Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Cấp Thuốc Phá Thai Morning After Pill Cho Thiếu Nữ

11/03/200800:00:00(Xem: 2178)

NSW: Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) lưu ý nhà trường nên chú tâm vào việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn trong học sinh chứ không nên cung cấp thuốc phá thai “morning after pill” cho các nữ sinh. Hôm cuối tuần qua, Giám đốc Trung tâm Y tế cho Lứa tuổi Dậy thì ở Victoria, Giáo sư Susan Swayer nói rằng, những người trẻ có quyền được hưởng việc chăm sóc bảo mật về y tế một cách hợp pháp. Các nữ sinh nên được hưởng những biện pháp ngừa thai khẩn cấp bằng cách uống thuốc mà không cần phải thông báo cho cha mẹ.
Lời kêu gọi của Giáo sư Sawyer được đưa ra trong khi mức độ mang thai ở lứa tuổi thiếu niên tiếp tục gia tăng. Hôm Thứ Hai, Chủ tịch AMA, Bác sĩ Rosanna Capolingua đã nói rằng việc phổ biến thông tin tốt hơn về việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục thiếu an toàn và sự có thai trong lứa tuổi thiếu niên nên được ưu tiên thực hiện chứ không nên cung cấp thuốc phá thai “morning after pill”. Bà nói trên Đài truyền hình số 7 rằng, chúng ta hãy nói về việc ngăn ngừa các sinh hoạt tình dục thiếu an toàn. Điều chúng ta cần làm là nói về việc ngăn ngừa sự có thai ở lứa tuổi thiếu niên,.... và việc cung cấp thuốc phá thai “morning-after pill” không phải là cách thức nên làm.


Bác sĩ Capolingua nói Úc đã “thiếu sót” khi bàn về việc xử dụng bao cao su và việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn. Bà nói rằng điều mà chúng ta cần làm là nhìn vào một sự giáo dục tốt hơn, truyền đạt thông tin tốt hơn tới những người trẻ để tạo sức mạnh cho họ có thể tự đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn. Trong một số gia đình việc này có cơ hội được bàn bạc trao đổi nhưng trong nhiều gia đình khác thì không. Chúng ta phải cung ứng các thông tin này đến cho các em thông qua những phương cách khác và chắc chắn, nhà trường sẽ là một phương tiện rất quan trọng trong việc này. Tôi nghĩ rằng nó phải là một phần của chương trình giảng dạy hoặc là một phần của giáo dục y tế tại trường học để chúng ta có thể nói về việc tự bảo vệ cho chúng ta ở một thời điểm rất sớm, cung cấp thông tin và kiến thức cho trẻ em để tạo sức mạnh cho chúng chọn lực được đúng thời điểm khi mà giai đoạn sinh hoạt tình dục không an toàn có thể xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.