Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Cấp Thuốc Phá Thai Morning After Pill Cho Thiếu Nữ

11/03/200800:00:00(Xem: 2181)

NSW: Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) lưu ý nhà trường nên chú tâm vào việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn trong học sinh chứ không nên cung cấp thuốc phá thai “morning after pill” cho các nữ sinh. Hôm cuối tuần qua, Giám đốc Trung tâm Y tế cho Lứa tuổi Dậy thì ở Victoria, Giáo sư Susan Swayer nói rằng, những người trẻ có quyền được hưởng việc chăm sóc bảo mật về y tế một cách hợp pháp. Các nữ sinh nên được hưởng những biện pháp ngừa thai khẩn cấp bằng cách uống thuốc mà không cần phải thông báo cho cha mẹ.
Lời kêu gọi của Giáo sư Sawyer được đưa ra trong khi mức độ mang thai ở lứa tuổi thiếu niên tiếp tục gia tăng. Hôm Thứ Hai, Chủ tịch AMA, Bác sĩ Rosanna Capolingua đã nói rằng việc phổ biến thông tin tốt hơn về việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục thiếu an toàn và sự có thai trong lứa tuổi thiếu niên nên được ưu tiên thực hiện chứ không nên cung cấp thuốc phá thai “morning after pill”. Bà nói trên Đài truyền hình số 7 rằng, chúng ta hãy nói về việc ngăn ngừa các sinh hoạt tình dục thiếu an toàn. Điều chúng ta cần làm là nói về việc ngăn ngừa sự có thai ở lứa tuổi thiếu niên,.... và việc cung cấp thuốc phá thai “morning-after pill” không phải là cách thức nên làm.


Bác sĩ Capolingua nói Úc đã “thiếu sót” khi bàn về việc xử dụng bao cao su và việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn. Bà nói rằng điều mà chúng ta cần làm là nhìn vào một sự giáo dục tốt hơn, truyền đạt thông tin tốt hơn tới những người trẻ để tạo sức mạnh cho họ có thể tự đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn. Trong một số gia đình việc này có cơ hội được bàn bạc trao đổi nhưng trong nhiều gia đình khác thì không. Chúng ta phải cung ứng các thông tin này đến cho các em thông qua những phương cách khác và chắc chắn, nhà trường sẽ là một phương tiện rất quan trọng trong việc này. Tôi nghĩ rằng nó phải là một phần của chương trình giảng dạy hoặc là một phần của giáo dục y tế tại trường học để chúng ta có thể nói về việc tự bảo vệ cho chúng ta ở một thời điểm rất sớm, cung cấp thông tin và kiến thức cho trẻ em để tạo sức mạnh cho chúng chọn lực được đúng thời điểm khi mà giai đoạn sinh hoạt tình dục không an toàn có thể xảy ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.