Hôm nay,  

Thị Trường:

18/05/199900:00:00(Xem: 11316)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán với đặc biệt các cổ phần ngân hàng tài chánh, tiếp tục xuống nhiều theo đà của hôm thứ Sáu tuần trước sau khi có tin mức lạm phát gia tăng, và giới đầu tư e ngại chờ đợi buổi họp vào ngày mai thứ Ba của Cơ Quan Liên Bang quyết định về hướng đi của lãi suất. Tuy nhiên vào lúc cuối ngày, các cổ phần technology vùng lên mạnh và kéo toàn thị trường đỡ bị thua nặng.
Các thị trường thế giới xuống vì tin lạm phát của Mỹ, với Nikkei của Nhật xuống 2.3% và Hong-Kong xuống 2.1%. Chỉ số Dow Jones có lúc xuống 167 điểm, tuy nhiên đóng cửa còn xuống 59.9 ở mức 10853.5, trong khi Nasdaq đóng cửa lên 34.0 ở mức 2561.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.90% xuống 1 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.50 với giá $274.45.

Có hai vụ sát nhập gây chú ý trong ngày là hãng truyền tin điện thoại Global Crossing sát nhập với US West trong một vụ đáng giá $37B, GBLX xuống 1 1/8 với giá 60 1/4, và USW xuống 4 với giá 58 1/4. Trong khi General Dynamics xuống 6 1/4 với giá 65 1/4 sau khi tuyên bố trả $5.3B mua Gulfstream Aerospace. GAC chuyên về làm máy bay cho giới business, lên 6 với giá 61 5/8.
Ngoài ra, các hãng sản xuất xe hơi đều khá yếu vì tin mức mua bán chậm lại, với General Motors xuống 2 3/4 với giá 80 3/8.
Trong khi các cổ phần technology và internet quay ngược lên trở lại sau khi bị xuống nhiều vào lúc buổi sáng, với trao đổi nhiều nhất trên NY là America Online lên 10 với giá 136 vì được nói sẽ lên đến $200. Rồi Amazon.com có lúc xuống đến 121 1/2, nhưng đóng cửa lên 5 1/4 với giá 137 5/8.
Thua nặng trong ngày là hãng nghiên cứu dược phẩm Immune Response xuống 4 1/4 với giá 7 1/2 sau khi được khuyên nên bãi bỏ cuộc thử nghiệm thuốc chữa HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo ghi nhận của báo quốc nội, các thành phố lớn tại Việt Nam đang là nơi thu hút trẻ em nghèo từ các tỉnh, vùng quê đổ về kiếm sống. Trong tháng 12/2003, khi Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) diễn ra tại Hà Nội, Sài Gòn, chính quyền CSVN các thành phố Sài Gòn, Hà Nội đã mở chiến dịch thu gom trẻ lang thang. Thế nhưng sau khi SEA Games kết thúc, tại Hà Nội, gần 2 ngàn trẻ lang thang, ăn xin, ngủ vạ vật, đánh giầy, bán báo, đeo bám khách du lịch trên các đường phố lớn, các điểm du lịch ở Hà Nội. Diễn Đàn Tin Tức ghi nhận về hiện trạng này như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, tệ nạn chơi số đề không chỉ xảy ra tại các quận nội thành, mà đã lan rộng ra các xã ngoại thành. Nhiều gia đình nông dân đã tan nát, nợ nần chồ ng chất vì số đề. SGGP ghi nhận về hiện trạng này như sau.
Khi tuổi trẻ ở nhiều nơi trên toàn VN hầu hết phải vất vả đối mặt với cuộc sống thời kinh tế thị trường, thì vẫn có một bộ phận không nhỏ các quý tử Sài Gòn đang nổi tiếng với những lối ăn chơi, xa xỉ khác người. Báo GDTĐ viết như sau.
Trên địa bàn thành phố Sài Gòn, có 1 khúc sông thường diễn ra những cuộc chiến nảy lửa giữa chúa tể sơn lâm và chúa tể mặt nước sau này được người đi khai hoang làm cầu nối qua sông đặt tên là cầu Ông Đụng. Bên chiếc cầu này giờ đây là đại bản doanh của làng cá sấu Sài Gòn, một làng nghề độc nhất vô nhị trên cả VN. Một phóng viên báo Người Lao Động viết như sau.
Từ 6 giờ mỗi sáng, tại các bến xe miền Đông, Tây Ninh, miền Tây... nơi cửa ngõ thành phố Sài Gòn nhộn nhịp khác thường bởi dân lao động trẻ tứ xứ đổ về. Hành trang của họ chỉ gói gọn trong chiếc giỏ xách và bộ hồ sơ xin việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.