Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Huy Chương Vàng Về Tay Học Viên Nhiếp Ảnh/HTĐ

12/03/200800:00:00(Xem: 3071)

 

Từ trái: các nhiếp ảnh gia Michael Trần, Đỗ Lệnh Dũng, Mỹ Phương

Virgìna.- Trong hai năm liền Nguyễn  Thị Mỹ Phương đã đoạt bốn huy chương vàng quốc tế trong những cuộc thi Nhiếp Ảnh Quốc Tế  (Best of Show) và rất nhiều huy chương ở cấp quốc gia Hoa Kỳ. Huy chương vàng mới nhất cô vừa nhận được là vào mùa Hè 2007, cuộc thi được tổ chức ở Georgia, USA. Michael Trần  cũng nhận được rất nhiều  huy chương vàng, bạc, đồng (không nhớ hết) trong những cuộc thi ảnh quốc tế và ở cấp  quốc gia. Minh Tâm cũng nhận được nhiều giải thưởng, hình ảnh của Minh Tâm cũng được trưng bày trong và ngoài Hoa Kỳ. Cả ba là học viên của lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn do Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp Ảnh Gia Trần Thụy Định và Huấn  luyện viên Ngô Khắc Luân …hướng dẫn.
Cô Nguyễn thị Mỹ Phương cho biết trước đây cô có học vẽ  ba năm ở VN trước khi vô đại học kiến trúc. Cô biết chút ít về màu sắc và cách bố cục một bức tranh, nhưng kinh nghiệm nhiếp ảnh cô có được là nhờ theo học ba lớp, cấp 1,2,3 của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật ở HTĐ  ba năm nay.  Dưới sự hướng dẫn tận tình của quý giảng viên, trong lớp học cũng như những buổi thực tập ngoài trời, cô đã tiến nhanh trong  ngành nghệ thuật nhiếp ảnh.
Ngoài bốn huy chương vàng trong những cuộc thi quồc tế trên, Cô Mỹ Phương cho biết cô nhận rất nhiều huy chương, giải thưởng ở cấp quốc gia HK và địa phương. Cô được bầu vào làm  Giám Khảo cho kỳ thi Nhiếp ảnh Quốc tế  năm 2006 do hội  nhiếp ảnh Hoa Kỳ tổ chức ở Baltimore, MD. Vào Tháng 5, 2008 Cô cũng sẽ là Giám Khảo trong một kỳ thi ảnh quốc tế khác.
Theo Cô Mỹ Phương, để sáng tác được một tác phẩm đẹp, đoạt giải huy chương vàng,  không nhất thiết phải có một máy ảnh và kính thật tốt, thật đắc tiền, mà sự thành công đòi hỏi ở cái khiếu, cái nhìn của mỗi người kết hợp với kinh nghiệm căn bản kỹ thuật nhiếp ảnh mà mình đã học về  khẩu độ, tốc độ, nhờ đó mà có thể sáng tạo được một tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Cô Mỹ Phương đề nghị những người yêu  chuộng nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu muốn tiến xa hơn trong lãnh vực này thì nên tìm tòi, học hỏi, đọc nhiều sách báo  hoặc dự  những khóa đặc biệt của những nhiếp ảnh gia đã nổi  tiếng, nên ghi tên làm hội viên của hội nhiếp ảnh như PSA, mỗi tháng sẽ nhận được báo có rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp.
Anh Michael Trần là học viên của  ba lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ,  cũng được rất nhiều huy chương vàng quốc tế (Best of Show) bạc và đồng ở cấp quốc gia và địa phương. Anh Micheal Trần cho biết trước khi vào học lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ anh có học về nhiếp ảnh ở trường, nhưng chỉ chụp những sinh hoạt cộng đồng,  chùa, bạn bè thôi chứ không đi sâu vào lãnh vực nghệ thuật.  