Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Cấp Thuốc Phá Thai Morning After Pill Cho Thiếu Nữ

11/03/200800:00:00(Xem: 2185)

NSW: Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) lưu ý nhà trường nên chú tâm vào việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn trong học sinh chứ không nên cung cấp thuốc phá thai “morning after pill” cho các nữ sinh. Hôm cuối tuần qua, Giám đốc Trung tâm Y tế cho Lứa tuổi Dậy thì ở Victoria, Giáo sư Susan Swayer nói rằng, những người trẻ có quyền được hưởng việc chăm sóc bảo mật về y tế một cách hợp pháp. Các nữ sinh nên được hưởng những biện pháp ngừa thai khẩn cấp bằng cách uống thuốc mà không cần phải thông báo cho cha mẹ.
Lời kêu gọi của Giáo sư Sawyer được đưa ra trong khi mức độ mang thai ở lứa tuổi thiếu niên tiếp tục gia tăng. Hôm Thứ Hai, Chủ tịch AMA, Bác sĩ Rosanna Capolingua đã nói rằng việc phổ biến thông tin tốt hơn về việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục thiếu an toàn và sự có thai trong lứa tuổi thiếu niên nên được ưu tiên thực hiện chứ không nên cung cấp thuốc phá thai “morning after pill”. Bà nói trên Đài truyền hình số 7 rằng, chúng ta hãy nói về việc ngăn ngừa các sinh hoạt tình dục thiếu an toàn. Điều chúng ta cần làm là nói về việc ngăn ngừa sự có thai ở lứa tuổi thiếu niên,.... và việc cung cấp thuốc phá thai “morning-after pill” không phải là cách thức nên làm.


Bác sĩ Capolingua nói Úc đã “thiếu sót” khi bàn về việc xử dụng bao cao su và việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn. Bà nói rằng điều mà chúng ta cần làm là nhìn vào một sự giáo dục tốt hơn, truyền đạt thông tin tốt hơn tới những người trẻ để tạo sức mạnh cho họ có thể tự đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn. Trong một số gia đình việc này có cơ hội được bàn bạc trao đổi nhưng trong nhiều gia đình khác thì không. Chúng ta phải cung ứng các thông tin này đến cho các em thông qua những phương cách khác và chắc chắn, nhà trường sẽ là một phương tiện rất quan trọng trong việc này. Tôi nghĩ rằng nó phải là một phần của chương trình giảng dạy hoặc là một phần của giáo dục y tế tại trường học để chúng ta có thể nói về việc tự bảo vệ cho chúng ta ở một thời điểm rất sớm, cung cấp thông tin và kiến thức cho trẻ em để tạo sức mạnh cho chúng chọn lực được đúng thời điểm khi mà giai đoạn sinh hoạt tình dục không an toàn có thể xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.