Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủng Hộ Đảng Lao Động Không Đồng Đều Ở Các Khu Vực Khít Khao

27/11/200700:00:00(Xem: 1128)

PERTH: Kết quả thăm dò mới nhất của Morgan cho thấy cử tri ở những khu vực các chiếc ghế bấp bênh đã xoay chuyển đến gần Lao động hơn nhưng sự xoay chuyển này không đồng bộ mà thay đổi tùy từng đơn vị bầu cử và từng tiểu bang. Cuộc thăm dò ở 22 chiếc ghế bấp bênh của Tự do cho thấy Lao động có thể thắng tại tất cả các nơi này hoặc chỉ thắng được khoảng 14 ghế mà thôi. Lao động cần thắng 16 ghế để có thể lên nắm chính quyền, do đó kết quả chưa có gì là chắc chắn. Chuyên viên thăm dò Gary Morgan nói rằng cuộc thăm dò với 1670 cử tri đã được thực hiện thông qua 22 chiếc ghế bấp bênh của Tự do được “lựa chọn cẩn thận” vào ngày 15-17 Tháng Mười-một sau khi cả hai đảng lớn này đã phát động chiến dịch tranh cử của họ. Ông nói rằng nó cho thấy sự chuyển phiếu sang Lao động không đồng bộ và thay đổi tùy theo từng đơn vị bầu cử và từng tiểu bang. Ông nói rằng, vì lý do này, bây giờ hãy còn quá sớm để nói chắc về kết quả bầu cử mặc dù Lao động đã dẫn trước khá xa về việc đếm phiếu đơn giản. Sự chuyển phiếu sang Lao động cao hơn trong các khu vực thuộc giới lao động, nơi mà gánh nặng của nợ nhà đã bắt đầu tác động như Parramatta và Lindsay so sánh với Wentworth và Bennelong, nơi mà sự xoay chuyển phiếu kém hơn nhiều.
Điều này khiến cho việc Lao động cần phải thắng cho đủ số ghế mới có thể thành lập được chính phủ trở nên khó khăn hơn. Tính tổng số thì sự hỗ trợ cho Lao động là 55.5 phần trăm (giảm một điểm so với bản thăm dò thực hiện hôm 10-11 Tháng Mười-một) trong khi mức hỗ trợ cho liên đảng là 44.5 phần trăm (lên một điểm). Các số liệu này cho thấy 8.2 phần trăm xoay chuyển phiếu sang Lao động kể từ cuộc bầu cử 2004. Nhưng tại các chiếc ghế bấp bênh sự xoay chuyển phiếu là 7.7 phần trăm. Bản thăm dò cho thấy sự xoay chuyển phiếu sang Lao động lớn nhất là ở Queenland, tiểu bang nhà của ông Kevin Rudd, với mức 13.9 phần trăm. Trên căn bản này Bonner, Moreton, Blair và Longman, tất cả sẽ về tay Lao Động mặc dù ông Morgan đã dè dặt khi nói rằng cuộc thăm dò được thực hiện ngay tức thì, sau khi Lao động phát động tranh cử và “hào quang này có thể bị mờ dần”.
Tại Victoria, sự xoay chuyển phiếu nhỏ hơn nhiều, chỉ có 4.8 phần trăm, không đủ để Lao động thắng được bất cứ chiếc ghế nào tại bốn đơn vị bấp bênh. Tại NSW, sự xoay chuyển phiếu ở mức trung bình 8.8 phần trăm, trên lý thuyết là đủ để thắng 7 ghế bấp bênh, Parramatta, Wentworth, Lindsay, Eden-Monaro, Bennelong, Dobell và Wentworth. Tuy nhiên ông Morgan nói rằng sự xoay chuyển phiếu không đồng bộ và Chính phủ vẫn có thể bấu víu Dobell, Wentworth (do Malcolm Turnbull nắm giữ) và Bennelong (của ông John Howard). Tại Nam Úc, sự xoay chuyển phiếu là 6.6 và Morgan nói rằng sự xoay chuyển này có thể mang lại cho Lao động các chiếc ghế ở Kingston và Makin nhưng có lẽ không được Wakefield. Sự xoay chuyển phiếu ở Tây Úc là 3.1 ra khỏi tầm tay của Lao động tại hai chiếc ghế bấp bênh nhất: Hasluck và Stirling. Ông Morgan nói rằng nếu sự xoay chuyển này lan ra toàn tiểu bang thì Chính phủ còn có thể thắng một hoặc hai ghế ở các đơn vị ngang ngửa đang do Lao động nắm giữ như Swan và Cowan. Tại Tasmania sự xoay chuyển phiếu sang cho Lao động là 9.9 phần trăm cho thấy Chính phủ có thể bị mất Braddon và Bass.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.