Hôm nay,  

Công An CSVN Bắt Giữ Thêm 3 Đảng Viên Đảng Việt Tân

05/04/200800:00:00(Xem: 7825)

Từ trái, ông Nguyễn Tấn Anh và Mai Hữu Bảo; BS Xuân Trang và ông Nguyễn Tấn Anh

(San Jose-VNN) Trong một thông cáo báo chi hôm 4-4-2008, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) cho biết  công an CSVN đã vừa bắt giữ 3 đảng viên Việt Tân khi họ đi thăm nuôi những đảng viên, cộng tác viên của đảng Việt Tân đang bị giam giữ từ hơn 4 tháng nay tại trại giam 34 thuộc Tổng Cục An Ninh CSVN, nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, Sài Gòn.

Ba đảng viên Việt Tân vừa bị bắt giữ gồm có: Chị Nguyễn Thị Xuân Trang, 35 tuổi, bác sĩ y khoa, quốc tịch Thụy Sĩ. Bác sĩ Trang là thành viên của nhóm Thanh niên Hướng Việt tại Thụy Sĩ, và là thành viên của Ủy Ban Thụy Sĩ-Việt Nam (Comité Suisse Vietnam - COSUNAM). Anh Mai Hữu Bảo, 38 tuổi, kỹ sư điện tử, quốc tịch Hoa Kỳ. Anh Bảo là cựu thành viên Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Nam California; cựu đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Anh Nguyễn Tấn Anh, 28 tuổi, giám đốc Cơ Quan Giúp Đỡ Người Khuyết Tật, quốc tịch Úc. Anh Tấn Anh là cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, New South Wales.

Ba đảng viên Việt Tân này đã đến Sài Gòn vào cuối tháng 3 với mục tiêu là đến thăm nuôi Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khunmi, ông Nguyễn Thế Vũ, ông Nguyễn Viết Trung hiện đang bị giam tại trại giam 34 thuộc Tổng Cục An Ninh, 237 đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1, Sài Gòn, từ ngày 17 tháng 11 năm 2007 đến nay cũng như sẽ đi viếng thăm các nhà dân chủ khác sau đó.

Vào sáng ngày 3 tháng 4, 2008, bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Trang, anh Mai Hữu Bảo, anh Nguyễn Tấn Anh đã đem thuốc men, thức ăn đến trại giam Nguyễn Văn Cừ. Sau khi vào trại giam lúc 10 giờ sáng, họ đã hoàn toàn biệt tích, mọi liên lạc đều bị cắt và cho đến hơn 24 tiếng đồng hồ qua vẫn không có thêm tin tức gì về họ.

Hiện Đảng Việt Tân đang liên lạc tìm hiểu và sẽ thông báo về tình trạng của 3 đảng viên Việt Tân này khi có thêm dữ kiện mới.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228-4892  Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-1678

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.