Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ 5 Năm Cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú Và Gây Quỹ: Dựng Bảng Tên Đường Trên Freeway 22, Học Bổng Cho Hs

07/06/201000:00:00(Xem: 4108)

Lễ Giỗ 5 Năm Cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú Và Gây Quỹ: Dựng Bảng Tên Đường Trên Freeway 22, Học Bổng Cho HS

Hình trong buổi lễ giỗ lần thứ 5 cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.

WESTMINSTER (VB) -  Hàng trăm đại diện dân cử, các đoàn thể, tổ chức, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, bằng hữu, gia đình và đồng hương đã tham dự buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú từ trần đồng thời gây quỹ để dựng bảng tên "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway"  trên Freeway 22 và cấp học bổng cho học sinh tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 6-6-2010.
Mở đầu chương trình là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nứơc của tiền nhân đồng thời tưởng niệm cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú.
Hai MC điều khiển chương trình Hồng Ân và Billy Vũ Lê cho biết chương trình nhằm 3 mục đích: Để tưởng nhớ cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, kỷ niệm 5 năm ngày Nghi  Quyết Cờ Vàng của VNCH đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua do cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú soạn, và gây quỹ để dựng bảng tên đường ghi công đấu tranh cho nhân quyền của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú - số tiền còn lại sẽ đưa vào quỹ học bổng giúp các học sinh Việt Nam.

TNS Lou Correa.


Trong phần phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa nhớ lại rằng lần đầu tiên anh Nguyễn Ngọc Phú đến văn phòng làm việc của ông trình bày về nguyện vọng muốn đóng góp cho cộng đồng. TNS Lou Correa đã đề nghị anh Phú tình nguyện vào làm việc trong văn phòng ông. Chính ở đây, anh Nguyễn Ngọc Phú đã soạn thảo Nghị  Quyết Cờ Vàng VNCH và đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua với tất cả 5 phiếu thuận. TNS Lou Correa nói rằng, "Phú làm việc rất siêng năng chăm chỉ. Chúng ta học được nhiều điều từ anh."
Được biết, TNS Lou Correa vừa đệ trình dự luật đặt tên xa lộ 22 tại Quận Cam là "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway" để vinh danh những đóng góp của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Theo cô Tammy Trần Thiện Tâm, phụ tá cho TNS Lou Correa, cho biết rằng TNS Lou Correa hứa sẽ vận động để Quốc Hội  Cali thông qua dự luật đặt tên đường với chữ Việt cho tên của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.

Ba má của Nguyễn Ngọc Phú.

Trong phần phát biểu cảm tưởng, ông Nguyễn Ngọc Lưu là cha của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, bày tỏ sự biết ơn đến Tổng Hội  Sinh Viên và đồng hương cũng như tất cả mọi người đã giúp đỡ cho Nguyễn Ngọc Phú từ lúc còn đi học cho đến khi từ trần. Ông Nguyễn Ngọc Lưu nói rằng, "Mất mát đau buồn còn đó, nhưng được an ủi vì nhìn thấy các tổ chức thanh thiếu niên vẫn tiếp tục con đường đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam."


Nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, trong phần phát biểu nói rằng ông rất cảm ơn TNS đã đệ trình dự luật đặt tên xa lộ 22 cho cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú. Nghị viên Trí Tạ cũng nhấn mạnh rằng "Phú luôn luôn hồn nhiên, tự tin, xem tất cả những đóng góp của mình là chuyện nhỏ."
Ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú kể chuyện lúc anh Nguyêãn Ngọc Phú bị trụy tim thì anh đang học ở San Diego. Khi nghe tin này anh đã lái xe về Quận Cam vào bệnh viện cùng với các anh chị em sinh viên thức suốt đêm chờ tin mà không biết làm gì hơn. Anh Nguyễn Trọng Phú cũng kể rằng sau khi anh Nguyễn Ngọc Phú bị trụy tim nhiều người đã gọi điện thoại cho gia đình anh để hỏi thăm vì nghĩ rằng người bị bệnh là Nguyễn Trọng Phú chứ không phải Nguyễn Ngọc Phú. Mọi người đều cười rộ lên khi nghe anh Nguyễn Trọng Phú kể chuyện này.
Chị Quyên Trần, tổng quản trị Việt Báo, đã đại diện Việt Báo lên bày tỏ cảm tưởng nhân ngày giỗ thứ 5 của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú. Chị Quyên Trần đặc biệt nhấn mạnh rằng Việt Báo là nơi chốn sau cùng mà cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú từ giã ra đi rồi sau đó bị trụy tim bất ngờ vào buổi chiều hôm đó. Chị Quyên Trần nói rằng, "Phú là một thanh niên có tâm hồn đẹp và trẻ trung, là người đáng để cho chúng ta nhớ vì những việc làm có ý nghĩa và lợi ích cho cộng đồng."
Anh Thái Quý, một cựu sinh viên, là bạn của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, trong phần phát biểu đã kể lại mấy kỷ niệm đáng nhớ giữa tình bạn của hai người mà điều làm cho mọi người khó quên chính là cái tên Phú Qúy của 2 anh. Kết thúc phần phát biểu anh Thái Qúy đã làm cho mọi người cười rộ lên khi nói rằng, "Một ngày nào đó Quý hy vọng gặp lại Phú."
Nhiều vị khách cũng đã được lần lượt mời lên để phát biểu cảm tưởng như bác sĩ  Trung Chỉnh, ký giả Kiều Mỹ Duyên, v.v…
Sau đó là phần gây qũy để dựng bảng tên đường "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway" trên xa lộ 22 và quỹ học bổng cho học sinh. Theo ban tổ chức cho biết thì số tiền dựng bảng tên đường sẽ là $5,000 đô la, số tiền còn dư lại sẽ đưa vào quỹ học bổng. Thể lệ và thời hạn nạp đơn xin quỹ học bổng thì Tổng Hội Sinh Viên sẽ thông báo sau.
Ban tổ chức vẫn tiếp tục kêu gọi đồng hương hỗ trợ về mặt tài chánh để hoàn tất việc dựng tên đường và quỹ học bổng mang tên cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.
Mọi đóng góp tài chánh xin đề trên ngân phiếu: UVSA, phần memo xin đề: Nguyen Ngoc Phu Memorial Fund, và gửi về địa chỉ: UVSA/THSV P. O. Box 2069, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.