Hôm nay,  

Các Bầu Show Cạnh Tranh

28/05/199900:00:00(Xem: 8402)
Bạn,
Vẫn cứ liên tục xảy ra những cạnh tranh quyết liệt giữa các ông bầu văn nghệ trong việc tổ chức các chương trình văn nghệ. Để giành phần thắng về mình với mức doanh thu cao, các bầu văn nghệ không ngần ngại tung các trinh sát thâm nhập vào thị trường để thu thập các thông tin về hoạt động của đối phương: thành phần ca sĩ, nội dung chương trình, địa điểm trình diễn, giá vé. Dù đã tốn nhiều công sức và tiền bạc cho các dịch vụ điều tra, nhưng nhiều bầu văn nghệ vẫn bị đối phương "gác" trước 1 bàn, và cuối cùng buộc phải thay đổi chương trình. Tiếp xúc với phóng viên, một bầu show ngậm ngùi nói: "Chương trình của tôi và chương trình của anh ta cùng tổ chức vào một thời điểm. Chẳng biết nghĩ như thế nào mà anh ta lại cho người đi giật băngđơrôn của tôi xuống. Tôi càng buồn hơn khi anh ấy lại cho "lính" đi nói không hay về chương trình của tôi". Câu chuyện kể trên của bầu show nói trên chỉ là một trong hàng trăm trường hợp về cuộc chiến giành thị trường giữa các ông bầu như nội dung thông tin sau đây trích từ báo Sài Gòn:
Phần lớn những nhà tổ chức chương trình thường tìm nhiều cách đưa ra những chiêu độc đáo để mời gọi người xem, bằng chính những "tình báo" của mình. Giám đốc một nhà hát nói với phóng viên: "Chúng tôi không làm chương trình trong dịp này vì e rằng sẽ đụng với rất nhiều show lớn nhỏ. Thông tin từ nhiều vệ tinh của tôi cho hay có gần cả hai chục show diễn, cho nên tôi quyết định nằm". Hoặc chuyện xảy ra cách đây chưa lâu: show của một "sao" đụng show của một nhạc sĩ. Không biết do ai tư vấn mà "sao" đó đề nghị đối thủ hãy dời ngày biểu diễn lại, và tất nhiên là đòi hỏi này được thỏa thuận.

"Chiêu" dễ nhất là cho "quân" đi phát những tờ bướm giới thiệu chương trình, dán poster tại những điểm đông người. Chủ nhiệm các chương trình của Vafaco, Trương Quốc Khánh, cho hay anh đã nhiều lần đi tìm những điểm khác để dán quảng cáo, bởi rất nhiều điểm quen thuộc đã được dán quá nhiều. Hoặc như chương trình Top Hits Thì thầm mùa xuân do ban nhạc Hải Âu tổ chức ở nhà hát Bến Thành và nhà thi đấu Phan Đình Phùng, một "tình báo" đã hiến kế nên thiết lập mạng lưới bán vé tận nhà và quả thật biện pháp này đã tỏ ra hữu hiệu. Hoặc một show khác tự hào đã thắng nhờ mạng luới "tình báo" thường xuyên rảo qua các điểm bán vé và báo cáo ngay với "tổng tư lệnh" về lượng vé bán được từng giờ. Chính vị này đã điều vé từ các điểm còn tồn đọng sang những điểm đã bán hết một cách tài tình, mà nếu không khéo thì đã mất ăn. Có bầu show còn cao tay ấn hơn trong việc làm ăn, tung quân đi giả vờ hỏi mua vé để tạo nên cơn sốt giả tạo khiến một trùm chợ đen tên M. "trúng kế" mà bao luôn một lượng vé lớn. Một trong những đòn tung hỏa mù nữa là bật mí (và có khi nói thêm) về tổng số tiền đầu tư, số ca sĩ được mời biểu diễn trong chương trình. "Đòn" này cũng độc đáo không kém nhưng chỉ đủ sức hù những bầu show mới vào nghề yếu bóng vía. Khi biết chuyện, một nạn nhân của quả lừa này than vãn: "Mình trả thêm cátsê để kéo ca sĩ, không ngờ chính các sao là người được hưởng lợi nhiều nhất".
Bạn,
Cũng theo báo trong nước, trinh sát của các bầu show hoạt động rất đắc lực, họ không những có trong tay số điện thoại, lịch trình biểu diễn của các ca sĩ mà họ còn biết rõ giờ nào, ngày nào ca sĩ đó sẽ hát cho ai, thu âm ở đâu, với giá tiền bao nhiêu, và từ những thông tin nắm được đó, họ khẩn báo cho ông bầu để lên "phương án" đánh bại đối phương!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hóa ra, tài xế xe hàng đường xa ưa xài ma túy là chyện có thiệt. Bản tin VOV kể: Sau 1 tháng đồng loạt kiểm tra, lực lượng nghiệp vụ Công an TPSG và các quận huyện phát hiện 31 tài xế xe container và xe khách dùng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an địa phương quản lý và đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cậu Kim tới rồi, theo báo Tiền Phong: Xe bọc thép hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về Hà Nội.
Quan họ tưng bừng lễ hội... Cũng là một độc chiêu của ngành du lịch Việt Nam. Báo Tin Tức kể: Tối 23/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình Về miền Quan họ và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại với chủ đề “Rạng rỡ miền Quan họ”.
Vậy rồi Tết cũng qua... Sau vui chơi mệt nhọc, là kinh doanh mệt nhọc... Báo Doanh Nghiệp VN kể: Tết Kỷ Hợi, người Việt chi 360 tỷ đồng ăn bánh kẹo ASEAN... Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, bánh kẹo, ngũ cốc từ ba nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia đổ về Việt Nam nhiều nhất trong tháng 1/2019 - tháng cao điểm mua sắm bánh kẹo cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Ngoài phố dĩ nhiên là đầy nỗi lo, đủ thứ chuyện bắt cóc, đụng xe, bạo hành... nhưng trong trường học cũng nguy ngập đủ thứ.
Chuyện rất buồn ở cõi này, khi con gái xin chết sớm, vì gia đình khổ quá... Báo Gia Đình Mới kể chuyện tại Hà Nội: Cô gái xin bố được chết vì không có tiền chữa bệnh... Mang một 'án tử' trên đầu do bệnh trọng, cô gái trẻ Nguyễn Trà My (sinh năm 2002, ở tại Kim Ngưu, Hà Nội) trách móc bố sao không để con chết cho thanh thản.
Hà Nội tưng bừng chờ đón hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un... Thế là, có anh thợ hớt tóc muốn kiểu tóc hai lãnh tụ đi đầy đường phố...
Vậy là bóng đá Việt Nam cũng kiếm được một vị trí đáng kiêng nể, tuy là chưa lên chức vô địch thiên hạ...
Bản tin TTXVN kể về lễ tưởng niệm một nhà thơ lớn: Ngày 19/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Từ đường Nguyễn Khuyến, thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm 110 năm ngày mất nhà thơ Nguyễn Khuyến.
Lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị dọn đi... Để dân chúng khỏi tới biểu tình, thắp hương, phản đối Trung Quốc trước tượng đài?
Có thiệt là Thần Tài giúp người cúng kiếng hay không? Hay chỉ là tấm lòng với cõi vô hình thôi, chứ thực tế không có vị nào giúp mình cõi này kiếm tiền?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.