Hôm nay,  

Nhiều Nhà Thầu Medicare Ăn Chận Phúc Lợi Dân Mỹ

16/09/200700:00:00(Xem: 3704)

Nhiều hãng bảo hiểm y tế tư lãnh thầu chi trả dịch vụ y tế cho những người trên 65 tuổi được hưởng Medicare. Hàng triệu triệu người Mỹ bị ăn chận qua việc những hãng bảo hiểm y tế tư thầu này không cung ứng đúng, hay hạn chế những dịch vụ lẽ ra người có Medi được quyền hưởng hoặc không giảm tiền chung chịu của người được hưởng mà luật pháp qui định . Tệ nạn này xảy ra vì nhà cầm quyền y tế của chánh quyền Bush không chịu hậu kiểm định kỳ do luật Medicare bó buộc. Đó là kết quả kiểm toán và điều tra của  của cơ quan Kiểm Toán của Quốc Hội. 

Chiếu Luật củaliên bang, Cơ quan Medi mỗi năm phải kiểm toán ít nhứt 1 phần 3 các hảng thầu y tế với Medi. Nhưng điều tra viên của Quốc Hội phát giác, Medicare đã thiếu trách nhiệm trong việc thi hành điều luật này nên gây ra hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại quĩ Medi và quyền lợi  người được hưởng Medi.

Kết quả điều tra cho biết, năm 2001, chỉ có 24% hảng được kiểm toán, và năm 2006 tệ  hại hơn, chỉ có 14% được kiểm toán dù rằng kinh phí chi của Medicare mà Quốc Hội phải cấp tăng nhanh và nhiều theo thời gian. Số thất thoát khoảng 75 tỷ mỗi năm, chiếm 1 phần 5 tổng quĩ Medicare.

Trước những phát giác đó, chánh quyền Bush coi đó là nghiêm trọng.  Tim Hill, Tổng Kế toán của cơ quan Centers for Medicare and Medicaid Services ( CMS)  của chương trình Medicare qua lời phát ngôn viên, cho biết cần có những biện pháp pháp lý để ngăn chận và để đòi số tiến đã thất thoát vào tay của các nhà thầu lại cho công quỹ.

Được biết sau Luật Cải Tổ Medi của TT Bush, chánh quyền cổ võ những người hưởng Medi nên tham gia vào các chương trình cung ứng dịch vụ y tế của tư nhân. Có chương trình bảo chi  rộng, trả tiền khám bác sĩ, thuốc men, nhà thương như Medicare Advantage plans, nhưng có chương trình chi bảo chi tiền thuốc mà thôi.

Nhiều dư luận, nhiều khiếu nại xảy ra giữa người thụ hưởng Medicare và các hảng bảo hiểm tư. Mỗi lần sai lầm tham gia, thấy thiệt hại, có hảng đòi hỏi một năm chỉ có tháng nào đó mới cho phép làm đơn rút ra. Có hảng qui định phải lấuy mẩu đơn của hảng mới nhận đơn. Họ tạo nhiều thủ tục nội bộ, đủ thứ điều kiện rắc rối để khách hàng không rút ra được. Cuộc điều tra của Quốc Hội xem coi các hãng bảo hiểm tư tính toán tiến thuốc có đúng không, tiền chung chịu của người bịnh có đúng không, những dịch vụ người có Medi được hưởng có giải quyết cho người có Medi không. 

Năm 2003, Medicare  kiểm toán 49  trên 220 hãng bảo hiểm y tế cung ứng dịch vụ cho Medicare. Có 41 công ty sai phạm, tức ăn chận quyền lợi của dân Medicare. Nhưng cơ quan Medicare chẳng có biện pháp chế tài nào. Như vậy theo các nhà điều tra, các hãng sai phạm đó đã ăn chận 59 triệu phúc lợi của người hưởng Medi mà các hảng bảo hiểm tư ấy đã thầu với Medicare để phục vụ dân Medi.  Paul Caban, phụ tá tài chánh của cơ quan kiểm toán nói hành động của Medicare khó hiểu. Nếu không có cuộc điều tra này, khó mà thấy những tệ nạn quanh co ấy. Ô. Grassley cũng của cơ quan kiểm toán phê bình Medicare làm việc quá tệ, chánh quyền và nhân dân Mỹ muốn Medicare phải có biện pháp cụ thể và sửa chữa.

Còn tệ hơn nữa, Medicare dựa vào báo cáo của các nhà thầu, lại  gởi giấy cho 135,000  người hưởng Medicare đòi tiền bảo phí, tiền chung chịu về thuốc, mà lẽ ra nhửng người này không phải trả gì hết vì những dịch vụ đó những ngưới ấy được quyền được hưởng, quỉ Medicare phải trả.

Trước áp lực của cuộc điều tra, Kerry Weems, Tổng Quản tri xử lý thường vụ của Medicare hứa sẽ xem xét và có biện pháp sửa chữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.