Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Kêu Án Tù 6 Tín Đồ Pghh: Tv Chiếu Cảnh Nám Bầm Mặt

29/09/200500:00:00(Xem: 4554)
Bản tin từ Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cho biết phiên xử kín của tòa án CSVN tỉnh An Giang đã kết án tù 6 tín đồ PGHH, viết như sau.
Nguồn tin nhận được từ VN vào lúc 6 giờ sáng ngày Thứ Tư 28-9-2005 (ngày giờ Hoa Thịnh Đốn).
Qua tin tức do Đài Truyền Hình VC tỉnh An Giang chiếu vào lúc 3 giờ chiều ngày 27-9-05, xin trích nguyên văn: "Sáu (06) công dân đã bị tòa án Nhân Dân tỉnh An Giang xử án vào lúc 9 giờ sáng ngày 27-9-05:
1.- Nguyễn Văn Điền,7 năm tù ở
2.- Võ Văn Bữu, 7 năm tù ở
3.- Mai Thị Dung, 5 năm tù ở
4.- Nguyễn Thanh Phong, 6 năm tù ở
5.- Nguyễn Thị Hà, 4 năm tù ở
6.- Tô Văn Mảnh, 6 năm tù ở
về hai trọng tội :
- Gây rối trật tự công cộng.
- Chống người thi hành công vụ.

Đài truyền hình chỉ chiếu phớt qua, chứng tỏ VC muốn dấu diếm sự thật. Qua đài truyền hình người xem nhận thấy: "Mỗi người khi ra tòa đều có 2 công an kè, thân hình tiều tụy. Hình tu sĩ Nguyễn Văn Điền không rõ. Hình ông Võ Văn Bửu mặt còn nám đen. Hình ông Nguyễn Thanh Phong vết thẹo trên gò má bên tay trái rất lớn. Bà Mai Thị Dung xanh xao tiều tụy, hai công an phải xốc nách lôi bà ra vành móng ngựa và cố dựng bà đứng lên, chứng tỏ bà bị đánh đập quá mức, nên bà không đứng lên nổi".
Đây là lần thứ hai tòa án nhân dân VC đã xử lén lút tín đồ PGHH.
Lần thứ nhứt: Đài phát thanh VC tỉnh An Giang loan báo vào lúc 8 giờ tối ngày 18-9-05 tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm đã bị tòa án nhân dân VC quận Chợ Mới, tỉnh An Giang kết án 6 năm 6 tháng tù ở, cũng với hai tội danh: gây rối trật tự công cộng - chống nhân viên công lực .
Đã gọi là Tòa án nhân dân, nhưng giờ ngày xử án không được thông báo, nhân dân không được tham dự. Bị can không có được tiếng nói nào, không có luật sư bào chữa, thân nhân bị can không được tham dự. Chỉ có VC mới có loại tòa án rừng rú như vậy .
Nguyễn Văn Cội, phát ngôn viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy VN và Hải Ngoại
(412) 956-6817 cell

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.