Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Ngọc Cục

31/10/200200:00:00(Xem: 4124)
PHOTO: 6 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam sinh quán xứ Ngọc Cục: Thánh Đa-minh Mạo, Đa-minh Nhi, Đa-minh Nguyên, Anrê Tương, Vinh-sơn Tường, Phêrô Đa.

Cây có cội, nước có nguồn. Hoàn cảnh lịch sử đã đẩy đưa hàng triệu người Việt Nam rời xa quê hương, lưu lạc khắp các nước trên toàn thế giới. Nhưng tận đáy lòng, hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương.
Không đẹp đâu bằng quê hương…có sống nơi xứ lạ quê người mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Làm sao để giữ gìn tình quê hương và những tập quán tốt lành của nơi chôn nhau cắt rốn" Làm sao để duy trì tình đoàn kết liên đới giữa những người đồng hương đang sống rải rác khắp bốn phương trời" Làm sao để mai này, con cháu còn biết đến nguồn gốc của xứ sở cha ông.
Với những ý thức đó, tất cả anh chị em công giáo làng Ngọc Cục sống nơi hải ngoại, đã mạo muội đi bước đầu trong việc thành lập Hội Đồng Hương Ngọc Cục.
Hội được thành lập ngày 17-1-1988 chiếu theo phiên họp tại nhà Ông Nguyễn Thiên Mưu, sau khi bàn thảo tất cả các vị đồng hương hiện diện đã đồng ý thành lập Hội, lấy tên là Hội Đồng Hương Ngọc Cục.
Mục đích: Qui tụ tất cả mọi người đồng hương và tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như lúc qua đời.
Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, bảo tồn và duy trì tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức và tình đoàn kết giữa những người đồng hương nơi hải ngoại.


Bổn mạng: Hội nhân các Thánh tử đạo Ngọc Cục làm Quan Thầy ( 6 vị thánh là Đa Minh Đạo, Đa Minh Nhi, Đa Minh Nguyên, An-rê Tương, Vinh Sơn Tường và Phê rô Đa). Lễ kính sẽ được tổ chức cùng với lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời là Bổn Mạng Xứ Ngọc Cục.
Điều kiện gia nhập: Hội viên là những người bản thân hay ông bà, cha mẹ, nội ngoại hoặc phối ngẫu quê quán ở làng Ngọc Cục và những người có cảm tình đặc biệt với Hội.
Hàng năm Hội trích quỹ xin 3 lễ tạ ơn cầu nguyện cho hội viên.
1. Lễ Kính Quan Thầy
2. Lễ đầu năm âm lịch
3. Lễ đầu tháng 11 dương lịch cầu cho các linh hồn.
Sinh hoạt: Hàng năm Hội sẽ họp Đại hội vào ngày Lễ Kính Bổn Mạng ngoài ra các phiên họp bất thường sẽ được triệu tập tuy theo nhu cầu.
Nhiệm kỳ ban trị sự là 3 năm
Ban trị sự đương nhiệm:
1. Cố vấn: Cụ ông Trần Phương Sóc
2. Hội trưởng: Ông Nguyễn Thiên Mưu
3. Phó HT Nội vụ: Ông Phan Quang Thới
4. Phó HT ngoại vụ: Ông Trần Đình Thọ
5. Thư ký: Anh Nguyễn Mạnh Lâu
6. Thủ quỹ: Bà Trần Nguyễn Ngọc Lan
Các ủy viên:
Ông Phạm Văn Thiếp, Bà Trần Khắc Kính, ông Phan Văn Bằng, ông Nguyễn Đức Trang, bà Nguyễn Điển Mô, ông Nguyễn Văn Hân, ông Nguyễn Đức Quân, ông Phan Văn Hợp, ông Đoàn Đức Tế
Các bạn trẻ:
Anh Nguyễn Nhật Tựu, anh Nguyễn Đức Thành, anh Phan Thành Nam, anh Nguyễn Văn Đào, anh Nguyễn Mạnh Hùng, chị Đoàn Minh Thùy.
Địa chỉ Hội: 3121 Roosewelt Way, Costa Mesa, CA 92626
Điện thoại: 714-241-9629
HDHNGOCCUC@Yahoo.com
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.