Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

371 Tỉ Phú Mỹ Tặng Từ Thiện 1,1 Ngàn Tỉ Đô, Cao Kỷ Lục

04/03/200700:00:00(Xem: 2595)

371 Tỉ Phú Mỹ Tặng Từ Thiện 1,1 Ngàn Tỉ Đô, Cao Kỷ Lục

(USA TODAY) - T. Boone Pickens, nhà sản xuất dầu hoả, một trong những nhà tư bản giàu nhất nước Mỹ, vốn cho rất ít tiền cho các hội từ thiện trong nhiều năm qua, gần đây bỗng tăng phần tiền quyên tặng lên đến hàng triệu đô la. Ong đã tăng $220 triệu trong năm 2005 và $172 triệu vào năm ngoái. Ong đứng hàng thứ 8 trong số những nhà tư bản quyên tặng nhiều tiền nhất.

Ong cho biết lý do tại sao ông quá hào phóng trong việc quyên tặng tiền cho các hội từ thiện: "Dễ hiểu thôi. Tôi làm ra nhiều tiền hơn. Tôi có tiền để cho. Và tôi đã biết được rằng tôi không thể đem tiền của tôi theo. Vậy tại sao tôi không cho chúng đi và nhìn thấy kết quả mà chúng mang đến thay vì cứ để chúng đấy và không bao giờ biết được rằng điều gì xảy ra với chúng""

Trước đây, khoảng 10 năm trước, các nhà tư bản chỉ quyên tặng nhiều nhất là $100 triệu. Kể từ năm 2001, số tiền quyên tặng nhiều nhất đã tăng gấp đôi.

Việc này bắt đầu xảy ra kể từ khi nhà tư bản Ted Turner chỉ trích các tỷ phú khác rằng họ đã không quyên tặng tiền đủ so với tài sản của họ.

Hiện nay, tỷ phú Warren Buffett đứng đầu danh sách quyên tặng với $40 tỷ.

Có 371 tỷ phú trên toàn Hoa Kỳ, với tài sản tổng cộng là $1.1 ngàn tỷ, cao nhất từ trước đến nay.

Tuổi trung bình của những nhà tư bản quyên tặng tiền nhiều nhất là 71 tuổi. Hiếm có nhà tỷ phú nào quyên tặng tiền nhiều trước 60 tuổi.

Các nhà tỷ phú đã bắt đầu quyên góp nhiều nhờ ảnh hưởng của các tập đoàn tỷ phú chuyên quyên góp cho các hội từ thiện như Gates, Buffett,  Google.org.

Số lượng các hội từ thiện cộng đồng và tư nhân đã phát triển từ chỉ hơn 44,000 trong năm 1997 lên đến hơn 71,000 trong năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.