Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủng Hộ Đảng Lao Động Không Đồng Đều Ở Các Khu Vực Khít Khao

27/11/200700:00:00(Xem: 1122)

PERTH: Kết quả thăm dò mới nhất của Morgan cho thấy cử tri ở những khu vực các chiếc ghế bấp bênh đã xoay chuyển đến gần Lao động hơn nhưng sự xoay chuyển này không đồng bộ mà thay đổi tùy từng đơn vị bầu cử và từng tiểu bang. Cuộc thăm dò ở 22 chiếc ghế bấp bênh của Tự do cho thấy Lao động có thể thắng tại tất cả các nơi này hoặc chỉ thắng được khoảng 14 ghế mà thôi. Lao động cần thắng 16 ghế để có thể lên nắm chính quyền, do đó kết quả chưa có gì là chắc chắn. Chuyên viên thăm dò Gary Morgan nói rằng cuộc thăm dò với 1670 cử tri đã được thực hiện thông qua 22 chiếc ghế bấp bênh của Tự do được “lựa chọn cẩn thận” vào ngày 15-17 Tháng Mười-một sau khi cả hai đảng lớn này đã phát động chiến dịch tranh cử của họ. Ông nói rằng nó cho thấy sự chuyển phiếu sang Lao động không đồng bộ và thay đổi tùy theo từng đơn vị bầu cử và từng tiểu bang. Ông nói rằng, vì lý do này, bây giờ hãy còn quá sớm để nói chắc về kết quả bầu cử mặc dù Lao động đã dẫn trước khá xa về việc đếm phiếu đơn giản. Sự chuyển phiếu sang Lao động cao hơn trong các khu vực thuộc giới lao động, nơi mà gánh nặng của nợ nhà đã bắt đầu tác động như Parramatta và Lindsay so sánh với Wentworth và Bennelong, nơi mà sự xoay chuyển phiếu kém hơn nhiều.
Điều này khiến cho việc Lao động cần phải thắng cho đủ số ghế mới có thể thành lập được chính phủ trở nên khó khăn hơn. Tính tổng số thì sự hỗ trợ cho Lao động là 55.5 phần trăm (giảm một điểm so với bản thăm dò thực hiện hôm 10-11 Tháng Mười-một) trong khi mức hỗ trợ cho liên đảng là 44.5 phần trăm (lên một điểm). Các số liệu này cho thấy 8.2 phần trăm xoay chuyển phiếu sang Lao động kể từ cuộc bầu cử 2004. Nhưng tại các chiếc ghế bấp bênh sự xoay chuyển phiếu là 7.7 phần trăm. Bản thăm dò cho thấy sự xoay chuyển phiếu sang Lao động lớn nhất là ở Queenland, tiểu bang nhà của ông Kevin Rudd, với mức 13.9 phần trăm. Trên căn bản này Bonner, Moreton, Blair và Longman, tất cả sẽ về tay Lao Động mặc dù ông Morgan đã dè dặt khi nói rằng cuộc thăm dò được thực hiện ngay tức thì, sau khi Lao động phát động tranh cử và “hào quang này có thể bị mờ dần”.
Tại Victoria, sự xoay chuyển phiếu nhỏ hơn nhiều, chỉ có 4.8 phần trăm, không đủ để Lao động thắng được bất cứ chiếc ghế nào tại bốn đơn vị bấp bênh. Tại NSW, sự xoay chuyển phiếu ở mức trung bình 8.8 phần trăm, trên lý thuyết là đủ để thắng 7 ghế bấp bênh, Parramatta, Wentworth, Lindsay, Eden-Monaro, Bennelong, Dobell và Wentworth. Tuy nhiên ông Morgan nói rằng sự xoay chuyển phiếu không đồng bộ và Chính phủ vẫn có thể bấu víu Dobell, Wentworth (do Malcolm Turnbull nắm giữ) và Bennelong (của ông John Howard). Tại Nam Úc, sự xoay chuyển phiếu là 6.6 và Morgan nói rằng sự xoay chuyển này có thể mang lại cho Lao động các chiếc ghế ở Kingston và Makin nhưng có lẽ không được Wakefield. Sự xoay chuyển phiếu ở Tây Úc là 3.1 ra khỏi tầm tay của Lao động tại hai chiếc ghế bấp bênh nhất: Hasluck và Stirling. Ông Morgan nói rằng nếu sự xoay chuyển này lan ra toàn tiểu bang thì Chính phủ còn có thể thắng một hoặc hai ghế ở các đơn vị ngang ngửa đang do Lao động nắm giữ như Swan và Cowan. Tại Tasmania sự xoay chuyển phiếu sang cho Lao động là 9.9 phần trăm cho thấy Chính phủ có thể bị mất Braddon và Bass.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.