Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Từ Tiệm Tóc Qua Quán Phở...

29/12/201200:00:00(Xem: 17459)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Từ Tiệm Tóc Qua Quán Phở...

Mùa nầy tiệm nail bận rộn vô cùng.

Không kể khách quen, những khách mới rất là nhiều vì tiệm bên kia đường đã chuyển thành quán ăn hồi mấy tháng trước. Từ tiệm tóc trở thành quán bán phở, khách vô nườm nượp. Ngộ cái là, chủ tiệm ngừơi Đại Hàn, là Namhàn đó. Ừ, Nam Hàn còn chơi được chứ nếu là Bắc Hàn thì nghỉ chơi lâu rồi!

Một hôm chị Ngà rủ mấy cô thợ qua tiệm ăn, trước là để ủng hộ, áp dụng câu “buôn có bạn bán có phường”, sau là để coi tài nấu phở của ông chủ Hàn quốc nấu nước súp xương bò ngon như thế nào mà thấy phát giấy quảng cáo quá xá.

Nói nào ngay, từ lâu chị Ngà đã có cảm tình với dân tộc họ Hàn rồi. Kể từ những ngày phải nằm nhà dưỡng cánh tay bị té, gãy hai khúc, làm việc quen ở nhà buồn muốn chết, mấy cô thợ rinh qua một đống phim bộ để chị giết thì giờ vàng bạc. Chị giết hết thì giờ vô đống phim, không còn phim nào coi nữa thì từ bịnh đau nhức chị mang thêm bịnh ghiền phim bộ. Chị sai mấy cô mua thêm một mớ phim mới. Tuần nào cũng mua, đòi phim mới, hãng nào ra phim nhóm nào lồng tiếng Việt cho kịp chị coi nên chị ghé mắt qua phim Tàu rồi chị mới phân tách phê bình theo ý thích của chị, đào Hồng kông đẹp hơn đào Đài loan, kép Hàn đẹp trai hơn kép Tàu, phim Hàn quây hay hơn phim Tàu, nhưng cảnh thiên nhiên của Tàu đẹp hơn của Hàn. Chị nghĩ, quốc gia người ta quả có tiền bảo trì những di tích lịch sử, nhưng sau khi coi một phim phóng sự chị mới biết nguyên cảnh trí hoàng cung nầy nọ trong phim Hàn đa số quay tại phim trường. Họ đã dựng lại nguyên cả một khu đền đài của hoàng cung với những ngôi làng cạnh sông kề bên suối ngó ra biển, nhà cửa bằng vách đất nóc rơm y như những địa điểm còn sót lại của thời đại xưa mấy trăm năm để quay những phim dã sử ấy. Hèn chi! Cung điện cả trăm năm gì mà nước sơn quá tươi, nhìn có vẻ giả giả làm sao.

Về phần tài tử, có phải nhờ khí hậu lạnh, mùa thu lá vàng ối màu của hàng cây bạch quả, mùa đông có tuyết bay bay, mùa xuăn hoa anh đào rơi rơi rất nên thơ hay sao mà tài tử Hàn có làn da mịn màng đẹp thấy mê vậy? Namtài tử Hàn đa số được mệnh danh là “mỹ nam” không phải lời nói ngoa. Nhiều anh chàng đẹp sao mà đẹp hơn hẳn cô minh tinh đứng kế bên. Tóm lại theo ý chị, đào người Tàu đẹp mê hồn nhưng nam tài tử Hàn thì đẹp hơn nữ. Mà nghệ sĩ Hàn diễn xuất hay, tâm tình và sự suy nghĩ giống như tâm tình của mình quá thể. Ngộ thiệt.

Làn da họ mịn, dù cho chiếu đại ảnhcũng không thấy lỗ chân lông. Rõ ràng những tài tử này khi tới tuổi trổ mả làm sao mà không có mụn? mà dẫu có mụn đi nữa, chắc chắn họ không nặn mụn bằng tay, chắc chắn họ săn sóc làn da ngay từ hồi còn nhỏ. À, đa số tài tử đều có học trường nghệ thuật, dĩ nhiên họ phải lo phần sắc đẹp đi kèm theo phần diễn xuất chứ. Nếu có mụn mà nặn bằng tay thì sẽ để lại vết thâm, đôi khi làm hở lỗ chân lông và không bao giờ khép lại. Nếu được bác sĩ chuyên môn về da chửa trị thì cũng tốn không ít. Những tài tử nầy được bàn tay khéo léo của bác sĩ thẩm mỹ sửa cái sóng mũi cao thẳng băng, hai con mắt ti hí khi xưa bây giờ rõ ràng hai mí nối thêm hàng lông mi dài cong, không đẹp mới là lạ.

A, tô phở bưng ra, bốc khói. Đây là một đặc điểm ngon của phở. Nước phở phải nóng nghi ngút khói thì mới ngon. Xời ơi đang suy nghĩ về phim Hàn, rồi tới tài tử Hàn, rồi bây giờ ông già Hàn tới từng bàn hỏi khách ăn có ngon không? Lỗ mũi chị Ngà rất nhạy, vừa cầm chai tiêu lên rắc rắc vô tô thì chị hắc xì một cái hết hơi, cũng may trong tiệm chưa đông nên chị cũng đỡ mắc cở. Ông chủ cười toe toét, quảng cáo liền:

-À à, bị cảm mà ăn xong tô phở xuất mồ hôi là giải cảm liền. Bưng tô phở lên, hít một hơi vào, mùi hành mùi xương bò mùi hoa hồi xông vô mũi, đưa lên miệng mà húp, mới khoái làm sao…

Chị Ngà cười xòa. Trời đất! nhè mình người Việt mà ổng quảng cáo về cách húp nước phở, về tô phở giải cảm. Hay thiệt. Phục thiệt. Phục ngừơi Việt tị nạn hết sức. Mình đã đem ổ bánh mì thịt, tô phở, gỏi cuốn, chả giò vô bụng họ rồi, kể như vô dòng chính rồi. Trên nước Mỹ cũng như các quốc gia khác trên khắp thế giới, ai mà không biết chữ PHỞ.

Chị Ngà cười. Cả mấy chục năm nay, ngày ngày mình “thức sớm hơn con gà, chạy nhanh hơn con ngựa, ăn ít hơn con heo” chưa thấy trở thành tỷ phú, giờ thấy ông chủ ngừơi Hàn đứng chỉ huy nồi phở, tự nhiên thấy lòng vui vẻ, bớt mệt. 

Ông ta sẽ thành một tay triệu phú nhờ nồi phở là cái chắc./.

Trương Ngọc Bảo Xuân

23/10/2019(Xem: 81)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 77)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 54)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 51)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 46)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 50)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 47)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 63)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 65)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 74)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 63)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 58)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 76)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 56)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 69)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.