Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

371 Tỉ Phú Mỹ Tặng Từ Thiện 1,1 Ngàn Tỉ Đô, Cao Kỷ Lục

04/03/200700:00:00(Xem: 2582)

371 Tỉ Phú Mỹ Tặng Từ Thiện 1,1 Ngàn Tỉ Đô, Cao Kỷ Lục

(USA TODAY) - T. Boone Pickens, nhà sản xuất dầu hoả, một trong những nhà tư bản giàu nhất nước Mỹ, vốn cho rất ít tiền cho các hội từ thiện trong nhiều năm qua, gần đây bỗng tăng phần tiền quyên tặng lên đến hàng triệu đô la. Ong đã tăng $220 triệu trong năm 2005 và $172 triệu vào năm ngoái. Ong đứng hàng thứ 8 trong số những nhà tư bản quyên tặng nhiều tiền nhất.

Ong cho biết lý do tại sao ông quá hào phóng trong việc quyên tặng tiền cho các hội từ thiện: "Dễ hiểu thôi. Tôi làm ra nhiều tiền hơn. Tôi có tiền để cho. Và tôi đã biết được rằng tôi không thể đem tiền của tôi theo. Vậy tại sao tôi không cho chúng đi và nhìn thấy kết quả mà chúng mang đến thay vì cứ để chúng đấy và không bao giờ biết được rằng điều gì xảy ra với chúng""

Trước đây, khoảng 10 năm trước, các nhà tư bản chỉ quyên tặng nhiều nhất là $100 triệu. Kể từ năm 2001, số tiền quyên tặng nhiều nhất đã tăng gấp đôi.

Việc này bắt đầu xảy ra kể từ khi nhà tư bản Ted Turner chỉ trích các tỷ phú khác rằng họ đã không quyên tặng tiền đủ so với tài sản của họ.

Hiện nay, tỷ phú Warren Buffett đứng đầu danh sách quyên tặng với $40 tỷ.

Có 371 tỷ phú trên toàn Hoa Kỳ, với tài sản tổng cộng là $1.1 ngàn tỷ, cao nhất từ trước đến nay.

Tuổi trung bình của những nhà tư bản quyên tặng tiền nhiều nhất là 71 tuổi. Hiếm có nhà tỷ phú nào quyên tặng tiền nhiều trước 60 tuổi.

Các nhà tỷ phú đã bắt đầu quyên góp nhiều nhờ ảnh hưởng của các tập đoàn tỷ phú chuyên quyên góp cho các hội từ thiện như Gates, Buffett,  Google.org.

Số lượng các hội từ thiện cộng đồng và tư nhân đã phát triển từ chỉ hơn 44,000 trong năm 1997 lên đến hơn 71,000 trong năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.