Hôm nay,  

2007 Dodge Caliber

03/01/200700:00:00(Xem: 5311)

2007 Dodge Caliber

Dodge Caliber 2007, chiếc xe mới này đã được  trình bày rộng rãi  trong 98 quốc gia trên thế giới.  David Spade đã kể chuyện tếu về chiếc Dodge Neon khi ông ta đang giúp trình làng chiếc Caliber tại triển lãm xe hơi Detroit tháng giêng vừa qua.  Xe Dodge mới này tốt hơn chiếc Neon, Cliber đã có bước khởi sự đầy thành công( cũng như Neon đã từng thành công vào năm 1994).

Dodge Neon là chiếc du lịch nhỏ, đối với Dodge Caliber  có chất lượng hơn Neon về nhiều mặt, kích thước lớn hơn, xe có độ cao hơn vì nó gần như chiếc Wagon Crossover.  Caliber giống như phiên bản nhỏ hơn của Ford Edge SUV tháng trước đã được giải SUV of the year, Caliber thấp hơn chiếc Jeep Compass  5 inch, nó có cùng dàn bệ với Chrysler Sebring, Caliber thuộc dạng cao trong lớp xe nhỏ, lái Dodge Caliber cũng như lái  một chiếc xe nhỏ.

Caliber cũng khá nhanh , chiếc mới này có thể đạt 120 mph, nhưng nó cần 9 giây cho 60 mph đầu tiên với hộp số CVT tùy chọn thì chiếc kim của đồng hồ tua máy sẽ nhanh chóng đạt tới mức đỏ.  bạn có thể tiết kiệm tiền chứ không phải thời gian bằng cách chọn mua chiếc căn bản 148 mã lực máy 1.8 lit hay chiếc mạnh 158 mã lực với máy 2.0 - 4 máy.  Nếu thích tiêu tiền bạn có thể chọn loại máy cao cấp hơn mạnh 300 mã lực có turbo 2.4 SRT-4, một kiểu xe thể thao luôn có sẵn FWD.  Tại Châu Âu người ta còn có tùy chọn là loại máy turbodiesel.  Caliber mới được tung ra bán vào mùa xuân 2006, là chiếc thay thế cho Dodge Neon và được xem như là chiếc xe dễ mua nhất của hãng xe.  có mộ sự thay đổi trong cách nhìn do đó Dodge Caliber là chiếc 4 cửa hatchback wagon, đó cũng là ý hay cho khách hàng ưa xe loại xe nhỏ mà có thể mua được chiếc wagon cao ráo như vậy, Caliber không có phiên bản xe du lịch đi kèm như thường lệ, Caliber là chiếc xe nhỏ nhưng mạnh và ít hao xăng, Caliber có thân xe hoàn toàn mới và được chế tạo tại nhà máy của DaimlerChrysler tại Belvidere, Illinois.  Hãng Dodge đặt ưu tiên cho Caliber về chiều cao, kiểu dáng và sự an toàn.

Nói về kiểu dáng thì Caliber quả thật là một chiếc xe gồ ghề, phía trước xe giống như một chiếc xe truck lớn của hãng Dodge với đèn pha lớn, song máy sọc ngang,  và cản xe hơi loe ra, còn vỏ xe của Xliber thuộc loại 18 inch, được xem là lớn trong nhóm xe, trong xe có chỗ cho 5 người ngồi và ghế ngồi phía sau có thể tách ra và gấp lại theo kiểu 60/40, cũng có thêm vài đặc tính lý thú như trong hộp đựng găng tay có cooler làm mát chai nước, chỗ để ly ở phía trước có những vòng phản chiếu ánh sáng, có chỗ đựng iPod...

Trong nhóm xe nhỏ Caliber có nhiều ưu điểm hơn Neon, nhưng người mua trong nhóm này cũng còn có thể chọn những chiếc khác như Mazda3, Toyota Matrix, Pontiac Vibe, Volkswagen Rabbit và ngay cả Chrysler PT Cruiser.

