Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ 5 Năm Cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú Và Gây Quỹ: Dựng Bảng Tên Đường Trên Freeway 22, Học Bổng Cho Hs

07/06/201000:00:00(Xem: 4118)

Lễ Giỗ 5 Năm Cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú Và Gây Quỹ: Dựng Bảng Tên Đường Trên Freeway 22, Học Bổng Cho HS

Hình trong buổi lễ giỗ lần thứ 5 cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.

WESTMINSTER (VB) -  Hàng trăm đại diện dân cử, các đoàn thể, tổ chức, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, bằng hữu, gia đình và đồng hương đã tham dự buổi lễ tưởng niệm 5 năm ngày cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú từ trần đồng thời gây quỹ để dựng bảng tên "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway"  trên Freeway 22 và cấp học bổng cho học sinh tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 6-6-2010.
Mở đầu chương trình là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nứơc của tiền nhân đồng thời tưởng niệm cố Sinh Viên Nguyễn Ngọc Phú.
Hai MC điều khiển chương trình Hồng Ân và Billy Vũ Lê cho biết chương trình nhằm 3 mục đích: Để tưởng nhớ cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, kỷ niệm 5 năm ngày Nghi  Quyết Cờ Vàng của VNCH đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua do cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú soạn, và gây quỹ để dựng bảng tên đường ghi công đấu tranh cho nhân quyền của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú - số tiền còn lại sẽ đưa vào quỹ học bổng giúp các học sinh Việt Nam.

TNS Lou Correa.


Trong phần phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa nhớ lại rằng lần đầu tiên anh Nguyễn Ngọc Phú đến văn phòng làm việc của ông trình bày về nguyện vọng muốn đóng góp cho cộng đồng. TNS Lou Correa đã đề nghị anh Phú tình nguyện vào làm việc trong văn phòng ông. Chính ở đây, anh Nguyễn Ngọc Phú đã soạn thảo Nghị  Quyết Cờ Vàng VNCH và đã được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua với tất cả 5 phiếu thuận. TNS Lou Correa nói rằng, "Phú làm việc rất siêng năng chăm chỉ. Chúng ta học được nhiều điều từ anh."
Được biết, TNS Lou Correa vừa đệ trình dự luật đặt tên xa lộ 22 tại Quận Cam là "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway" để vinh danh những đóng góp của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Theo cô Tammy Trần Thiện Tâm, phụ tá cho TNS Lou Correa, cho biết rằng TNS Lou Correa hứa sẽ vận động để Quốc Hội  Cali thông qua dự luật đặt tên đường với chữ Việt cho tên của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.

Ba má của Nguyễn Ngọc Phú.

Trong phần phát biểu cảm tưởng, ông Nguyễn Ngọc Lưu là cha của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, bày tỏ sự biết ơn đến Tổng Hội  Sinh Viên và đồng hương cũng như tất cả mọi người đã giúp đỡ cho Nguyễn Ngọc Phú từ lúc còn đi học cho đến khi từ trần. Ông Nguyễn Ngọc Lưu nói rằng, "Mất mát đau buồn còn đó, nhưng được an ủi vì nhìn thấy các tổ chức thanh thiếu niên vẫn tiếp tục con đường đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam."


Nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, trong phần phát biểu nói rằng ông rất cảm ơn TNS đã đệ trình dự luật đặt tên xa lộ 22 cho cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú. Nghị viên Trí Tạ cũng nhấn mạnh rằng "Phú luôn luôn hồn nhiên, tự tin, xem tất cả những đóng góp của mình là chuyện nhỏ."
Ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú kể chuyện lúc anh Nguyêãn Ngọc Phú bị trụy tim thì anh đang học ở San Diego. Khi nghe tin này anh đã lái xe về Quận Cam vào bệnh viện cùng với các anh chị em sinh viên thức suốt đêm chờ tin mà không biết làm gì hơn. Anh Nguyễn Trọng Phú cũng kể rằng sau khi anh Nguyễn Ngọc Phú bị trụy tim nhiều người đã gọi điện thoại cho gia đình anh để hỏi thăm vì nghĩ rằng người bị bệnh là Nguyễn Trọng Phú chứ không phải Nguyễn Ngọc Phú. Mọi người đều cười rộ lên khi nghe anh Nguyễn Trọng Phú kể chuyện này.
Chị Quyên Trần, tổng quản trị Việt Báo, đã đại diện Việt Báo lên bày tỏ cảm tưởng nhân ngày giỗ thứ 5 của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú. Chị Quyên Trần đặc biệt nhấn mạnh rằng Việt Báo là nơi chốn sau cùng mà cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú từ giã ra đi rồi sau đó bị trụy tim bất ngờ vào buổi chiều hôm đó. Chị Quyên Trần nói rằng, "Phú là một thanh niên có tâm hồn đẹp và trẻ trung, là người đáng để cho chúng ta nhớ vì những việc làm có ý nghĩa và lợi ích cho cộng đồng."
Anh Thái Quý, một cựu sinh viên, là bạn của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, trong phần phát biểu đã kể lại mấy kỷ niệm đáng nhớ giữa tình bạn của hai người mà điều làm cho mọi người khó quên chính là cái tên Phú Qúy của 2 anh. Kết thúc phần phát biểu anh Thái Qúy đã làm cho mọi người cười rộ lên khi nói rằng, "Một ngày nào đó Quý hy vọng gặp lại Phú."
Nhiều vị khách cũng đã được lần lượt mời lên để phát biểu cảm tưởng như bác sĩ  Trung Chỉnh, ký giả Kiều Mỹ Duyên, v.v…
Sau đó là phần gây qũy để dựng bảng tên đường "Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway" trên xa lộ 22 và quỹ học bổng cho học sinh. Theo ban tổ chức cho biết thì số tiền dựng bảng tên đường sẽ là $5,000 đô la, số tiền còn dư lại sẽ đưa vào quỹ học bổng. Thể lệ và thời hạn nạp đơn xin quỹ học bổng thì Tổng Hội Sinh Viên sẽ thông báo sau.
Ban tổ chức vẫn tiếp tục kêu gọi đồng hương hỗ trợ về mặt tài chánh để hoàn tất việc dựng tên đường và quỹ học bổng mang tên cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú.
Mọi đóng góp tài chánh xin đề trên ngân phiếu: UVSA, phần memo xin đề: Nguyen Ngoc Phu Memorial Fund, và gửi về địa chỉ: UVSA/THSV P. O. Box 2069, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.