Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Về Cuộc Diễn Hành Tết: Hải Chiến Hoàng Sa Dẫn Đầu

31/01/201400:00:00(Xem: 7159)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Tư 29 tháng 1 năm 2014, tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Giáp Ngọ đã có một buổi họp để thông báo một số điều lệ cũng như tin tức liên quan trong buổi diễn hành. Hiện diện trong buổi họp ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có các đơn vị tham gia diễn hành.

Buổi Diễn Hành sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy ngày 1 tháng 2 năm 2012.
resized-dien-hanh-tet-dsc-0003
Họp về Diễn Hành Tết.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, phụ trách về an ninh trong buổi diễn hành lên trình bày về một số điều lệ cũng như những khu vực đậu xe dành cho đoàn diễn hành và những khu đậu xe cho đồng hương tham dự. Ông cho biết năm nay Ban tổ chức cũng đã liên lạc với khu chung cư trên đường Moran để đồng hương vào đó đậu xe với giá tiền là $5. Đồng hương muốn đậu xe trong phạm vi những khu thương mại nên đến trước 8 giờ sáng.

Ban tổ chức cho biết khoảng 80 đơn vị tham dự diễn hành Tết năm nay với nhiều tiết mục như: Mở đầu đoàn diễn hành là xe hoa Anh Hùng Hoàng Sa với hình Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ.10 tiếp theo là 3 xe của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, sau đó Đoàn Quân Danh Dự Hải Quân và các Quân Binh Chủng, tiếp theo là Linh Ảnh các Cố Trung Tá Ngụy Văn Thà, Cố Đại Úy Nguyễn Thành Trí, Cố Đại Úy Huỳnh Duy Thạch, Linh vị 74 Anh Hùng Hoàng Sa và đoàn Thiếu Nữ dâng hoa, tiếp theo Dựng Ngọn Cờ Thiêng có 100 Thanh Niên, Thiếu Nữ với 100 lá cờ vàng. Trăm Con Lạc Việt có kiệu rước Đất Nước Thiêng, kiệu Bánh Dầy, Bánh Chưng... Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang: Hai Bà Trưng, Vua Quang Trung và đoàn tùy tùng. Tiếp theo Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt…. tiếp tục theo sau là các đoàn diễn hành thuộc các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, các võ đường, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật, qúy vị dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, địa phương...

Đoàn diễn hành bắt đầu từ đường Newland và chấm dứt tại đường Bushard.

Nghi thức bế mạc vào lúc 12 giờ 20 trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.