Hôm nay,  

Cuộc Chiến Ơû Phòng Trà

19/03/200300:00:00(Xem: 5834)
Bạn,
Hoạt động phòng trà ở Sài Gòn "sôi" lên khi Tiếng Tơ Đồng mời Thanh Lam vào hát với cát-xê 8 triệu đồng. Mọi sự thờ ơ, coi thường của giới ca sĩ, bầu sô biến mất và bắt đầu một cuộc đua ngấm ngầm giữa các phòng trà và cả các ca sĩ. Báo Tuổi Trẻ & Thời Đại viết như sau.
Trước năm 1975, ở Sài Gòn, phòng trà ca nhạc có vị trí chủ đạo trong đời sống âm nhạc. Những tên tuổi lớn gắn liền với những phòng trà có phong cách riêng: Thái Thanh hát ở Đêm Màu Hồng, Khánh Ly ở Maxim's... Các phòng trà cạnh tranh với nhau lành mạnh, không ai giành ca sĩ của ai. Thỉnh thoảng các ca sĩ kéo qua thăm nhau hát hò tưng bừng, khán giả hoan hô nhiệt liệt...
Phong trào nhạc trẻ những năm 1997-1998 qua đi, những nhà tổ chức mệt mỏi ngồi nhìn các ngôi sao bắt đầu chai nghề, bị chuyện cát-xê ám ảnh mà quên đi việc trau dồi nghề nghiệp. Đúng khi ấy phòng trà vào cuộc và vài ngôi sao lại bắt đầu thấy mình... lên giá. Tiếng Tơ Đồng, M&Tôi là 2 phòng trà lớn nhất. Lúc sắp nổi, Mỹ Tâm đã hát ở Tiếng Tơ Đồng với cát xê 1,5 triệu. Và
Tiếng Tơ Đồng vẫn thường tuyên bố rằng đây là nơi lăng xê, chắp cánh tên tuổi cho Mỹ Tâm nên khi cô ca sĩ này yêu cầu mức giá 4 triệu thì ông chủ phòng trà đã nổi giận, cho rằng cô vô ơn. Nhưng lúc Mỹ Tâm nhận 1,5 triệu thì phụ thu nước uống chỉ là 15.000 đồng, về sau cô hát thì phụ thu đã tăng gấp đôi. Chuyện cãi cọ này còn xảy ra một lần nữa khi Tiếng Tơ Đồng mời Mỹ Tâm hát với nam ca sĩ Elvis Phương, Mỹ Tâm đã từ chối vì thấy phong cách của hai người không tương hợp, tức khắc cô bị mang tiếng hỗn láo. Ông bầu kể rằng mình đã bỏ công lăng xê Mỹ Tâm để bây giờ cô không chỉ vô lễ với mình mà còn với cả người đáng tuổi cha chú là Elvis Phương. Mỹ Tâm cho biết: "Tôi đã gọi điện cho chú Phương và chú cũng vui vẻ. Còn tại sao bên phòng trà nói vậy thì tôi không hiểu!"

Ca sĩ Mỹ Hạnh, người phụ trách 2 phòng trà ở 2B Lê Duẩn và 47 Ngô Đức Kế, cho rằng, phòng trà không thể lăng xê được ai, chỉ là sự kết hợp làm ănvới nhau thôi. Khán giả ở các phòng trà hiện nay vốn chẳng đông đúc để quyết định tên tuổi một ca sĩ. Việc này do thị trường băng đĩa và khán giả trẻ, nhất là sinh viên - học sinh. Mỹ Hạnh không quan tâm đến chuyện cạnh tranh với những nơi khác, nhất là chuyện tranh thủ ca sĩ của nhau.
Ca sĩ Áùnh Tuyết từng có một cuộc tranh luận đến tận 3h sáng với các cộng sự về hướng đi của phòng trà ATB. Chị đã bỏ gần 1 tỷ đồng để tân trang sân khấu Long Phụng thành một phòng trà ca nhạc, nhằm nuôi dưỡng khao khát duy trì phong cách nhạc tiền chiến, nhạc sang của ATB. Nhưng trong đội ngũ của chị có người muốn phải cạnh tranh với những phòng trà khác bằng cách mời những ca sĩ trẻ, ca sĩ ngôi sao thời thượng đến. ánh Tuyết thì nghĩ khác. Cạnh tranh kiểu ấy tức là tự triệt hạ nhau. Một mình một kiểu là khỏi phải cạnh tranh với ai mà có khán giả trung thành của mình, tránh được điều tiếng.
Bạn,
Báo quốc nội viết tiếp: Ởû TP.SG, 2B và Tiếng Tơ Đồng, ATB được nhiều ca sĩ cho là có khán giả lịch sự. Còn một số nơi khác thường xảy ra chuyện khán giả trêu chọc ca sĩ, nhất là khán giả trẻ. Ởû vũ trường New Century, Hà Nội, khán giả la ó đuổi ca sĩ xuống không phải chuyện hiếm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.
Câu chuyện oan nghiệt kỳ lạ: vợ chồng đốt nhau. Bản tin VTC News kể: Sau khi tranh cãi, 2 vợ chồng tạt xăng vào nhau rồi châm lửa đốt, dù được người dân gần đó ứng cứu kịp thời nhưng cả 2 đều bị bỏng nặng.
Chỉnh trang nội đô Đà Lạt… cách nào để giữ được nét đẹp lịch sử? Đó là chuyện đang tranh cãi…
Tình hình môi trường càng lúc càng đáng ngại... Một trong những nơi đẹp nhất ở Đà Lạt cũng trở thành bãi sình...
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Bạo lực gia đình vẫn gay gắt... Báo An Ninh Thủ Đô kể chuyện: Cô bé lấy thân mình che chắn cho mẹ khi bị cha chém tới tấp.
May mắn giữa biển Hoàng Sa... Bản tin VTC kể: Lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa đưa một thuyền trưởng tàu cá bị tai biến ở Hoàng Sa vào đất liền an toàn.
Hóa ra gian lận điểm cũng chỉ vì các quan chức… Người dân thường bắt buộc phải sống tử tế… Báo Thanh Niên kể chuyện Hà Giang: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định một số người có chức vụ quyền hạn tại Sở GD-ĐT và Công an tỉnh đã tiếp tay cho hành vi gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để trục lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.