Dodge Caliber là xe nhỏ 4 cửa hatchback.  Hiện thời có 3 kiểu xe là SE, SXT và R/T.  Kiểu SEkhông mắc và cũng không có nhiều đặc tính, SE có vỏ xe 15 inch và máy chơi nhạc CD với jack cắm thêm, nhưng các đặc tính như máy lạnh, hay kiếng bấm điện và kiếng hậu chỉnh điện là tùy chọn, kiểu xe trung bình SXT là lựa chọn tốt hơn, nó đi cùng các tùy chọn của kiểu trước là tiêu chuẩn còn có thêm vỏ xe 17 inch, thiết bị khóa mở xe từ xa, ghế sau tách ra gấp lại theo kiểu 60/40, ghế ngồi phía trước của khách có thể gập phẳng xuống và có đầu ra của nguồn điện 115 volt.  SXT có thể nâng cấp với các tùy chọn như là niền xe bằng nhôm đúc, một sunroof, ghế ngồi bọc da, ghế trước có sưởi, cổng nối với Bluetooth và chỉnh tốc độ tự động. Hãng xe cũng có thể nâng cấp sự chọn lựa cho dàn âm thanh như CD changer 6 đĩa, trọn gói MusicGate speaker và radio vệ tinh.  Kiểu xe R/T cũng tương tự như kiểu SXT về mặt thiết bị nhưng nó có thêm niền xe 18 inch nhôm đúc, những miếng viền bên ngoài thể thao hơn và dàn nhúng nâng cấp thể thao.

Bộ máy- có 3 loại máy cho Caliber tất cả đều là máy 4 xy lanh, máy xe SE và SXT đều có tiêu chuẩn là loại máy 1.8 lit, mạnh 148 mã lực và có ngẫu lực là 125 lb-ft.  Bộ máy 2.0 lit là tùy chọn nâng cấp mạnh 158 mã lực với ngẫu lực máy là 141 lb-ft.  Còn máy xe Caliber R/T thì lớn hơn  đó là máy 2.4 lit mạnh 172 mã lực với ngẫu lực máy là 165 lb-ft và có một tùy chọn là AWD.  Nói về hộp số thì máy 1.8 lit đi với bộ số tay 5 số.  Máy 2.0 với kiểu R/T có khởi động là FWD cũng có số tay 5 số.  Kiểu xe R"T AWD 2.0 có tiêu chuẩn là hộp số CVT ít hao xăng hơn kiểu 4 số tự động truyền thống.  Kiểu xe SXT với máy 2.0  lit có EPA ước tính khoảng 26 mpg trong thành phố và 30 mpg trên xa lộ.

An toàn SE và SXT có thắng đĩa ở phía trước và thắng đùm phía sau, ở những kiểu này có tùy chọn thắng ABS và hệ thống thắng trợ lực cho kiểu máy 2.0 lit và hộp số CVT, kiểu R/T có 4 thắng đĩa và ABS là tiêu chuẩn.  Tất cả Dodge Caliber đều có tiêu chuẩn là túi hơi an toàn bên cạnh bảo vệ phần đầu cho tất cả hành khách cũng có túi hơi an toàn bảo vệ phần đầu gối cho tài xế, hệ thống ổn định, và hệ thống màn hình theo dõi áp lực hơi của vỏ xe là tùy chọn.

Hộp số CVT là điều hiếm thấy ở nhóm xe này, CVT trong xe Dodge Caliber là thế hệ mới nhất, Caliber có đường chạy êm, hiện giờ thì kiểu xe được ưa chuộng nhất là R/T FWD.

Dodge Caliber có giá MSRP từ $13,575 cho đến $19,670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (GFI) đã liệt VN vào nước có nguồn thu tài chánh lậu hàng đầu thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 9.
2 tàu cá và 33 ngư dân Việt Nam đã bị Mã Lai bắt vì đánh cá trái phép trong vùng biển của nước này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 9.
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Yên Tử vào xuân, cánh hoa đào bay phới phới giữa ngàn xanh, cánh rụng trên thảm cỏ, cánh vướng cành thông…
“Đây là một trong những bài ca làm ta rúng động cả toàn thân và phải ngước mắt lên nhìn trời để rồi nước mắt trào ra.” ttt
Hình như chính phủ Hà nội lo sợ dân chúng biểu tình theo kiểu như Hồng Kông… do vậy cảnh sát phải diễn tập đàn áp biểu tình.
Tôi quen nhà báo Nguyễn Cần lúc vào làm cho nhật báo Hòa Bình sau khi giã từ nhật báo Công Luận chủ nhiệm là trung tướng Tôn Thất Đính.
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
2 phụ nữ tự chụp hình với tấm bích chương về chuyến tông du Thái Lan sắp đến của Đức Giáo Hoàng Francis tại Bangkok hôm 13 tháng 9 năm 2019. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến Thái Lan vào tháng 11 năm nay, theo Vatican cho biết hôm 13 tháng 9, trong chuyến tông du đến Á Châu mà ngài sẽ ghé Nhật và các thành phố Hiroshima và Nagasaki là hai nơi bị tàn phá bởi 2 trái bom nguyên tử vào năm 1945.(Photo AFP/Getty Images)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.