Hôm nay,  

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Từ Size 5 Lên Size 10...

5/1/201000:00:00(View: 7619)

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Từ Size 5 Lên Size 10...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Trưa nay, thiệt là ngộ, khách ùa vô tiệm một cái ào.
Từ  sáng cho tới giờ đó, tưởng là ế rồi vì chỉ có vài ba người vô lai rai, nhóm thợ ngáp dài, trong bụng tính là số thu nhập bữa nay chỉ đủ xơi tô cháo cá ăn liền thôi, ai dè!
Thấy khách đứng lố nhổ trước cửa, chị Ngà liền đon đả mời nhóm khách ngồi, mới mời một tiếng là họ tuôn vô đầy cả tiệm. Hỏi ra mới biết những người này làm việc chung một chỗ, hôm nay nhịn ăn bữa trưa tới tiệm làm tóc làm móng tay móng chân, đánh bóng cái sắc diện để tối mai dự tiệc trong sở.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết bị hơi phúng phính  nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng cho số tiền gom chung ấy, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta!
Hôm nay để đánh dấu ngày kỷ niệm việc làm "hết xẩy con bà bảy" này, họ cùng đồng lòng nhịn ăn và tới đây để làm đẹp.
Họ ồn ào nói chuyện với nhau. Nghe cô A. nói:
-Trước khi lập gia đình, tôi chỉ nặng có một trăm mười lăm mười sáu cân thôi. Sau đó cứ tăng vù vù thấy mà ngán.
Cô B. hỏi:
-Thế, bây giờ lên hơn mấy cỡ áo rồi"
Cô A. nói:
-Thì từ size 5 lên size 10.
Bà C cười hắc hắc rồi thở ra:
-Oh my God! Ha a a a... gấp đôi! ố ô... khó lắm, khó sụt lắm, dám chắc lần nầy cô không cuổm được món tiền ấy đâu. Ăn gì mà lên dữ dội thế" tôi chỉ tăng từ từ thôi mà muốn sụt chỉ 15 cân thôi cũng rất là khó.
Cô B. hỏi cô A:
-Thế, chồng chị có phàn nàn gì không"
Cô A. cười cười, đỏ cả mặt, hãnh diện nói:
-Anh ấy bảo anh thích cái "đồ sộ" của tôi.
Bà C. nghe vậy, háy một cái, đuôi mắt dài thượt:
-Hứ. Xạo. Hắn ta nói xạo đấy. Hãy nghĩ như thế nầy, khi mới yêu nhau, cô nhỏ nhắn thanh mảnh thế, bây giờ to gấp đôi mà bảo hắn ta còn yêu cái "đồ sộ" của cô à" nếu hắn yêu "đồ sộ" thì sao hắn không tìm người đồ sộ mà cưới" 


Cô A. trừng mắt nhìn bà C. nói:
-Hừm. Bà biết gì" bằng chứng là hôm nào anh ấy cũng về nhà chẳng lang bang, thử hỏi, không yêu tôi thì là gì"    
Bà D. chỏ miệng vào:
-Nầy nầy, các cô còn trẻ thiếu kinh nghiệm, để già này bảo cho nhé, họ ngoại tình đôi khi không phải vì tình mà vì xác thịt, có phải chờ đến tối đâu, thường thường họ ngoại tình vào ban trưa cơ! Làm ban trưa mới khó lộ tẩy chứ! Thôi, không nói về chuyện ấy, cả nhóm ta đều xổ dọc xổ ngang kiêm xổ sữa cả, phải chi quí vị chịu khó tập thể dục thay vì lời qua tiếng lại, suy nghĩ lung tung ước mong nầy nọ thì có phải là hữu ích hay không"
Cả nhóm chẳng những không ngưng mà còn chí chóe chọc ghẹo nhau thêm, um sùm như cái chợ mới nhóm
Hôm nay mấy cô mấy cậu trong tiệm  im re. Tivi cũng tắt tiếng luôn. 
Chị Ngà vừa làm việc vừa nghe khách xí xô xí xào nói chuyện với nhau vui thiệt.
Chị nhìn nguyên "đoàn thể" khách mới của chị, cầu cho họ ráng sức, thúc đẩy nhau để mà sụt bớt số cân của họ. Chị thấy, mấy người nầy, thân hình toàn là hình chữ  "O tròn như quả trứng gà" hay giống hơn nữa là hình như trái Lê, muốn sụt cân cũng phải cố gắng và lâu lắm, giống như ước trúng số độc đắc vậy. Cuối tháng, cô nào bà nào gom được mớ tiền "ước" của họ, cũng trầy da tróc vẩy chứ chẳng phải chuyện chơi đâu.
Chị cảm thấy may mắn quá, mình sinh ở xứ nghèo, hồi nhỏ nhà nghèo nên sự ăn uống đạm bạc ấy, không chừng tốt cho sức khỏe hiện thời, dù cho chị có đồ sộ, cũng chỉ là em út ít tí xíu so với  "đoàn thể" nầy. Cứ nhìn thức ăn  của mình xem, y chang như thực đơn họ phải bỏ ra mấy trăm đô mỗi tháng để cân đo đếm mà mua
Chị Ngà mĩm cười. Cám ơn Thượng Đế, người ta nhịn ăn, vào đây nuôi sống chúng tôi, chúng tôi ăn uống như họ cữ kiêng, có đủ sức khỏe để ngồi suốt ngày mài dũa cắt tóc nhuộm tóc cho khách, cho họ vui vẻ đi làm kiếm tiền và trở lại tiệm... cái vòng lẩn quẩn cứ tiếp tục như chiều quây của trái đất.
Và cái bánh xe đời cứ quay đều quay đều...
Trương Ngọc Bảo Xuân

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.