Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Ngọc Cục

31/10/200200:00:00(Xem: 4403)
PHOTO: 6 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam sinh quán xứ Ngọc Cục: Thánh Đa-minh Mạo, Đa-minh Nhi, Đa-minh Nguyên, Anrê Tương, Vinh-sơn Tường, Phêrô Đa.

Cây có cội, nước có nguồn. Hoàn cảnh lịch sử đã đẩy đưa hàng triệu người Việt Nam rời xa quê hương, lưu lạc khắp các nước trên toàn thế giới. Nhưng tận đáy lòng, hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương.
Không đẹp đâu bằng quê hương…có sống nơi xứ lạ quê người mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Làm sao để giữ gìn tình quê hương và những tập quán tốt lành của nơi chôn nhau cắt rốn" Làm sao để duy trì tình đoàn kết liên đới giữa những người đồng hương đang sống rải rác khắp bốn phương trời" Làm sao để mai này, con cháu còn biết đến nguồn gốc của xứ sở cha ông.
Với những ý thức đó, tất cả anh chị em công giáo làng Ngọc Cục sống nơi hải ngoại, đã mạo muội đi bước đầu trong việc thành lập Hội Đồng Hương Ngọc Cục.
Hội được thành lập ngày 17-1-1988 chiếu theo phiên họp tại nhà Ông Nguyễn Thiên Mưu, sau khi bàn thảo tất cả các vị đồng hương hiện diện đã đồng ý thành lập Hội, lấy tên là Hội Đồng Hương Ngọc Cục.
Mục đích: Qui tụ tất cả mọi người đồng hương và tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như lúc qua đời.
Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, bảo tồn và duy trì tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức và tình đoàn kết giữa những người đồng hương nơi hải ngoại.


Bổn mạng: Hội nhân các Thánh tử đạo Ngọc Cục làm Quan Thầy ( 6 vị thánh là Đa Minh Đạo, Đa Minh Nhi, Đa Minh Nguyên, An-rê Tương, Vinh Sơn Tường và Phê rô Đa). Lễ kính sẽ được tổ chức cùng với lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời là Bổn Mạng Xứ Ngọc Cục.
Điều kiện gia nhập: Hội viên là những người bản thân hay ông bà, cha mẹ, nội ngoại hoặc phối ngẫu quê quán ở làng Ngọc Cục và những người có cảm tình đặc biệt với Hội.
Hàng năm Hội trích quỹ xin 3 lễ tạ ơn cầu nguyện cho hội viên.
1. Lễ Kính Quan Thầy
2. Lễ đầu năm âm lịch
3. Lễ đầu tháng 11 dương lịch cầu cho các linh hồn.
Sinh hoạt: Hàng năm Hội sẽ họp Đại hội vào ngày Lễ Kính Bổn Mạng ngoài ra các phiên họp bất thường sẽ được triệu tập tuy theo nhu cầu.
Nhiệm kỳ ban trị sự là 3 năm
Ban trị sự đương nhiệm:
1. Cố vấn: Cụ ông Trần Phương Sóc
2. Hội trưởng: Ông Nguyễn Thiên Mưu
3. Phó HT Nội vụ: Ông Phan Quang Thới
4. Phó HT ngoại vụ: Ông Trần Đình Thọ
5. Thư ký: Anh Nguyễn Mạnh Lâu
6. Thủ quỹ: Bà Trần Nguyễn Ngọc Lan
Các ủy viên:
Ông Phạm Văn Thiếp, Bà Trần Khắc Kính, ông Phan Văn Bằng, ông Nguyễn Đức Trang, bà Nguyễn Điển Mô, ông Nguyễn Văn Hân, ông Nguyễn Đức Quân, ông Phan Văn Hợp, ông Đoàn Đức Tế
Các bạn trẻ:
Anh Nguyễn Nhật Tựu, anh Nguyễn Đức Thành, anh Phan Thành Nam, anh Nguyễn Văn Đào, anh Nguyễn Mạnh Hùng, chị Đoàn Minh Thùy.
Địa chỉ Hội: 3121 Roosewelt Way, Costa Mesa, CA 92626
Điện thoại: 714-241-9629
HDHNGOCCUC@Yahoo.com
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.