Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Ngọc Cục

31/10/200200:00:00(Xem: 4273)
PHOTO: 6 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam sinh quán xứ Ngọc Cục: Thánh Đa-minh Mạo, Đa-minh Nhi, Đa-minh Nguyên, Anrê Tương, Vinh-sơn Tường, Phêrô Đa.

Cây có cội, nước có nguồn. Hoàn cảnh lịch sử đã đẩy đưa hàng triệu người Việt Nam rời xa quê hương, lưu lạc khắp các nước trên toàn thế giới. Nhưng tận đáy lòng, hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương.
Không đẹp đâu bằng quê hương…có sống nơi xứ lạ quê người mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Làm sao để giữ gìn tình quê hương và những tập quán tốt lành của nơi chôn nhau cắt rốn" Làm sao để duy trì tình đoàn kết liên đới giữa những người đồng hương đang sống rải rác khắp bốn phương trời" Làm sao để mai này, con cháu còn biết đến nguồn gốc của xứ sở cha ông.
Với những ý thức đó, tất cả anh chị em công giáo làng Ngọc Cục sống nơi hải ngoại, đã mạo muội đi bước đầu trong việc thành lập Hội Đồng Hương Ngọc Cục.
Hội được thành lập ngày 17-1-1988 chiếu theo phiên họp tại nhà Ông Nguyễn Thiên Mưu, sau khi bàn thảo tất cả các vị đồng hương hiện diện đã đồng ý thành lập Hội, lấy tên là Hội Đồng Hương Ngọc Cục.
Mục đích: Qui tụ tất cả mọi người đồng hương và tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như lúc qua đời.
Tôn chỉ: Là một tổ chức bất lợi vụ, bảo tồn và duy trì tập quán tốt đẹp, phát huy tinh thần đạo đức và tình đoàn kết giữa những người đồng hương nơi hải ngoại.


Bổn mạng: Hội nhân các Thánh tử đạo Ngọc Cục làm Quan Thầy ( 6 vị thánh là Đa Minh Đạo, Đa Minh Nhi, Đa Minh Nguyên, An-rê Tương, Vinh Sơn Tường và Phê rô Đa). Lễ kính sẽ được tổ chức cùng với lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời là Bổn Mạng Xứ Ngọc Cục.
Điều kiện gia nhập: Hội viên là những người bản thân hay ông bà, cha mẹ, nội ngoại hoặc phối ngẫu quê quán ở làng Ngọc Cục và những người có cảm tình đặc biệt với Hội.
Hàng năm Hội trích quỹ xin 3 lễ tạ ơn cầu nguyện cho hội viên.
1. Lễ Kính Quan Thầy
2. Lễ đầu năm âm lịch
3. Lễ đầu tháng 11 dương lịch cầu cho các linh hồn.
Sinh hoạt: Hàng năm Hội sẽ họp Đại hội vào ngày Lễ Kính Bổn Mạng ngoài ra các phiên họp bất thường sẽ được triệu tập tuy theo nhu cầu.
Nhiệm kỳ ban trị sự là 3 năm
Ban trị sự đương nhiệm:
1. Cố vấn: Cụ ông Trần Phương Sóc
2. Hội trưởng: Ông Nguyễn Thiên Mưu
3. Phó HT Nội vụ: Ông Phan Quang Thới
4. Phó HT ngoại vụ: Ông Trần Đình Thọ
5. Thư ký: Anh Nguyễn Mạnh Lâu
6. Thủ quỹ: Bà Trần Nguyễn Ngọc Lan
Các ủy viên:
Ông Phạm Văn Thiếp, Bà Trần Khắc Kính, ông Phan Văn Bằng, ông Nguyễn Đức Trang, bà Nguyễn Điển Mô, ông Nguyễn Văn Hân, ông Nguyễn Đức Quân, ông Phan Văn Hợp, ông Đoàn Đức Tế
Các bạn trẻ:
Anh Nguyễn Nhật Tựu, anh Nguyễn Đức Thành, anh Phan Thành Nam, anh Nguyễn Văn Đào, anh Nguyễn Mạnh Hùng, chị Đoàn Minh Thùy.
Địa chỉ Hội: 3121 Roosewelt Way, Costa Mesa, CA 92626
Điện thoại: 714-241-9629
HDHNGOCCUC@Yahoo.com
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.