Hôm nay,  

Ngân Hàng Cần Thay Đổi Lệ Phí Xử Dụng ATM

10/09/200700:00:00(Xem: 2334)

CANBERRA: Hôm Thứ Bảy, Thủ tướng John Howard đã nói rằng ông sẽ yêu cầu các ngân hàng tăng tốc kế hoạch thay đổi về lệ phí xử dụng máy rút tiền tự động (ATM). Dưới kế hoạch của ngân hàng dự trữ, lệ phí xử dụng máy rút tiền tự động của các ngân hàng khác, không phải là ngân hàng riêng của khách hàng sẽ được cắt giảm hoặc bãi bỏ hẳn. Từ Tháng Mười năm tới, các ngân hàng sẽ không thể tính tiền lệ phí lẫn nhau, đôi lúc có thể lên tới mức $2.50 khi khách rút tiền. Món tiền lệ phí xử dụng máy ATM từ một ngân hàng khác hơn là ngân hàng riêng của khách hàng cũng sẽ được hiện ra trên màn ảnh và phải được khách hàng chấp thuận. Ông Howard nói rằng ông hoan nghênh sự thay đổi này nhưng muốn cho nó được áp dụng sớm hơn là Tháng Mười năm 2008. Ông nói, tôi sẽ hỏi các ngân hàng và Chính phủ sẽ yêu cầu họ tăng tốc việc áp dụng các thay đổi này.


Thương lượng giữa ngân hàng dự trữ và các ngân hàng tính đến nay đã được 3 năm. Tôi không hiểu tại sao khách hàng lại phải đợi thêm 14 tháng nữa để các thay đổi này được áp dụng. Tuy nhiên Giám đốc điều hành của Hiệp hội Các chủ nhân ngân hàng Úc (ABA), David Bell nói rằng sự thay đổi này không có nghĩa là tất cả các món tiền lệ phí sẽ được bãi bỏ. Ông Bell đã nói trên chương trình Sky News rằng những cải tổ này có nghĩa là người ta vẫn phải trả tiền để xử dụng máy ATM. Trong thực tế khi người ta dùng ATM không phải của ngân hàng ở bất cứ nơi đâu hay ở ngoại quốc, họ có thể còn phải trả cao hơn mức lệ phí $2.50 đô-la. Do đó, xin hãy hiểu rõ rằng các cải tổ này không có nghĩa là người ta sẽ không phải trả lệ phí. Nó chỉ có nghĩa là cách thức người ta trả lệ phí sẽ được thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.