Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhiều Huy Chương Vàng Về Tay Học Viên Nhiếp Ảnh/HTĐ

12/03/200800:00:00(Xem: 2836)
Nhiều Huy Chương Vàng Về Tay Học Viên Nhiếp Ảnh/HTĐ

 

Từ trái: các nhiếp ảnh gia Michael Trần, Đỗ Lệnh Dũng, Mỹ Phương

Virgìna.- Trong hai năm liền Nguyễn  Thị Mỹ Phương đã đoạt bốn huy chương vàng quốc tế trong những cuộc thi Nhiếp Ảnh Quốc Tế  (Best of Show) và rất nhiều huy chương ở cấp quốc gia Hoa Kỳ. Huy chương vàng mới nhất cô vừa nhận được là vào mùa Hè 2007, cuộc thi được tổ chức ở Georgia, USA. Michael Trần  cũng nhận được rất nhiều  huy chương vàng, bạc, đồng (không nhớ hết) trong những cuộc thi ảnh quốc tế và ở cấp  quốc gia. Minh Tâm cũng nhận được nhiều giải thưởng, hình ảnh của Minh Tâm cũng được trưng bày trong và ngoài Hoa Kỳ. Cả ba là học viên của lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn do Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp Ảnh Gia Trần Thụy Định và Huấn  luyện viên Ngô Khắc Luân …hướng dẫn.
Cô Nguyễn thị Mỹ Phương cho biết trước đây cô có học vẽ  ba năm ở VN trước khi vô đại học kiến trúc. Cô biết chút ít về màu sắc và cách bố cục một bức tranh, nhưng kinh nghiệm nhiếp ảnh cô có được là nhờ theo học ba lớp, cấp 1,2,3 của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật ở HTĐ  ba năm nay.  Dưới sự hướng dẫn tận tình của quý giảng viên, trong lớp học cũng như những buổi thực tập ngoài trời, cô đã tiến nhanh trong  ngành nghệ thuật nhiếp ảnh.
Ngoài bốn huy chương vàng trong những cuộc thi quồc tế trên, Cô Mỹ Phương cho biết cô nhận rất nhiều huy chương, giải thưởng ở cấp quốc gia HK và địa phương. Cô được bầu vào làm  Giám Khảo cho kỳ thi Nhiếp ảnh Quốc tế  năm 2006 do hội  nhiếp ảnh Hoa Kỳ tổ chức ở Baltimore, MD. Vào Tháng 5, 2008 Cô cũng sẽ là Giám Khảo trong một kỳ thi ảnh quốc tế khác.
Theo Cô Mỹ Phương, để sáng tác được một tác phẩm đẹp, đoạt giải huy chương vàng,  không nhất thiết phải có một máy ảnh và kính thật tốt, thật đắc tiền, mà sự thành công đòi hỏi ở cái khiếu, cái nhìn của mỗi người kết hợp với kinh nghiệm căn bản kỹ thuật nhiếp ảnh mà mình đã học về  khẩu độ, tốc độ, nhờ đó mà có thể sáng tạo được một tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Cô Mỹ Phương đề nghị những người yêu  chuộng nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu muốn tiến xa hơn trong lãnh vực này thì nên tìm tòi, học hỏi, đọc nhiều sách báo  hoặc dự  những khóa đặc biệt của những nhiếp ảnh gia đã nổi  tiếng, nên ghi tên làm hội viên của hội nhiếp ảnh như PSA, mỗi tháng sẽ nhận được báo có rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp.
Anh Michael Trần là học viên của  ba lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ,  cũng được rất nhiều huy chương vàng quốc tế (Best of Show) bạc và đồng ở cấp quốc gia và địa phương. Anh Micheal Trần cho biết trước khi vào học lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ anh có học về nhiếp ảnh ở trường, nhưng chỉ chụp những sinh hoạt cộng đồng,  chùa, bạn bè thôi chứ không đi sâu vào lãnh vực nghệ thuật.  Ở lớp Nhiếp ảnh  Nghệ thuật/HTĐ anh học về căn bản  bố cục, ánh sáng, khẩu độ,  rút từ hiểu biết căn bản đó anh tìm  tòi học hỏi thêm và đi vào lãnh vực nghệ thuật dễ dàng hơn. Để đạt đến thành công anh nghĩ cần phải bỏ nhiều thì giờ thực tập sáng tác, thêm vào đấy phải học hỏi qua những sách vỡ và  xem nhiều triển lãm hình ảnh ở cấp  quốc gia cũng như thế giới. Anh khuyên học viên nên tham gia vào những hội nhiếp ảnh ở cấp địa phương, vùng, và xa hơn là tham gia vào những hội có tầm vóc quốc gia và quốc tế.