Ở lớp Nhiếp ảnh  Nghệ thuật/HTĐ anh học về căn bản  bố cục, ánh sáng, khẩu độ,  rút từ hiểu biết căn bản đó anh tìm  tòi học hỏi thêm và đi vào lãnh vực nghệ thuật dễ dàng hơn. Để đạt đến thành công anh nghĩ cần phải bỏ nhiều thì giờ thực tập sáng tác, thêm vào đấy phải học hỏi qua những sách vỡ và  xem nhiều triển lãm hình ảnh ở cấp  quốc gia cũng như thế giới. Anh khuyên học viên nên tham gia vào những hội nhiếp ảnh ở cấp địa phương, vùng, và xa hơn là tham gia vào những hội có tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Đối với  Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật/HTĐ Anh Michael Trần có ý kiến, hội đã hướng dẫn học viên từ vỡ lòng, nghĩa là chưa biết sử dụng máy cho đến cấp cao, có khả năng dự thi và đoạt giải huy chương quốc tế,  thì đây là một tổ chức rất tốt trong cộng đồng VN. Nếu anh chị em nào thích nghệ thuật nhiếp ảnh thì nên ghi danh để được học hỏi nhiều hơn, bây giờ là lúc digital phát triển rất nhanh và rất mạnh. 
Khi ghi tên dự thi ảnh quốc tế Michael Nguyễn  chỉ muốn có cơ hội  học hỏi thêm, nhưng khi được giải thưởng thì anh rất vui mừng và hãnh diện cho cá nhân mình cũng như cho hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật HTĐ. Anh sẽ tiếp tục đi sâu vào con đường nghệ  thuật này và hy vọng sẽ đem lại niềm  hãnh diện về cho Hội Nhiếp Ảnh  Nghệ Thuật vùng HTĐ nói riêng và cho cộng đồng người Việt Nam nói chung.
Được biết Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ đựơc thành lập từ năm 1993, đến 1999 thì có mở nhiều lớp hướng dẫn học viên về  nhiếp ảnh. Hội đã đào tạo được một số học viên có khả năng và kinh nghiệm nên Hội đã hướng dẫn cho các học viên tham gia những cuộc thi quồc tế do các hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ tổ chức.
Hằng năm Hội tổ chức các lớp cấp 1,2,3  miễn phí, từ Tháng 3 đến Tháng 9, mỗi tuần học từ 1-4 giờ chiều Chủ Nhật tại trụ sở CĐ Wilston ở Falls Church, VA và MD. Ngoài giờ lý thuyết các học viên đựơc hướng dẫn thực tập ngoài trời như chụp ảnh cảnh  hoa đào mùa Xuân, pháo bông Lễ Độc Lập, lá vàng mùa Thu, tuyết rơi mùa Đông hay được hướng dẫn vào những công viên, vườn hoa lớn vùng HTĐ để chụp hình thác nước, cây cảnh, hoa sen, hoa lan…
Hội Trưởng của hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ là Nhiếp  Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng, phụ  giảng dạy các lớp còn có Nhiếp Ảnh Gia Trần Thụy Định, Huấn luyện viên Ngô Khắc Luân…tất cả đã làm việc trong tinh thần  bất vụ lợi, hy sinh nhiều thì giờ, công sức của mình chỉ vì yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và không ngoài mục đích trao truyền lại những kinh nghiệm của mình cho đàn em.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng nhận xét, người Việt Nam rất có khiếu về nghệ thuật nhiếp ảnh, nếu được hướng dẫn tận tình, học viên sẽ có những tác phẩm  không thua gì những nhiếp ảnh gia nổi tiếng quốc tế. Các học viên luôn bày tỏ sự biết ơn các giảng viên đã hy sinh nhiều thì giờ quý báu để tận tình hướng dẫn lý thuyết trong lớp và đi thực tập sáng tác ảnh ngoài trời. Sự thành công của các học viên đã đem  lại niềm vui, niềm hãnh diện lớn lao cho hội và cho cộng đồng ngừơi Việt hải ngoại trên phương diện nghệ thuật nhiếp ảnh.
Năm nay đã có  gần một trăm học viên theo học trong ba cấp, trường đã nhộn nhịp khai trương vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 Tháng Ba, 2008. Muốn biết thêm chi tiết xin vào WWW.VNPS.NET 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.