Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Kêu Án Tù 6 Tín Đồ Pghh: Tv Chiếu Cảnh Nám Bầm Mặt

29/09/200500:00:00(Xem: 4561)
Bản tin từ Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cho biết phiên xử kín của tòa án CSVN tỉnh An Giang đã kết án tù 6 tín đồ PGHH, viết như sau.
Nguồn tin nhận được từ VN vào lúc 6 giờ sáng ngày Thứ Tư 28-9-2005 (ngày giờ Hoa Thịnh Đốn).
Qua tin tức do Đài Truyền Hình VC tỉnh An Giang chiếu vào lúc 3 giờ chiều ngày 27-9-05, xin trích nguyên văn: "Sáu (06) công dân đã bị tòa án Nhân Dân tỉnh An Giang xử án vào lúc 9 giờ sáng ngày 27-9-05:
1.- Nguyễn Văn Điền,7 năm tù ở
2.- Võ Văn Bữu, 7 năm tù ở
3.- Mai Thị Dung, 5 năm tù ở
4.- Nguyễn Thanh Phong, 6 năm tù ở
5.- Nguyễn Thị Hà, 4 năm tù ở
6.- Tô Văn Mảnh, 6 năm tù ở
về hai trọng tội :
- Gây rối trật tự công cộng.
- Chống người thi hành công vụ.

Đài truyền hình chỉ chiếu phớt qua, chứng tỏ VC muốn dấu diếm sự thật. Qua đài truyền hình người xem nhận thấy: "Mỗi người khi ra tòa đều có 2 công an kè, thân hình tiều tụy. Hình tu sĩ Nguyễn Văn Điền không rõ. Hình ông Võ Văn Bửu mặt còn nám đen. Hình ông Nguyễn Thanh Phong vết thẹo trên gò má bên tay trái rất lớn. Bà Mai Thị Dung xanh xao tiều tụy, hai công an phải xốc nách lôi bà ra vành móng ngựa và cố dựng bà đứng lên, chứng tỏ bà bị đánh đập quá mức, nên bà không đứng lên nổi".
Đây là lần thứ hai tòa án nhân dân VC đã xử lén lút tín đồ PGHH.
Lần thứ nhứt: Đài phát thanh VC tỉnh An Giang loan báo vào lúc 8 giờ tối ngày 18-9-05 tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm đã bị tòa án nhân dân VC quận Chợ Mới, tỉnh An Giang kết án 6 năm 6 tháng tù ở, cũng với hai tội danh: gây rối trật tự công cộng - chống nhân viên công lực .
Đã gọi là Tòa án nhân dân, nhưng giờ ngày xử án không được thông báo, nhân dân không được tham dự. Bị can không có được tiếng nói nào, không có luật sư bào chữa, thân nhân bị can không được tham dự. Chỉ có VC mới có loại tòa án rừng rú như vậy .
Nguyễn Văn Cội, phát ngôn viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy VN và Hải Ngoại
(412) 956-6817 cell

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.