Đối với  Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ Anh Michael Trần có ý kiến, hội đã hướng dẫn học viên từ vỡ lòng, nghĩa là chưa biết sử dụng máy cho đến cấp cao, có khả năng dự thi và đoạt giải huy chương quốc tế,  thì đây là một tổ chức rất tốt trong cộng đồng VN. Nếu anh chị em nào thích nghệ thuật nhiếp ảnh thì nên ghi danh để được học hỏi nhiều hơn, bây giờ là lúc digital phát triển rất nhanh và rất mạnh. 
Khi ghi tên dự thi ảnh quốc tế Michael Nguyễn  chỉ muốn có cơ hội  học hỏi thêm, nhưng khi được giải thưởng thì anh rất vui mừng và hãnh diện cho cá nhân mình cũng như cho hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật HTĐ. Anh sẽ tiếp tục đi sâu vào con đường nghệ  thuật này và hy vọng sẽ đem lại niềm  hãnh diện về cho Hội Nhiếp Ảnh  Nghệ Thuật vùng HTĐ nói riêng và cho cộng đồng người Việt Nam nói chung.
Được biết Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ đựơc thành lập từ năm 1993, đến 1999 thì có mở nhiều lớp hướng dẫn học viên về  nhiếp ảnh. Hội đã đào tạo được một số học viên có khả năng và kinh nghiệm nên Hội đã hướng dẫn cho các học viên tham gia những cuộc thi quồc tế do các hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ tổ chức.
Hằng năm Hội tổ chức các lớp cấp 1,2,3  miễn phí, từ Tháng 3 đến Tháng 9, mỗi tuần học từ 1-4 giờ chiều Chủ Nhật tại trụ sở CĐ Wilston ở Falls Church, VA và MD. Ngoài giờ lý thuyết các học viên đựơc hướng dẫn thực tập ngoài trời như chụp ảnh cảnh  hoa đào mùa Xuân, pháo bông Lễ Độc Lập, lá vàng mùa Thu, tuyết rơi mùa Đông hay được hướng dẫn vào những công viên, vườn hoa lớn vùng HTĐ để chụp hình thác nước, cây cảnh, hoa sen, hoa lan…
Hội Trưởng của hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ là Nhiếp  Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng, phụ  giảng dạy các lớp còn có Nhiếp Ảnh Gia Trần Thụy Định, Huấn luyện viên Ngô Khắc Luân…tất cả đã làm việc trong tinh thần  bất vụ lợi, hy sinh nhiều thì giờ, công sức của mình chỉ vì yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và không ngoài mục đích trao truyền lại những kinh nghiệm của mình cho đàn em.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng nhận xét, người Việt Nam rất có khiếu về nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu được hướng dẫn tận tình, học viên sẽ có những tác phẩm  không thua gì những nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế. Các học viên luôn bày tỏ sự biết ơn các giảng viên đã hy sinh nhiều thì giờ quý báu để tận tình hướng dẫn lý thuyết trong lớp và đi thực tập sáng tác ảnh ngoài trời. Sự thành công của các học viên đã đem  lại niềm vui, niềm hãnh diện lớn lao cho hội và cho cộng đồng ngừơi Việt hải ngoại trên phương diện nghệ thuật nhiếp ảnh.
Năm nay đã có  gần một trăm học viên theo học trong ba cấp, trường đã nhộn nhịp khai trương vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 Tháng Ba, 2008. Muốn biết thêm chi tiết xin vào WWW.VNPS.NET 

22/04/2019(Xem: 421)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 292)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 388)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 620)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 271)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 259)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 1088)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 728)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 364)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 480)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 776)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 1082)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 2119)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 1113)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 883)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
Tin công nghệ
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.