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp Ảnh Gia Trần Thụy Định và Huấn  luyện viên Ngô Khắc Luân …hướng dẫn.
Cô Nguyễn thị Mỹ Phương cho biết trước đây cô có học vẽ  ba năm ở VN trước khi vô đại học kiến trúc. Cô biết chút ít về màu sắc và cách bố cục một bức tranh, nhưng kinh nghiệm nhiếp ảnh cô có được là nhờ theo học ba lớp, cấp 1,2,3 của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật ở HTĐ  ba năm nay.  Dưới sự hướng dẫn tận tình của quý giảng viên, trong lớp học cũng như những buổi thực tập ngoài trời, cô đã tiến nhanh trong  ngành nghệ thuật nhiếp ảnh.
Ngoài bốn huy chương vàng trong những cuộc thi quồc tế trên, Cô Mỹ Phương cho biết cô nhận rất nhiều huy chương, giải thưởng ở cấp quốc gia HK và địa phương. Cô được bầu vào làm  Giám Khảo cho kỳ thi Nhiếp ảnh Quốc tế  năm 2006 do hội  nhiếp ảnh Hoa Kỳ tổ chức ở Baltimore, MD. Vào Tháng 5, 2008 Cô cũng sẽ là Giám Khảo trong một kỳ thi ảnh quốc tế khác.
Theo Cô Mỹ Phương, để sáng tác được một tác phẩm đẹp, đoạt giải huy chương vàng,  không nhất thiết phải có một máy ảnh và kính thật tốt, thật đắc tiền, mà sự thành công đòi hỏi ở cái khiếu, cái nhìn của mỗi người kết hợp với kinh nghiệm căn bản kỹ thuật nhiếp ảnh mà mình đã học về  khẩu độ, tốc độ, nhờ đó mà có thể sáng tạo được một tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Cô Mỹ Phương đề nghị những người yêu  chuộng nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu muốn tiến xa hơn trong lãnh vực này thì nên tìm tòi, học hỏi, đọc nhiều sách báo  hoặc dự  những khóa đặc biệt của những nhiếp ảnh gia đã nổi  tiếng, nên ghi tên làm hội viên của hội nhiếp ảnh như PSA, mỗi tháng sẽ nhận được báo có rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp.
Anh Michael Trần là học viên của  ba lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ,  cũng được rất nhiều huy chương vàng quốc tế (Best of Show) bạc và đồng ở cấp quốc gia và địa phương. Anh Micheal Trần cho biết trước khi vào học lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ anh có học về nhiếp ảnh ở trường, nhưng chỉ chụp những sinh hoạt cộng đồng,  chùa, bạn bè thôi chứ không đi sâu vào lãnh vực nghệ thuật.  Ở lớp Nhiếp ảnh  Nghệ thuật/HTĐ anh học về căn bản  bố cục, ánh sáng, khẩu độ,  rút từ hiểu biết căn bản đó anh tìm  tòi học hỏi thêm và đi vào lãnh vực nghệ thuật dễ dàng hơn. Để đạt đến thành công anh nghĩ cần phải bỏ nhiều thì giờ thực tập sáng tác, thêm vào đấy phải học hỏi qua những sách vỡ và  xem nhiều triển lãm hình ảnh ở cấp  quốc gia cũng như thế giới. Anh khuyên học viên nên tham gia vào những hội nhiếp ảnh ở cấp địa phương, vùng, và xa hơn là tham gia vào những hội có tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Đối với  Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ Anh Michael Trần có ý kiến, hội đã hướng dẫn học viên từ vỡ lòng, nghĩa là chưa biết sử dụng máy cho đến cấp cao, có khả năng dự thi và đoạt giải huy chương quốc tế,  thì đây là một tổ chức rất tốt trong cộng đồng VN. Nếu anh chị em nào thích nghệ thuật nhiếp ảnh thì nên ghi danh để được học hỏi nhiều hơn, bây giờ là lúc digital phát triển rất nhanh và rất mạnh. 
Khi ghi tên dự thi ảnh quốc tế Michael Nguyễn  chỉ muốn có cơ hội  học hỏi thêm, nhưng khi được giải thưởng thì anh rất vui mừng và hãnh diện cho cá nhân mình cũng như cho hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật HTĐ. Anh sẽ tiếp tục đi sâu vào con đường nghệ  thuật này và hy vọng sẽ đem lại niềm  hãnh diện về cho Hội Nhiếp Ảnh  Nghệ Thuật vùng HTĐ nói riêng và cho cộng đồng người Việt Nam nói chung.
Được biết Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ đựơc thành lập từ năm 1993, đến 1999 thì có mở nhiều lớp hướng dẫn học viên về  nhiếp ảnh. Hội đã đào tạo được một số học viên có khả năng và kinh nghiệm nên Hội đã hướng dẫn cho các học viên tham gia những cuộc thi quồc tế do các hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ tổ chức.
Hằng năm Hội tổ chức các lớp cấp 1,2,3  miễn phí, từ Tháng 3 đến Tháng 9, mỗi tuần học từ 1-4 giờ chiều Chủ Nhật tại trụ sở CĐ Wilston ở Falls Church, VA và MD. Ngoài giờ lý thuyết các học viên đựơc hướng dẫn thực tập ngoài trời như chụp ảnh cảnh  hoa đào mùa Xuân, pháo bông Lễ Độc Lập, lá vàng mùa Thu, tuyết rơi mùa Đông hay được hướng dẫn vào những công viên, vườn hoa lớn vùng HTĐ để chụp hình thác nước, cây cảnh, hoa sen, hoa lan…
Hội Trưởng của hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ là Nhiếp  Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng, phụ  giảng dạy các lớp còn có Nhiếp Ảnh Gia Trần Thụy Định, Huấn luyện viên Ngô Khắc Luân…tất cả đã làm việc trong tinh thần  bất vụ lợi, hy sinh nhiều thì giờ, công sức của mình chỉ vì yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và không ngoài mục đích trao truyền lại những kinh nghiệm của mình cho đàn em.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng nhận xét, người Việt Nam rất có khiếu về nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu được hướng dẫn tận tình, học viên sẽ có những tác phẩm  không thua gì những nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế. Các học viên luôn bày tỏ sự biết ơn các giảng viên đã hy sinh nhiều thì giờ quý báu để tận tình hướng dẫn lý thuyết trong lớp và đi thực tập sáng tác ảnh ngoài trời. Sự thành công của các học viên đã đem  lại niềm vui, niềm hãnh diện lớn lao cho hội và cho cộng đồng ngừơi Việt hải ngoại trên phương diện nghệ thuật nhiếp ảnh.
Năm nay đã có  gần một trăm học viên theo học trong ba cấp, trường đã nhộn nhịp khai trương vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 Tháng Ba, 2008. Muốn biết thêm chi tiết xin vào WWW.VNPS.NET 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.