Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

30/10/200700:00:00(Xem: 3313)

Lời thú tội của một kẻ nằm vùng!!!

Tuần rồi, tôi có ghé Cabramatta cùng với bà xã và hai cháu, để thăm gia đình bà con bên vợ, nên tôi có dịp lang thang ngoài phố vì đã lâu tôi không ghé lại chốn cũ, là nơi tôi đã từng ở mấy năm, khi mới tới Úc. Thời đó tôi ở đường McBurney khi ấy nó còn hoang vắng lắm, nhưng bây giờ thì nhộn nhịp xe cộ, người Việt mình qua lại, trông cứ như ở cư xá Thanh Đa bên VN vậy. Đang lang thang thì tình cờ tôi gặp lại một người bạn tôi quen cách đây không lâu. Anh chàng này không phải là dân tỵ nạn, mà là dân "đoàn tụ gia đình" từng có thời nổi tiếng chống cộng, chuyên viết bài chửi CS nghe rất đã. Thêm nữa, anh ta cũng tích cực đi biểu tình chống VC. Ba cái vụ VTV-4, Dơ dáy VC, rồi biểu tình chống VC ở Parramatta..., tụi tôi thấy anh với vợ con đều tích cực tham gia, nên tôi cũng khoái lắm, kết bạn với anh ta và tận tình giúp đỡ anh ta nhiều lắm. Trong lòng tôi cứ nghĩ, anh đã không phải là người tỵ nạn CS mà tích cực chống cộng như vậy thì quý hóa lắm. Dĩ nhiên, ngày ấy tôi thấy anh tích cực chống VC quá xá, tôi cũng hơi nghi nghi, vì xem ra anh ta còn chống cộng hơn cả ông anh cả của tôi nữa. Hơn nữa, tôi thấy mặt anh ta lại non choẹt, có nhiều tài như viết lách làm thơ chống cộng chẳng kém gì ai nên cũng quý. Nhất là lại thấy những bài vở của anh xuất hiện trên báo Sàigòn Times thì càng tin tưởng anh ta hơn. Lạ một điều, tuy anh ta chống cộng tích cực như vậy, nhưng lại rất xa lánh những người chống cộng có tiếng tăm trong cộng đồng. Xa lánh vậy mà khi nào có biểu tình chống cộng hay có các sinh hoạt đặc biệt của CDD, tôi cũng vẫn thấy anh có mặt. Nhưng không hiểu sao, thấy tôi, có lúc anh nhào đến chào hỏi tưng bừng, rồi chửi VC như điên. Nhưng cũng có khi không hiểu vì sao, anh lại né tránh, lẩn tôi như trạch. Đến ngay mụ vợ tôi quý anh ta vì thấy anh chống cộng như điên, cũng có lúc ngạc nhiên hỏi tôi về anh vì thấy anh ta có vẻ là lạ. Cái thuở đầu tiên quen anh, quý anh, hai vợ chồng tôi mời anh đi ăn. Về đến nhà, mụ vợ tôi có bảo, anh chàng này chửi cộng sản khỏi chê, nhưng sao mắt của anh ta cứ gian gian thế nào ấy.


Nghe vợ nói, tôi gạt đi, bảo vợ tôi, những người đã viết bài trong mục Diễn Đàn của Sàigòn Times phải là những người có tinh thần chống cộng mà họ đã tuyệt đối tin tưởng. Nói vậy nhưng rồi ngồi nhớ lại lời vợ nói thì quả thật, tôi thấy mắt anh ta gian thật. Sau này, có lần tôi với mấy người bạn gốc lính cùng đi biểu tình, đang trò chuyện thì gặp anh ta. Lúc đó tôi rất mừng rỡ vội bắt tay, rồi giới thiệu anh với mấy người bạn của tôi. Khi ấy tôi cũng ngạc nhiên, thấy anh ta ăn nói gượng gạo, mất tự nhiên. Nêu cũng nghi nghi. Thoạt đầu tôi cho là có thể anh chàng đến sau, không thuộc diện tỵ nạn, thuyền nhân, hoặc vì đến sau, lại không có việc làm chính thức, xe cộ không có, nên có mặc cảm chăng. Nhưng nếu anh đã là người có tinh thần chống cộng thì cùng chung chiến tuyến với tụi tôi, tại sao anh chàng lại rụt rè như gà phải cáo vậy. Anh chỉ nói vài ba câu rồi tìm cách lảng tránh. Sau khi anh đi khuât, mấy người bạn của tôi hỏi tôi về anh và cũng cùng nhận xét giống như vợ tôi. Họ bảo đại loại, anh ta là dân nằm vùng do tụi VC nó cho xuất ngoại để thâm nhập vô cộng đồng mình. Tôi bảo anh đã từng có những bài thơ, bài viết chống cộng một cây, đăng trên báo Sàigòn Times, nhưng xem ra tôi chẳng thuyết phục được họ. Họ bảo, thời đại ngày nay thiếu gì thằng chống cộng một cây, mình đang coi nó như anh hùng, bỗng nó xoay ngang làm nhiều chuyện ruồi bu, bưng bô cho CS mà miệng thì cứ bô bô "đấu tranh cho dân chủ VN". Ngay cả thằng con trai tôi vừa tốt nghiệp đại học, cách đây mấy năm, lúc cháu còn đang học lớp 12, gặp anh ta, cháu cũng nói, "con thấy cặp mắt của chú [...] có vẻ fishy!" Tôi hỏi fishy là gì thì cháu bảo là sneaky. Tôi tra tự điển thì đại loại là loại người có cặp mắt lén lút, bất chính, gian xảo. Trở lại chuyện hôm đó, tôi gặp anh ta ở Cabramatta. Cũng mong quý báo thông cảm, tôi phải dài dòng như vậy để ai cũng hiểu rõ sự nghi ngờ của vợ tôi là đúng 100%, vì chính anh ta bây giờ mới thú nhận với tôi là anh ta được tụi VC nó cho xuất cảng sang Úc tìm cách thâm nhập vô cộng đồng mình bằng những chiêu phép thần sầu quỷ khốc, bảo đảm nếu không chính tai nghe lời anh ta thú nhận thì tôi không thể nào tin nổi. Và có nghe rồi mới thấy lo lắng cho cộng đồng mình, cho con em mình. Anh bảo đầu tiên anh viết những bài chống cộng trên báo Sàigòn Times đã tạo uy tín. Sau khi có uy tín chống cộng rồi thì anh ta sẽ tung hứng với những tổ chức nằm vùng của cộng sản ở đây để núp dưới cái vỏ "đấu tranh cho tự do dân chủ VN" mà thực sự là xúi dục các nhà đấu tranh dân chủ ở VN làm những việc nguy hiểm, để rồi bị tụi CS bỏ tù....

Kẻ Sĩ Phương Nam - Campsie NSW

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.