Hôm nay,  

2 Tổ Chức Nhân Quyền Xin CSVN Sửa Luật An Ninh...

27/10/200700:00:00(Xem: 3547)

Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam viết Thư ngỏ gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về trách vụ Nhân quyền của một quốc gia thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ... Đó là nội dung một bản tin 26-10-2007 phổ biến từ Paris bởi Quê Mẹ.

Trong bản tin là Thư Ngỏ đề ngày 24-10-2007 ký tên chung bởi 2 người: Souhayr Belhassen, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền;  Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam.

Thư Ngỏ gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trích như sau:

“...Nhân cơ hội Việt Nam được bầu làm thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008-2009, Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và thành viên của Liên Đoàn là Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam kêu gọi Thủ tướng có những biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm sự tôn trọng nghiêm chỉnh những điều chính phủ của ông cam kết với quốc tế trên lĩnh vực nhân quyền...

...Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam xin kêu gọi Thủ tướng về những vấn đề này nhân dịp Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng Bảo an. Chúng tôi thỉnh cầu Nhà cầm quyền Việt Nam có một lời cam đoan chính thức nhằm cải thiện hồ sơ nhân quyền, đặc biệt thực thi những hành động sau đây :

- Trả tự do tức khắc cho tất cả những ai bị giam giữ vì hành xử ôn hòa các quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do lập hội;

- Chấm dứt đàn áp các thành viên thuộc các cộng đồng tôn giáo chưa được thừa nhận, như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, dân tộc người Thượng Tin Lành, tín hữu các Giáo hội Tin lành tại gia và Hòa Hảo; phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất;

- Thi hành các khuyến cáo của Ủy ban Nhân quyền LHQ (tháng 7.2002) bằng cách sửa lại các điều luật về "an ninh quốc gia" trong Bộ luật Hình sự và hủy bỏ mọi pháp luật kiềm chế các hoạt động nhân quyền; hủy bỏ tức khắc Pháp lệnh số 44 về quản chế hành chính cho phép công an giam giữ những nhà ly khai đến hai năm mà không thông qua tòa án hoặc cho phép đưa họ vào các bệnh viện tâm thần;

- Mở rộng lời mời thường trực các cơ cấu nhân quyền đặc biệt của LHQ.

Chúng tôi cám ơn sự lưu tâm của Thủ tướng...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.