Hôm nay,  

Đảng Đối Lập Kêu Gọi Lập Khu An Toàn Cho Cá Voi

20/02/200800:00:00(Xem: 2815)

CANBERRA: Đảng đối lập Liên Bang đã kêu gọi chính phủ hãy làm áp lực để kiến tạo một khu vực an toàn toàn cầu cho cá voi hầu đảm bảo là loài động vật khổng lồ này không bao giờ còn bị săn giết nữa.
Phát ngôn viên về môi sinh của đảng đối lập, ông Greg Hunt nói viêc phát tán đoạn video quay cảnh một con cá voi mẹ và cá voi con đang bị kéo lên tàu đánh cá voi của Nhật là những bằng chứng hữu dụng trong vụ kiện do Human Society đưa ra.
Nhưng ông cho biết là chúng ta cần phải làm thêm nhiều nữa. Ông nói: “Hồi năm 1980, chính phủ của Thủ Tướng Fraser đã ra lệnh cấm săn bắt cá voi để thương mại ở Úc, đến năm 2000, chính phủ Howard thiết lập vùng an toàn cho cá voi ở Úc. Bây giờ là lúc nước Úc nên đề nghị và yểm trợ một vùng an toàn toàn cầu với Uỷ Ban Săn Bắt Cá Voi Quốc Tế. Úc cần làm việc này hầu có thể chận đứng vĩnh viễn việc tàn sát cá voi trên toàn thế giới.”


Ông Hunt nói đảng đối lập sẽ hoàn toàn ủng hộ việc cấm toàn diện công việc săn bắt cá voi cho cả lý do thương mại lẫn lý do khoa học trên toàn cầu.
Ông nói cuộc tranh đấu chống lại việc săn bắt cá voi có thể thành công được hoặc qua Uỷ Ban Săn Bắt Cá Voi Quốc Tế hoặc qua việc thuyết phục nhân dân cùng Thủ Tướng Nhật Bản rằng việc này hiện không còn hợp thời nữa.
Ông Hunt cũng nói mối bang giao Úc - Nhật có thể vượt qua được các hành động như thế này. Ông nói: “Dù thế nào đi nữa, Úc và Nhật cũng sẽ vượt qua, chúng ta có một mối bang giao chặt chẽ và đậm đà. Chúng ta chưa bao giờ chùn bước và tôi không nghĩ là chính phủ hiện nay phải chùn bước.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.