Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ 5 Năm Cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú Và Gây Quỹ: Dựng Bảng Tên Đường Trên Freeway 22, Học Bổng Cho Hs

07/06/201000:00:00(Xem: 4116)

Lễ Giỗ 5 Năm Cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú Và Gây Quỹ: Dựng Bảng Tên Đường Trên Freeway 22, Học Bổng Cho HS

Hình trong buổi lễ giỗ lần thứ 5 cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.

WESTMINSTER (VB) -  Hàng trăm đại diện dân cử, các đoàn thể, tổ chức, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, bằng hữu, gia đình và đồng hương đã tham dự buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú từ trần đồng thời gây quỹ để dựng bảng tên "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway"  trên Freeway 22 và cấp học bổng cho học sinh tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 6-6-2010.
Mở đầu chương trình là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nứơc của tiền nhân đồng thời tưởng niệm cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú.
Hai MC điều khiển chương trình Hồng Ân và Billy Vũ Lê cho biết chương trình nhằm 3 mục đích: Để tưởng nhớ cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, kỷ niệm 5 năm ngày Nghi  Quyết Cờ Vàng của VNCH đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua do cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú soạn, và gây quỹ để dựng bảng tên đường ghi công đấu tranh cho nhân quyền của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú - số tiền còn lại sẽ đưa vào quỹ học bổng giúp các học sinh Việt Nam.

TNS Lou Correa.


Trong phần phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa nhớ lại rằng lần đầu tiên anh Nguyễn Ngọc Phú đến văn phòng làm việc của ông trình bày về nguyện vọng muốn đóng góp cho cộng đồng. TNS Lou Correa đã đề nghị anh Phú tình nguyện vào làm việc trong văn phòng ông. Chính ở đây, anh Nguyễn Ngọc Phú đã soạn thảo Nghị  Quyết Cờ Vàng VNCH và đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua với tất cả 5 phiếu thuận. TNS Lou Correa nói rằng, "Phú làm việc rất siêng năng chăm chỉ. Chúng ta học được nhiều điều từ anh."
Được biết, TNS Lou Correa vừa đệ trình dự luật đặt tên xa lộ 22 tại Quận Cam là "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway" để vinh danh những đóng góp của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Theo cô Tammy Trần Thiện Tâm, phụ tá cho TNS Lou Correa, cho biết rằng TNS Lou Correa hứa sẽ vận động để Quốc Hội  Cali thông qua dự luật đặt tên đường với chữ Việt cho tên của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.

Ba má của Nguyễn Ngọc Phú.

Trong phần phát biểu cảm tưởng, ông Nguyễn Ngọc Lưu là cha của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, bày tỏ sự biết ơn đến Tổng Hội  Sinh Viên và đồng hương cũng như tất cả mọi người đã giúp đỡ cho Nguyễn Ngọc Phú từ lúc còn đi học cho đến khi từ trần. Ông Nguyễn Ngọc Lưu nói rằng, "Mất mát đau buồn còn đó, nhưng được an ủi vì nhìn thấy các tổ chức thanh thiếu niên vẫn tiếp tục con đường đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam."


Nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, trong phần phát biểu nói rằng ông rất cảm ơn TNS đã đệ trình dự luật đặt tên xa lộ 22 cho cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú. Nghị viên Trí Tạ cũng nhấn mạnh rằng "Phú luôn luôn hồn nhiên, tự tin, xem tất cả những đóng góp của mình là chuyện nhỏ."
Ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú kể chuyện lúc anh Nguyêãn Ngọc Phú bị trụy tim thì anh đang học ở San Diego. Khi nghe tin này anh đã lái xe về Quận Cam vào bệnh viện cùng với các anh chị em sinh viên thức suốt đêm chờ tin mà không biết làm gì hơn. Anh Nguyễn Trọng Phú cũng kể rằng sau khi anh Nguyễn Ngọc Phú bị trụy tim nhiều người đã gọi điện thoại cho gia đình anh để hỏi thăm vì nghĩ rằng người bị bệnh là Nguyễn Trọng Phú chứ không phải Nguyễn Ngọc Phú. Mọi người đều cười rộ lên khi nghe anh Nguyễn Trọng Phú kể chuyện này.
Chị Quyên Trần, tổng quản trị Việt Báo, đã đại diện Việt Báo lên bày tỏ cảm tưởng nhân ngày giỗ thứ 5 của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú. Chị Quyên Trần đặc biệt nhấn mạnh rằng Việt Báo là nơi chốn sau cùng mà cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú từ giã ra đi rồi sau đó bị trụy tim bất ngờ vào buổi chiều hôm đó. Chị Quyên Trần nói rằng, "Phú là một thanh niên có tâm hồn đẹp và trẻ trung, là người đáng để cho chúng ta nhớ vì những việc làm có ý nghĩa và lợi ích cho cộng đồng."
Anh Thái Quý, một cựu sinh viên, là bạn của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, trong phần phát biểu đã kể lại mấy kỷ niệm đáng nhớ giữa tình bạn của hai người mà điều làm cho mọi người khó quên chính là cái tên Phú Qúy của 2 anh. Kết thúc phần phát biểu anh Thái Qúy đã làm cho mọi người cười rộ lên khi nói rằng, "Một ngày nào đó Quý hy vọng gặp lại Phú."
Nhiều vị khách cũng đã được lần lượt mời lên để phát biểu cảm tưởng như bác sĩ  Trung Chỉnh, ký giả Kiều Mỹ Duyên, v.v…
Sau đó là phần gây qũy để dựng bảng tên đường "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway" trên xa lộ 22 và quỹ học bổng cho học sinh. Theo ban tổ chức cho biết thì số tiền dựng bảng tên đường sẽ là $5,000 đô la, số tiền còn dư lại sẽ đưa vào quỹ học bổng. Thể lệ và thời hạn nạp đơn xin quỹ học bổng thì Tổng Hội Sinh Viên sẽ thông báo sau.
Ban tổ chức vẫn tiếp tục kêu gọi đồng hương hỗ trợ về mặt tài chánh để hoàn tất việc dựng tên đường và quỹ học bổng mang tên cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.
Mọi đóng góp tài chánh xin đề trên ngân phiếu: UVSA, phần memo xin đề: Nguyen Ngoc Phu Memorial Fund, và gửi về địa chỉ: UVSA/THSV P. O. Box 2069, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.